Xe tải lật nghiêng vì phải tránh xe khách vượt ẩu trên đường đèo

Xe tải lật nghiêng vì phải tránh xe khách vượt ẩu trên đường đèo

Tình huống giao thông được camera hành trình trên chính chiếc xe tải gặp nạn ghi lại trên tuyến quốc lộ 2, đoạn qua huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang). Theo đó, khi chiếc xe tải này di chuyển đến một đoạn đường cong thì bất ngờ phát hiện thấy một xe khách đang lấn sang làn đường ngược chiều để vượt.

Do đoạn đường hẹp và khoảng cách gần nên không thể phanh kịp, để tránh một vụ tai nạn đối đầu nguy hiểm với xe khách, tài xế chiếc xe tải đã buộc phải đánh lái sang phải, khiến bánh xe bị lọt vào rãnh thoát nước rồi lật nghiêng.

Vụ tai nạn may mắn không gây thiệt hại về người, nhưng khiến chiếc xe tải bị hư hại. Theo chủ nhân của đoạn clip, chiếc xe khách sau khi vượt ẩu gây ra vụ tai nạn đã nhanh chóng bỏ khỏi hiện trường như không có chuyện gì xảy ra.

Đoạn clip về tình huống vượt ẩu của tài xế xe khách đã “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội và khiến nhiều cư dân mạng bức xúc, phẫn nộ.

“Tài xế xe khách nắm trong tay biết bao nhiêu sinh mạng của hành khách mà lại chạy ẩu thế này thì không thể chấp nhận được. Cũng may tình huống này xe tải còn di chuyển chậm nên kịp thời xử lý mà tránh, chứ nếu gặp xe đang di chuyển nhanh hoặc khoảng cách gần hơn thì một vụ tai nạn đối đầu là khó tránh khỏi, lúc đó hậu quả chắc hẳn sẽ rất nghiêm trọng”, tài khoản Facebook L.Tâm bình luận sau khi xem đoạn clip.

“Đoạn đường cua, tầm nhìn bị che khuất như vậy mà tài xế chiếc xe khách vẫn dám lấn làn để vượt thì quá xem thường tính mạng của bản thân và người khác. Không hiểu tài xế nghĩ gì mà lại liều mạng để chạy nhanh hơn một chút như vậy cơ chứ?”, người dùng Facebook Đ.Phú bày tỏ sự bức xúc.

“Tài xế xe khách phải là những người có kinh nghiệm cầm lái lâu năm và biết cách đọc tình huống tốt, đặc biệt phải biết những thời điểm phù hợp để vượt xe khác. Rõ ràng tài xế chiếc xe khách trong tình huống này quá liều mạng, cần phải ngăn chặn ngay người này cầm lái để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra”, người dùng Facebook T.Tùng bình luận.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng cũng đã lên tiếng tán dương tài xế xe tải vì đã chấp nhận thiệt thòi, để xe bị lật nghiêng tránh được một tình huống va chạm đối đầu nguy hiểm.

“Cảm ơn tài xế xe tải có tâm, chấp nhận thiệt thòi trong tình huống này. Không ít tài xế sẽ chấp nhận đối đầu trực diện chiếc xe khách, thay vì chịu đánh lái để bị lật xe như vậy, bởi lẽ họ cho rằng tình huống này xảy ra va chạm thì có thể thiệt hại sẽ nhẹ hơn là để cho xe mình bị lật. Cũng may không có thiệt hại nào về người trong tình huống này”, tài khoản Facebook V.Long bình luận.

Các cư dân mạng đều hy vọng cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc, tìm ra danh tính của tài xế chiếc xe khách chạy ẩu trong tình huống này để có hình thức xử phạt hợp lý, thậm chí tịch thu bằng lái, để tài xế này không còn những màn vượt ẩu nguy hiểm trong tương lai.

Leave a Reply