Vừa thắng kiện Amber Heard, Johnny Depp lại bị đòi bồi thường gần 2 tỷ đồng

Vừa thắng kiện Amber Heard, Johnny Depp lại bị đòi bồi thường gần 2 tỷ đồng

Theo Fox News, Johnny Depp hiện vướng tranh chấp với Liên minh Quyền tự do Dân sự Mỹ (ACLU) và tổ chức này đòi phía nam diễn viên bồi thường hơn 86 nghìn USD (gần 2 tỷ đồng) chi phí pháp lý. ACLU là một trong hai tổ chức từ thiện mà Amber Heard cam kết đóng góp từ thiện từ khoản tiền 7 triệu USD (162 tỷ đồng), cô nhận được khi ly hôn Johnny Depp vào năm 2016. 

Tại phiên tòa giữa Amber Heard và Johnny Depp vừa qua, tổ chức ACLU cũng liên tục được nhắc đến khi các nhân chứng và phía Johnny Depp đưa ra chứng cứ, Amber Heard chưa thực hiện đủ lời hứa đóng góp 7 triệu USD từ thiện. 

Vừa thắng kiện Amber Heard, Johnny Depp lại bị đòi bồi thường gần 2 tỷ đồng - 1

Johnny Depp bị tổ chức Liên minh Quyền tự do Dân sự Mỹ (ACLU) đòi bồi thường 86.000 USD sau vụ kiện phỉ báng (Ảnh: AP).

Tại vụ kiện phỉ báng, bồi thẩm đoàn Virginia (Mỹ) đã quyết định trao cho Johnny Depp 10,35 triệu USD (240 tỷ đồng) tiền bồi thường thiệt hại, sau khi cho rằng Amber Heard phỉ báng chồng cũ trong bài viết có đề cập tới ACLU trên tờ Washington Post đăng vào năm 2018.

Ông Terence Dougherty, giám đốc điều hành và cố vấn chung của ACLU, đã xuất hiện với tư cách nhân chứng tại tòa vào tháng 4 vừa rồi thông qua một bản ghi âm trước được quay vào tháng 12 năm ngoái.

Ông Dougherty nói rằng, tổ chức ACLU đã nhận được 350.000 USD trực tiếp bởi Amber Heard, 100.000 USD từ Johnny Depp, 500.000 USD qua quỹ tư vấn tài trợ và 350.000 USD qua quỹ tư vấn của nhà tài trợ. Tổng số tiền mà tổ chức ACLU nhận được từ Amber Heard là 1,3 triệu USD (hơn 30 tỷ đồng).

Ông cho biết Amber Heard đã được đề cử làm đại sứ cho ACLU sau cam kết cung cấp một khoản đóng góp lớn nhưng ông khẳng định, toàn bộ số tiền vẫn chưa được gửi vào thời điểm cô bị phế truất khỏi vị trí này. 

“Cô Heard đã nói rõ ràng và chuyên sâu về các vấn đề bạo lực trên cơ sở giới đến nỗi đại diện ACLU quyết định chọn cô ấy làm đại sứ cho tổ chức”, ông nói.

Thời gian diễn ra vụ kiện giữa Johnny Depp và Amber Heard, tổ chức ACLU bị chỉ trích đồng lõa với cáo buộc lừa dối của nữ diễn viên. Luật sư của Johnny Depp còn chỉ rằng, tổ chức đã giúp Heard che đậy những tuyên bố sai sự thật và nói rằng ACLU “đáng trách trong vụ việc”.

Sau khi bị gọi tên trong vụ kiện, tổ chức phi lợi nhuận ACLU đã phải nhận trát hầu tòa. Một thẩm phán bang New York (Mỹ) lệnh cho ACLU chuyển giao tài liệu và đưa ra các nhân chứng, bao gồm cả Giám đốc điều hành Terence Dougherty.

Vừa thắng kiện Amber Heard, Johnny Depp lại bị đòi bồi thường gần 2 tỷ đồng - 2

Johnny Depp tiếp tục đồng hành với nữ luật sư Camille Vasquez trong những vụ kiện tương lai (Ảnh: Getty Images).

Hiện, tổ chức ACLU đã đòi Johnny Depp bồi thường hơn 86 nghìn USD. Tổ chức cho biết, đây là số tiền họ phải trả để hầu tòa. Điều này bao gồm chi phí cho việc xem xét hơn 7.500 tài liệu, đưa ra ba nhân chứng, trong đó có giám đốc điều hành, theo đơn kiện ACLU.

Phía Johnny Depp cho rằng, việc đòi bồi thường của tổ chức ACLU là vô lý. Phía ngôi sao nổi tiếng chỉ đồng ý trả hơn một nghìn USD (hơn 23 triệu đồng) phí lưu trữ dữ liệu của bên thứ ba.

Ngoài vụ tranh chấp với tổ chức ACLU, Johnny Depp còn đối mặt vụ kiện liên quan đến cáo buộc hành hung trên phim trường City of Lies. Gregg “Rocky” Brooks – người quản lý địa điểm trường quay đã gửi đơn tố cáo Johnny Depp đấm anh hai lần vào xương sườn lên tòa án Los Angeles, Mỹ vào năm 2018.

Đơn kiện cáo buộc Johnny Depp liên quan đến các tội danh như hành hung, khiến người khác đau khổ về tinh thần, chấm dứt hợp đồng sai trái và có hành vi trả thù. Gregg “Rocky” Brooks cho hay, vụ kiện của anh đã bị trì hoãn 3 năm qua. 

Theo Insider, nữ luật sư nổi tiếng từ vụ kiện phỉ báng giữa Johnny Depp và Amber Heard – Camille Vasquez sẽ tiếp tục đại diện cho tài tử Cướp biển vùng Caribbean trong phiên tòa dự kiến diễn ra vào tháng tới.

Leave a Reply