Thị trường hoàn toàn không quan tâm ngày bao nhiêu bạn phải trả hoá đơn điện nước

Thị trường hoàn toàn không quan tâm ngày bao nhiêu bạn phải trả hoá đơn điện nước

Người người đầu tư, nhà nhà chơi chứng, ai cũng kiếm được tiền từ thị trường trong 2 năm Covid, kéo theo đó là thanh khoản cao vượt trội và số lượng tài khoản gia tăng đáng kinh ngạc. Do đó, nhiều người vì kiếm được lời rất nhiều trên thị trường đã quyết định bỏ công việc chính để trở thành trader full-time (giao dịch chứng khoán toàn thời gian). 

Tuy nhiên, có đôi lúc chúng ta chỉ đơn giản là đang đi qua lúc thị trường đẹp nhất. Trong 6 tháng đầu năm nay, khi chứng khoán rớt điểm, hầu hết nhà đầu tư đều bị ảnh hưởng đặc biệt là “người chơi hệ” trader full-time.

Trong Bí Mật Đồng Tiền với chủ đề “Ở nhà oánh chứng” số 26 có sự xuất hiện của vị khách mời Lê Sỹ Tuấn, nhà đầu tư thuộc thế hệ 9x đã có gần 10 năm trên thị trường. Trong chương trình, anh Sỹ Tuấn đã chia sẻ những kinh nghiệm và con đường để trở thành 1 nhà đầu tư full-time. 

Bên cạnh đó, khi nói đến chuyện trở thành trader full-time, theo quan điểm của chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr. X30) – Kinh tế trưởng SSI, cái quan trọng nhất đó chính là tâm lý giao dịch. “Rất nhiều nghề mất 5 năm đào tạo hay ngành y đến 8-9 năm đào tạo. Nhưng trading dở nhất đó là khoảng 1 tiếng đã bắt đầu làm được rồi và cái đó rất rủi ro”. 

Cái khó khi làm trader full-time: Thị trường hoàn toàn không quan tâm ngày bao nhiêu bạn phải trả hoá đơn điện nước - Ảnh 1.

Phạm Lưu Hưng (Mr. X30) – Kinh tế trưởng SSI (Ảnh: Moneytalk)

Anh X30 cũng nhấn mạnh rằng nhà đầu tư Sỹ Tuấn đã có thời gian trên thị trường và trải qua những chu kỳ lên xuống của thị trường trước khi nghỉ việc và trở thành trader, và hiển nhiên điều này không dành cho tất cả mọi người. 

Theo quan điểm của chuyên gia Phạm Lưu Hưng, mọi người lúc nghỉ cần phải phân biệt rõ công việc mình làm hàng ngày ở công ty với làm trader full-time. Bởi vì khi là trader, bạn sẽ phải làm bạn với ngài thị trường và họ thường chẳng quan tâm đến ai, họ quá lớn so với bản thân trader. Ngài thị trường hiển nhiên cũng không để ý đến hoá đơn điện nước bạn phải trả vào ngày bao nhiêu.

“Trong khi nếu đi làm bình thường, nếu làm việc chăm chỉ đến ngày sẽ nhận được lương, trả cả chi phí. Tuy nhiên, đối với ngài thị trường chắc chắn là không. Bên cạnh đó, nếu đi làm trong công ty, làm rất tốt thì sẽ có cơ hội thăng tiến, nhưng đối với thị trường chứng khoán dù làm việc chăm chỉ, đi đúng hướng vẫn có thể thua lỗ chẳng hạn như thời gian hiện tại.”

Mặt khác, khi được hỏi lý do tại sao vẫn luôn kiên trì với câu chuyện làm trader full-time dù thị trường “đỏ lửa”, nhà đầu tư Sỹ Tuấn chia sẻ đó có thể là vì đam mê. “Có lẽ là vì đam mê chinh phục những đỉnh cao mới. Thực tế có những thời điểm trong năm 2021, mình từng nghĩ rằng lãi nhiều quá rồi hay là thôi mình nghỉ luôn, rút hết ra, về hưu non không đầu tư nữa. Nhưng mà mình có cảm giác muốn chinh phục đỉnh cao hơn, chứ không muốn dừng lại nên vẫn tiếp tục”. 

Đón xem livestream Bí Mật Đồng Tiền phát sóng 11h20 trưa thứ Tư hàng tuần trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv2

https://kenh14.vn/cai-kho-khi-lam-trader-full-time-thi-truong-hoan-toan-khong-quan-tam-ngay-bao-nhieu-ban-phai-tra-hoa-don-dien-nuoc-20220623101141277.chn

Leave a Reply