Vì yêu người khiếm thị nên mẹ ngăn cấm tình duyên.

Vì yêu người khiếm thị nên mẹ ngăn cấm tình duyên.

money-cat

Chào em!

 

Con đường đi đến đích cuối cùng của tình yêu không bao giờ là bằng phẳng. Nào có tình yêu luôn vui vẻ, hạnh phúc mà thay vào đó sẽ luôn có những thăng trầm, biến cố. Việc một mối quan hệ yêu đương bị ngăn cấm không phải là điều hiếm có trong cuộc sống. Đây là một điều không dễ dàng cho các cặp đôi khi phải đưa ra giải pháp cho mối quan hệ của mình. Chúng tôi chia sẻ với em những lo lắng và băn khoăn này.

 

Bạn trai em đã chịu nhiều thiệt thòi vì không có được đôi mắt sáng như bao người nhưng anh ấy đã có nghị lực sống rất tốt, vượt qua hoàn cảnh sống để có được một công việc ổn định đó là điều mà thật đáng trân trọng và ngưỡng mộ. Tuy nhiên, tình yêu của hai em đang gặp phải sự khuyên ngăn của những người thân trong gia đình. Nó có thể xuất phát từ khiếm khuyết cơ thể của cậu ấy mà sợ em sẽ phải vất vả, thiệt thòi về sau này, người ta cười chê. Bản thân em cũng đang cảm thấy rối bời không biết làm sao cho đúng, giữa một bên là tình yêu đã 2 năm của mình, một bên là gia đình mình.

 

Hôn nhân là chuyện đại sự cả đời, nó không phải như một cái áo mình có thể thử trước hoặc có thể nhanh chóng thay cái khác khi cảm thấy không vừa ý. Bởi sự thay đổi đó sẽ làm xáo trộng cuộc sống của rất nhiều người và cái giá phải trả cho điều đó là không nhỏ.Trước những lời khuyên ngăn kia em có khách quan nhận định lại những điều đó xem đúng sai ra sao và nó ảnh hưởng như nào tới cuộc sống tương lai của em không? Thời gian quen và yêu nhau kia có đủ giúp em nhận thấy sự hòa hợp của hai người, kiểm nghiệm những khó khăn thực tế em sẽ gặp phải. Liệu rằng đó có phải là tình yêu hay là sự cảm thương, ngưỡng mộ nghị lực sống của cậu ấy? Và rồi miệng lưỡi người đời là khó tránh khỏi, bởi họ chỉ đưa ra bình luận chủ quan mà không quan tâm sau đó như thế nào. Vậy nên ta chỉ có thể sống vừa lòng mình, không cảm thấy hổ thẹn với đời chứ thật khó để sống sao cho vừa lòng mọi người.

 

Muốn thuyết phục được cha mẹ em cần có niềm tin vào bản thân mình trước. Em có thể  chứng minh cho họ thấy đây là lựa chọn chín chắn của em, em sẽ sống hạnh phúc, vui vẻ và một gia đình hạnh phúc bên cạnh cậu ấy. Hai em sẽ là chỗ dựa của nhau trong suốt cuộc đời này và sướng khổ em sẽ tự chịu.Tuy nhiên việc thuyết phục không phải là điều đơn giản vậy nên cần phải có tinh thần vững vàng thì mới mong thành công được. Sẽ không phải là bất hiếu khi em quyết tâm với lựa chọn mà mình cho là đúng và vẫn hướng tâm về bố mẹ. Bởi tấm lòng của bố mẹ luôn mong con cái được hạnh phúc, vậy nên em hạnh phúc đã là điều khiến gia đình vui mừng, mãn nguyện rồi.

 

Hai em vẫn có thể kéo dài thời gian yêu nhau, tiếp tục nhìn nhận xem cả hai có thực sự phù hợp đi đến hôn nhân hay không. Đây cũng là khoảng thời gian để em thuyết phục gia đình bằng cách dần dần tâm sự với mẹ để mẹ hiểu được tình yêu của em với cậu ấy. Bên cạnh đó, em có thể thỉnh thoảng để cậu ấy có thời gian tiếp xúc với gia đình em. Khi cậu ấy khiến gia đình em thấy được là một người tốt, một chỗ dựa cho em sau này thì cơ hội đến với nhau của hai em cao hơn rồi. Còn nếu như khi cả hai em đã thực sự cố gắng mà không thay đổi được gì từ phía gia đình rồi thì hai em cũng đủ trưởng thành để tự quyết định tình yêu của mình. Cũng không ít những cặp đôi yêu nhau và bị ngăn cấm, vì tình yêu của họ đủ lớn nên vẫn tiếp tục vì nhau, sau cùng gia đình vẫn chấp nhận. Vì thế hai em nên cố gắng thật nhiều cho tình yêu của mình, em nhé.

 

Chúc hai em luôn vui vẻ, hạnh phúc.

money-cat

Leave a Reply

%d bloggers like this: