Siêu xe Lamborghini sẽ bán trở lại từ quý II tại Việt Nam

Siêu xe Lamborghini sẽ bán trở lại từ quý II tại Việt Nam

Thương hiệu siêu xe Italy sẽ được bán bởi nhà phân phối mới vốn đang bán xe Rolls-Royce và McLaren tại Việt Nam.

Ngày 30/3, Lamborghini thông báo chỉ định S&S Automotive là nhà phân phối mới của thương hiệu siêu xe Italy, thay cho đơn vị cũ CT Wearnes. Hãng chưa phản hồi thông tin nguyên nhân ngừng hợp tác với CT Wearnes.

Nhà phân phối mới S&S Automotive cho biết, showroom mới của Lamborghini đang được xây dựng và dự kiến đi vào hoạt động vào quý II tới, đồng nghĩa với việc khách hàng có thể xem xe và đặt hàng cùng thời gian này. Hiện chưa rõ sản phẩm nào sẽ là mẫu xe đầu tiên xuất hiện. Showroom hãng này và McLaren đều đặt tại quận 1, TP HCM. Cơ sở trưng bày xe Rolls-Royce cũng tương tự khi tọa lạc ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, đối diện UBND TP HCM.

Bên cạnh showroom mới, S&S Automotive nói đã đưa vào hoạt động xưởng dịch vụ ở đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP HCM. Đây cũng là nơi phục vụ sửa chữa, bảo dưỡng cho xe Rolls-Royce chính hãng. Các khách mua Lamborghini dưới thời nhà phân phối cũ vẫn được hưởng các chế độ bảo hành, bảo dưỡng chính hãng khi thương hiệu Italy có nhà phân phối mới tại Việt Nam.


Chiếc Huracan chính hãng đầu tiên của Lamborghini được nhập về chuẩn bị cho buổi khai trương đại lý ở Hà Nội, tháng 12/2014. Ảnh: Lương Dũng

Lamborghini là hãng siêu xe đặt chân đến Việt Nam sớm nhất, năm 2014. Phòng trưng bày đầu tiên của Lamborghini có trụ sở tại Hà Nội và ngưng vào năm 2018. Sau đó Lamborghini mở lại showroom mới tại quận 7, TP HCM vào cuối năm 2020 cũng thông qua nhà phân phối cũ.

Đến đầu năm 2021, các hoạt động nhập xe gần như tạm dừng và chưa phục hồi. Tổ hợp showroom của CT Wearnes ở quận 7, TP HCM tái cấu trúc tổ chức khi công ty ngừng phân phối thương hiệu Renault (Pháp) và Lamborghini. Logo nhận diện thương hiệu Lamborghini của showroom trưng bày ở đây cũng không còn. CT Wearnes hiện còn bán ba thương hiệu chính hãng: Bentley, Aston Martin mảng ôtô và Ducati mảng môtô.

Lamborghini với thiết kế cơ bắp, hầm hố từng là lựa chọn ưa thích của các tay chơi Việt Nam quãng từ 2007. Những siêu xe đình đám như Gallardo SE, LP570-4 Superleggera, Murcielago LP640, LP670-4 SV, Aventador LP700-4, Aventador S lần lượt xuất hiện. Số lượng xe chính hãng bán ra thị trường không được nhà phân phối cũ công bố. Tuy nhiên, số lượng không quá 20 chiếc trong hơn 6 năm có mặt tại Việt Nam.

Phạm Trung

Leave a Reply

%d bloggers like this: