Triệu hồi loạt xe Audi A8L nguy cơ chết máy

Triệu hồi loạt xe Audi A8L nguy cơ chết máy

Lưới lọc dầu thuộc bộ phận cấp dầu cho bộ tăng áp có thể bị tắc nghẽn do cặn, trường hợp nghiêm trọng có thể khiến A8L ngừng hoạt động.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi 33 chiếc Audi A8L diện nhập khẩu chính hãng, sản xuất trong giai đoạn 2014-2016.Những xe này sử dụng lưới lọc dầu có thể bị nghẽn do cặn tích tụ theo thời gian.


Audi A8L 2014. Ảnh: Audi

Cụ thể, đại diện hãng xe Audi tại Việt Nam cho biết, lưới lọc dầu trong bộ phận cấp dầu cho bộ tăng áp có thể bị tắc nghẽn do cặn. Điều này ảnh hưởng xấu đến khả năng bôi trơn cho cơ cấu hoạt động của bộ tăng áp, dẫn đến giảm công suất hoặc thậm chí động cơ ngừng hoạt động. Để khắc phục lỗi, hãng cần thay thế lưới lọc dầu bằng loại mới có kích thước lớn hơn trên những chiếc Audi A8L bị ảnh hưởng.

Hãng chưa ghi nhận sự cố, tai nạn nào liên quan đến lỗi trên. Việc triệu hồi này như một biện pháp phòng ngừa cho khách hàng.

Các xe trong diện triệu hồi được tiếp nhận tại đại lý chính hãng, kiểm tra và thay mới miễn phí. Thời gian hoàn thành mỗi xe khoảng 1,5 giờ, bắt đầu từ đầu tháng 7 và kéo dài đến hết tháng 6/2025.

Hồi 2020, Audi Việt Nam cũng đã triệu hồi 33 chiếc Audi A8L cùng thời gian sản xuất 2014-2016 vì lỗi gioăng làm kín giữa nắp ca-pô và khoang động cơ có thể bị biến dạng và lỏng lẻo.

Phạm Trung

Leave a Reply

%d bloggers like this: