Tòa án từ chối lệnh bắt giữ Seung Ri

Tòa án từ chối lệnh bắt giữ Seung Ri

Lý giải về nguyên nhân đi đến đến quyết định này, đại diện tòa án cho biết hiện vẫn còn nhiều tranh cãi liên quan đến vụ án. “Phần biển thủ công quỹ vốn là cáo buộc chính nhưng lại rất khó chấp nhận lý do bắt giữ, bao gồm cả trường hợp phá hủy bằng chứng”, thẩm phán Shin Jong Yeol cho hay.

Tuyên bố của đại diện tòa án cũng đề cập thêm: “Về các cáo buộc khác, thật khó để chấp nhận lý do bắt giữ, chẳng hạn như phá hủy chứng cứ, đưa ra các chi tiết về tội danh và mức độ buộc tội, mức độ liên quan của nghi phạm, tiến trình điều tra bao gồm lời khai của nghi phạm và bằng chứng thu thập cho đến nay. Ở giai đoạn này, chúng tôi không thể nhận ra sự cần thiết và tầm quan trọng của việc bắt giữ nghi phạm”.

Tòa án từ chối lệnh bắt giữ Seung Ri - ảnh 1

Trong quá trình điều tra, nam ca sĩ liên tục phủ nhận các cáo buộc mà phía cảnh sát đưa ra

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS

Trước đó, vào sáng 14.5, Seung Ri và Yoo In Suk đã có mặt tại tòa án quận trung tâm Seoul để tham gia phiên thẩm vấn kéo dài 2 tiếng 40 phút. Xuất hiện bên ngoài tòa án, nam ca sĩ sinh năm 1990 không trả lời bất cứ câu hỏi nào của báo giới liên quan đến các cáo buộc mà đi thẳng vào phía trong. Seung Ri lúc này đối mặt với các tội danh bao gồm: biển thủ công quỹ, môi giới mại dâm, mua dâm và một số sai phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh. Rời phiên thẩm vấn, cựu thành viên nhóm Big Bang và Yoo In Suk bị trói tay, áp giải đến đồn cảnh sát quận Jungnang (Seoul) để chờ phán quyết của tòa.

n

Tòa án từ chối lệnh bắt giữ Seung Ri - ảnh 2

Cựu ngôi sao Kpop bị trói, áp giải đến đồn cảnh sát vào chiều 14.5

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS

Ngoài các tội danh đề cập trong đơn xin lệnh bắt giữ vừa bị tòa bác bỏ, cảnh sát đang tập trung điều tra về việc nhóm của Seung Ri cấu kết với Yoon – một viên cảnh sát cấp cao được nhóm chat thác loạn của nam ca sĩ gọi với biệt danh “cảnh sát trưởng”. Người này đang bị nghi chống lưng cho các hành vi phạm pháp của nhóm Seung Ri. Bên cạnh đó, 7 sĩ quan khác cũng đang bị điều tra về cáo buộc che đậy các vụ việc ở hộp đêm Arena, Burning Sun và bê bối quay lén bạn gái cũ của Jung Joon Young hồi năm 2016.

Leave a Reply