Trêu đùa thành thật, em lỡ yêu anh quản lý mất rồi!

Trêu đùa thành thật, em lỡ yêu anh quản lý mất rồi!

Trả lời:

Chào em gái!

 

Tôi hiểu rằng lúc này em đang cảm thấy băn khoăn muốn biết về tình cảm anh quản lý nơi em làm việc dành cho em là như thế nào? Liệu anh ấy có dành tình cảm đặc biệt nào cho em hay không? Nếu em thể hiện tình cảm với anh ấy thì có được đón nhận không hay lại khó khăn, gượng gạo khi làm việc chung một nơi?… Chúng tôi hiểu và cảm thông với những băn khoăn, suy nghĩ nơi em; cũng có rất nhiều bạn gái trẻ tuổi có những mông lung như vậy.

 

Tình cảm là những cảm xúc xuất hiện bên trong mỗi người, vì không thể nhìn, cũng chẳng thể sờ nên ta rất khó để có thể đoán biết tình cảm của người khác như thế nào. Chỉ khi họ có lời khẳng định hay có những cách thể hiện tình cảm rõ ràng thì ta mới có thể biết được. Tuy nhiên, qua những biểu hiện em đưa ra ở trên thì chưa có một biểu hiện rõ ràng nào chứng minh anh ấy có tình cảm đặc biệt với em cả. Mọi thứ có thể do bị mọi người trêu chọc nên anh ấy tỏ ra ngại ngùng, né tránh vì sợ bị trêu chọc nhiều hơn. Cũng có thể vì em có tình cảm đặc biệt với họ, nên một ánh nhìn, một cách cư xử nơi đối phương thôi cũng đủ khiến em cảm thấy có gì đó đặc biệt. Thế nên câu hỏi của em rằng “Em rất muốn biết với thái độ của anh như vậy đối với em, liệu rằng anh có thích em không?” chúng tôi tạm thời chưa có câu trả lời cho em, thậm chí có thể chính bản thân anh ấy cũng chưa có câu trả lời cho chính mình.

 

Tôi nói như vậy không có nghĩa là em với anh ấy không có cơ hội; đôi khi cơ hội là do tự chính mình tạo ra em ạ. Chính vì vậy, em cứ cân nhắc kĩ tình cảm của em. Nếu thực sự em có cảm tình với anh ấy thì em có thể dành thời gian tìm hiểu về anh ấy kĩ hơn, xem anh ấy đã có người yêu chưa, mẫu người anh ấy thích là như thế nào, những “đặc biệt” anh ấy thể hiện với em chỉ là với riêng em thôi hay với người khác cũng như vậy…? Theo thời gian, khi em hiểu được ít nhiều về đối phương, cảm thấy anh ấy là người phù hợp thì em cũng có thể có những cách thể hiện tình cảm phù hợp để thăm dò tình cảm của họ. Thích, yêu một người không có gì là sai, nếu anh ấy không phải là hoa đã có chủ thì việc em thể hiện tình cảm cũng chẳng có gì là sai cả. Con gái “cầm cưa” trong thời đại bây giờ cũng chẳng phải là điều gì quá lạ lẫm. Tuy nhiên, em cũng phải xác định chinh phục một người có khả năng thành công thì cũng sẽ có khả năng thất bại. Nếu thành công, đó là một niềm vui, hạnh phúc; còn nếu không được đáp lại tình cảm thì cũng là chuyện bình thường. Em hãy dũng cảm đón nhận, đừng để nó ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống, công việc của em. Trong tình yêu không phải ta yêu một người là người ta cũng sẽ yêu lại ta bằng một tình cảm tương tự như vậy; nhưng không được đáp lại tình cảm cũng không có gì phải xấu hổ, tự ti cả em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Leave a Reply