Thi trên máy tính, học trên ứng dụng

Thi trên máy tính, học trên ứng dụng

Khác với kỳ thi Trung học phổ thông (THPT), kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) được tổ chức hoàn toàn trực tuyến. Để có được kết quả như mong muốn, các sĩ tử gen Z đã “săn lùng” những ứng dụng học trực tuyến hiệu quả nhất, trong đó ứng dụng học tập Kiến Guru là lựa chọn hàng đầu khi là ứng dụng có chuyên mục luyện thi ĐGNL với nội dung phong phú nhất.

Luyện thi Đánh giá năng lực kiểu gen Z: Thi trên máy tính, học trên ứng dụng - Ảnh 1.

Học sinh làm bài thi trên máy tính

Đã quen thi trên giấy, nhiều học sinh bỡ ngỡ với việc làm đề trên máy tính

Hiện tại ĐGNL vẫn là một kỳ thi mới mẻ với học sinh và phụ huynh, nhất là khi đa số các trường trung học, các trung tâm luyện thi vẫn đang chú trọng các câu hỏi tự luận (thi trên giấy) và các chuyên đề trọng tâm. Về mặt hình thức, ĐGNL là tổ hợp hàng trăm câu hỏi trắc nghiệm thuộc các khối Tự nhiên – Xã hội và được thực hiện trên máy tính (lắp đặt tại các điểm thi).

Chính từ sự thay đổi căn bản này đã khiến nhiều em học sinh chỉ chăm chú luyện thi trên giấy, làm các bài tập tự luận phải lúng túng trong lần đầu tiên tiếp xúc. Bên cạnh đó, bởi tính chất trực tuyến và có sự can thiệp của công nghệ thông tin, các đề thi ĐGNL được tổ hợp từ hàng trăm nghìn câu hỏi thuộc kho đề của từng trường nên nếu không có phương pháp học mới, dành riêng để chinh phục kỳ ĐGNL này, các em học sinh sẽ khó dành điểm cao.

Luyện thi Đánh giá năng lực kiểu gen Z: Thi trên máy tính, học trên ứng dụng - Ảnh 2.

Các em học sinh cùng nhau nghiên cứu ứng dụng Kiến Guru (chuyên mục luyện thi ĐGNL)

Tuy nhiên kỳ thi ĐGNL đã mở ra cho các em nhiều cơ hội hơn khi dù có không đạt được kết quả tốt ở kỳ thi THPT thì các em vẫn có thể khẳng định mình ở kỳ thi ĐGNL. Và nếu không xuất sắc ở kỳ ĐGNL này các em hoàn toàn có thể “tái chiến” ở những kỳ thi tiếp theo. Đặc biệt với các bạn có tư duy nhạy bén, thông minh, logic thì kỳ thi này sẽ phát huy tối đa năng lực của các bạn.

Chọn lựa ứng dụng ôn thi hiệu quả

Thấu hiểu nỗi khó khăn và khát khao chinh phục mục tiêu của các em học sinh, đặc biệt trong thời kỳ dịch Covid hạn chế di chuyển và học offline, Kiến Guru – ứng dụng học tập ưu việt về công nghệ, giúp việc học trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn với gần 1 triệu học sinh trên khắp cả nước đã xây dựng một chuyên mục dành riêng cho học sinh muốn ôn luyện kỳ thi ĐGNL.

Toàn bộ đề thi trong chuyên mục đặc biệt này được các thầy cô giáo, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục xây dựng, dựa trên các đề thi ĐGNL của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi đề đều có video giải bài và hướng dẫn mẹo làm bài chi tiết, đặc biệt khi gặp câu sai, các bạn sẽ được đề xuất tới video lý thuyết tương ứng để ôn luyện lại kiến thức.

Bên cạnh việc giúp các học sinh làm quen, trải nghiệm, thi thử từ đó rút ra kinh nghiệm cho kỳ thi thật, Kiến Guru còn hỗ trợ các em ôn luyện lại các phần kiến thức bị hổng, các kiến thức lớp 10, lớp 11 thường bị bỏ quên khi ôn luyện thi đại học.

Luyện thi Đánh giá năng lực kiểu gen Z: Thi trên máy tính, học trên ứng dụng - Ảnh 3.

Học sinh thi thử trên ứng dụng Kiến Guru

Để khuyến khích các em nỗ lực trong các kỳ thi ĐGNL sắp tới, Kiến Guru còn tổ chức Học bổng Trạng Kiến với tổng giá trị giải thưởng lên đến 600 triệu đồng, bao gồm 16 giải căn cứ trên kết quả thi THPT và ĐGNL. Đặc biệt trong đó có 2 suất học suất 100 triệu tiền mặt dành cho các bạn đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông; 8 suất học bổng là tiền mặt và Macbook trao cho các bạn đạt kết quả cao trong 8 kỳ thi ĐGNL của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Mùa tuyển sinh đã cận kề, các kỳ thi ĐGNL đã bước vào giai đoạn chạy nước rút, hy vọng với sự đồng hành của Kiến Guru, các sĩ tử 2022 sẽ có một mùa thi thành công, mọi mục tiêu đều được hiện thực hóa.

Luyện thi Đánh giá năng lực kiểu gen Z: Thi trên máy tính, học trên ứng dụng - Ảnh 4.

Banner học bổng Trạng Kiến cùng cơ cấu cuộc thi

https://kenh14.vn/luyen-thi-danh-gia-nang-luc-kieu-gen-z-thi-tren-may-tinh-hoc-tren-ung-dung-20220520013912684.chn

Leave a Reply