Vụ antifan của BTS bị nhà trường xử phạt lên báo Hàn

Vụ antifan của BTS bị nhà trường xử phạt lên báo Hàn

Lùm xùm liên quan đến vụ việc Trường THCS Ngô Quyền (TP.HCM) buộc nam sinh lớp 8 (gọi tắt là Q.) đứng đọc bản kiểm điểm, xin lỗi các Army (Fandom của BTS) vì đã có những hành động và lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hôm 8.11, trang Yonhap đưa tin cụ thể về sự việc đến bạn đọc xứ kim chi.

Yonhap cho hay câu chuyện bắt nguồn từ trang anti Facebook do Q. lập vào tháng 6. Trên fanpage này, Q. đã đăng tải nhiều bài viết và hình ảnh có nội dung miệt thị nhóm nhạc BTS, khiến người hâm mộ nhóm bức xúc và tố cáo vụ việc lên ngôi trường mà cậu theo học.

Vụ antifan của BTS bị nhà trường xử phạt lên báo Hàn - ảnh 1

Trang Yonhap đưa tin về nam sinh Q.

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Kết quả, lãnh đạo Trường THCS Ngô Quyền đã đưa ra hình phạt đối với nam sinh. Theo đó, Q. buộc phải đọc kiểm điểm trước toàn trường và bị đình chỉ học từ ngày 6.11 đến hết ngày 9.11. Trong 4 ngày đình chỉ, Q. phải đến trường lao động công ích và chép bài học đầy đủ. Ông Nguyễn Ngọc Thụ, Hiệu phó Trường THCS Ngô Quyền nhấn mạnh: “Nhà trường kỷ luật N.H.M.Q. không phải vì nhóm nhạc BTS nổi tiếng mà kỷ luật em để răn đe, giáo dục và bảo vệ em”.

Đoạn clip ghi lại cảnh Q. đọc bản kiểm điểm xin lỗi được chia sẻ trên mạng xã hội ngay lập tức dấy lên tranh cãi dữ dội. Nhiều người khẳng định đây là một hình phạt quá nghiêm khắc. Các bậc phụ huynh cũng cho rằng học sinh lớp 8 này không đáng chịu hình phạt như trên bởi cậu còn chưa đủ tuổi ý thức được hậu quả từ hành vi của mình. Yonhap cũng tiết lộ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã yêu cầu Trường THCS Ngô Quyền báo cáo vấn đề này.

n

Vụ antifan của BTS bị nhà trường xử phạt lên báo Hàn - ảnh 2

Một trang tin cập nhật về vụ việc học sinh Q. bị kiểm điểm

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Phía dưới bài viết của Yonhap, một số cư dân mạng tỏ ra bất ngờ trước cách xử lý của phía nhà trường đối với cậu học sinh lớp 8. Thậm chí, một số người còn phản đối hình thức phạt này. Một bình luận đáng chú ý: “Thật nực cười. Tại sao việc ghét bỏ nghệ sĩ thì phải viết kiểm điểm”.

Mới đây, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Thụ, Hiệu phó Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM) nói rằng: “Tôi không lường trước được sự việc, nếu được làm lại, tôi sẽ không yêu cầu Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường và không công khai clip xử phạt”.

Leave a Reply