YouTuber lĩnh án tù vì thường xuyên đăng clip lái xe nguy hiểm câu view

YouTuber lĩnh án tù vì thường xuyên đăng clip lái xe nguy hiểm câu view

YouTuber 25 tuổi Adeel Habib, chủ kênh Certi Drivers đã chia sẻ các video cho thấy người này lái xe khá nguy hiểm trên đường công cộng, như chạy tốc độ cao, đua với xe khác, lạng lách đánh võng, vượt đèn đỏ… Hiện kênh của Habib đã xóa toàn bộ các video.

Cảnh sát West Yorkshire cho biết các hành vi lái xe vi phạm của Habib được thực hiện trong thời gian từ tháng 12/2020 đến tháng 10/2021. Họ chú ý tới kênh của Habib khi đang điều tra việc lái xe nguy hiểm ở Leeds và West Yorkshire.

Khi cảnh sát điều tra hành vi lái xe nguy hiểm của Habib, người này còn bị kết án 4 năm tù tội sử dụng ma túy. Ngoài việc lĩnh án tù 27 tháng về việc lái xe nguy hiểm, Habib còn bị tước quyền lái xe trong 49 tháng.

Điều tra viên Richard Horn miêu tả Habib là “hoàn toàn không biết xấu hổ” và cho biết người này cực kỳ coi thường người tham gia giao thông khi thường xuyên đăng các video thể hiện bản thân để gây ấn tượng với những người theo dõi kênh YouTube của mình.

Mặc dù kênh Certi Drivers trên YouTube hiện tại đã gỡ hết các nội dung, nhưng một số video gây sốc của Habib vẫn còn trên các nền tảng mạng xã hội khác. Một video đăng trên Reddit cách đây 8 tháng cho thấy YouTuber 25 tuổi này đã lái chiếc Mitsubishi Lancer Evolution lạng lách trên đường với tốc độ cao và suýt đâm vào nhiều xe khác. Một video khác trên TikTok cho thấy Habib điều khiển chiếc Mercedes-Benz C63 AMG phóng rất nhanh, bất chấp sự an toàn của những người tham gia giao thông khác.

Leave a Reply