Trường ĐH tại Việt Nam hợp tác cùng nhạc viện hàng đầu nước Úc đào tạo âm nhạc cho giảng viên, sinh viên

Trường ĐH tại Việt Nam hợp tác cùng nhạc viện hàng đầu nước Úc đào tạo âm nhạc cho giảng viên, sinh viên

Đại học Sydney (Úc), là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Sydney với bề dày hơn 170 năm, đồng thời là cơ sở giáo dục nổi tiếng thế giới và liên tục góp mặt trong top 45 các trường đại học toàn cầu (QS World University Rankings, 2020). Trường đồng thời còn giữ vị trí hàng đầu tại Úc và thứ 4 toàn cầu về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, theo QS Graduate Employability Rankings, 2020. Mỗi năm, trường đón tiếp 73.000 sinh viên, mạng lưới alumni lên đến 380.000 cựu sinh viên có mặt tại 170 quốc gia và hơn 400 chuyên ngành đa dạng từ thương mại, kinh tế, tài chính, du lịch cho đến âm nhạc….Trong đó, Nhạc viện Sydney là thành viên của Đại học Sydney, là nơi đào tạo âm nhạc uy tín bậc nhất của Úc. Tọa lạc tại vị trí lý tưởng tại trung tâm thương mại Sydney và nghệ thuật, Nhạc viện Sydney cung cấp chương trình giáo dục âm nhạc toàn diện, trang bị kiến thức và kỹ năng, thẩm mỹ cho người học đồng thời thực hiện nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực âm nhạc.

Trường ĐH tại Việt Nam hợp tác cùng nhạc viện hàng đầu nước Úc đào tạo âm nhạc cho giảng viên, sinh viên - Ảnh 1.

Với định hướng là trường đại học chuẩn quốc tế, đem đến nhiều giá trị và những trải nghiệm sống động cho sinh viên, trường Đại học Hoa Sen định hướng đào tạo sinh viên không chỉ thực học thực làm, mà còn tạo môi trường để sinh viên thẩm thấu văn hóa – nghệ thuật, phát triển toàn diện và nâng cao trách nhiệm với xã hội. Sự hài hòa giữa khoa học và nghệ thuật là yếu tố quan trọng để thúc đẩy một nền giáo dục tiên tiến và đổi mới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc sắp tới, trường Đại học Hoa Sen sẽ phối hợp với Nhạc viện Sydney trong các hoạt động đào tạo về âm nhạc dành cho sinh viên, giảng viên, phối hợp tổ chức các chương trình, cuộc thi âm nhạc dành cho sinh viên, các hoạt động tập huấn trao đổi dành cho giảng viên, sinh viên về âm nhạc… Hơn thế nữa, HSU sẽ phối hợp với Nhạc viện Sydney xây dựng các khóa học âm nhạc, cấp chứng chỉ cho người học, góp phần ươm mầm những tài năng âm nhạc trẻ của Việt Nam vươn tầm thế giới. Sự kiện ý nghĩa này sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng góp phần đưa trường Đại học Hoa Sen trở thành trường Đại học tiên phong tại Việt Nam đào tạo âm nhạc dành cho sinh viên – giảng viên. Bằng việc hợp tác đào tạo với trường đại học hàng đầu thế giới như Nhạc viện Sydney, Trường Đại học Hoa Sen một lần nữa khẳng định mạnh mẽ thương hiệu trường đại học chuẩn quốc tế và tự hào là đơn vị giáo dục tiên phong.

Với triết lý giáo dục nhân bản và tinh thần khai phóng, môi trường học tập năng động, tôn trọng sự khác biệt, trường Đại học Hoa Sen vừa là cái nôi đào tạo nên nhiều tài năng và đồng thời là điểm đến của nhiều ngôi sao, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc. Trong đó, những cái tên khá quen thuộc với các bạn trẻ “gen Z” là Mon Hoàng Anh và Hana Diệu Hân của nhóm P336 hay ca sĩ tài năng Hồ Văn Cường.

Trường ĐH tại Việt Nam hợp tác cùng nhạc viện hàng đầu nước Úc đào tạo âm nhạc cho giảng viên, sinh viên - Ảnh 2.

Một trong những mục tiêu hàng đầu mà nhà trường luôn hướng đến chính là sự trải nghiệm sống động và đẳng cấp dành cho sinh viên khi học tập tại đây. Hơn 25 Câu lạc bộ hoạt động sôi nổi cùng nhiều cuộc thi với quy mô nhỏ đến chuyên nghiệp, sinh viên Hoa Sen luôn được tạo điều kiện trải nghiệm hoạt động giải trí bên cạnh hoạt động học thuật. Đơn cử như cuộc thi HSUNik, sân chơi nghệ thuật thường niên do Hội sinh viên HSU tổ chức. Cuộc thi không chỉ dành riêng cho sinh viên Hoa Sen mà còn mở rộng đối tượng học sinh, sinh viên tại TP.HCM. Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ thoải mái thể hiện tài năng ở các khía cạnh như hát dân ca, bolero, opera, rap, nhảy, múa đương đại, hiphop, popping, flashmob… và nhiều thể loại khác với Ban giám khảo là những chuyên gia uy tín trong lĩnh vực âm nhạc.

Trường ĐH tại Việt Nam hợp tác cùng nhạc viện hàng đầu nước Úc đào tạo âm nhạc cho giảng viên, sinh viên - Ảnh 3.

Ca sĩ Mon Hoàng Anh, sinh viên Hoa Sen biểu diễn tại lễ khai màn You Rock Studio

Ngoài ra, nhà trường cũng đầu tư phim trường “Hybird” xịn xò cho sinh viên với tên gọi You Rock Studio tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng. Phim trường được thiết kế theo mô hình hybrid, tích hợp khả năng thực hiện chương trình online và offline giúp cho người sử dụng thuận tiện hơn, linh hoạt hơn và khai thác tối đa tần suất hoạt động của hệ thống, trong đó kể đến như: trình diễn nghệ thuật, giảng dạy – đào tạo trực tiếp và online, photo studio dành cho nhiếp ảnh và thời trang; talk show studio tổ chức các hội thảo quy mô lớn. Ngoài ra còn có chức năng virtual: ghi hình trên nền chromakey (phông xanh), hỗ trợ cho việc thực hiện các video đào tạo và tổ chức các sự kiện trực tuyến.

https://kenh14.vn/truong-dh-tai-viet-nam-hop-tac-cung-nhac-vien-hang-dau-nuoc-uc-dao-tao-am-nhac-cho-giang-vien-sinh-vien-20220610223009858.chn

Leave a Reply