Seung Ri và đồng bọn bị trói tới sở cảnh sát trong lúc chờ lệnh giam giữ

Seung Ri và đồng bọn bị trói tới sở cảnh sát trong lúc chờ lệnh giam giữ

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 14.5, nam thần tượng sinh năm 1990 và ông Yoo In Suk – cựu giám đốc điều hành Yuri Holdings đồng thời là chồng nữ diễn viên Park Han Byul đã trải qua cuộc thẩm vấn trước tòa kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ. Seung Ri hiện đang đối mặt với các tội danh bao gồm: biển thủ công quỹ, môi giới mại dâm, mua dâm và một số sai phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Sau khi trải qua 17 cuộc thẩm vấn, làm đủ các xét nghiệm và hơn hai tháng điều tra, trong tối nay hoặc sáng mai, tòa sẽ quyết định có bắt giữ Seung Ri và cộng sự hay không. Trước đó, phía cảnh sát đã xin lệnh bắt giữ với cả Yoo In Suk và em út một thời của nhóm Big Bang. Trong khi ông xã của nữ diễn viên Park Han Byul thừa nhận từng cùng Seung Ri cung cấp gái mại dâm cho các đối tác nước ngoài thì nam ca sĩ lại một mực phủ nhận hành vi sai trái.

Seung Ri và đồng bọn bị trói tới sở cảnh sát trong lúc chờ lệnh giam giữ - ảnh 1

Seung Ri một mực phủ nhận hành vi môi giới mại dâm

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS

Bên cạnh việc môi giới mại dâm, cảnh sát đã phát hiện bằng chứng cho thấy giọng ca 29 tuổi từng gọi nhân viên hộp đêm đến nhà riêng của mình ba lần để mua dâm. Sự việc này xảy ra vào năm 2015 và phía Seung Ri khẳng định anh và cô gái bị nghi bán dâm đã quen biết nhau từ trước, cả hai tự nguyện quan hệ, hoàn toàn không có chuyện mua bán. Ngoài ra, liên quan đến việc Seung Ri thuê gái gọi tại tiệc sinh nhật thác loạn ở Philippines không nằm trong nội dung yêu cầu lệnh giam bởi nghi vấn này chưa được làm rõ.

Về tội biển thủ công quỹ, theo thông tin từ truyền thông xứ kim chi, Seung Ri và Yoo In Suk đã bòn rút tiền quỹ của Burning Sun để chuyển sang Monkey Museum – một câu lạc bộ do cả hai cùng thành lập. Cảnh sát cho biết số tiền mà hai nghi phạm đã trục lợi là khoảng 530 triệu won. Ngoài ra, nghệ sĩ cũ của YG Entertainment đã vi phạm luật pháp khi đăng ký kinh doanh cho Monkey Museum là nhà hàng thông thường nhưng lại hoạt động như một tụ điểm giải trí người lớn.

n

Seung Ri và đồng bọn bị trói tới sở cảnh sát trong lúc chờ lệnh giam giữ - ảnh 2

Nam ca sĩ rời tòa trong tâm trạng thất thần 

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS

Về nghi vấn Seung Ri, Yoo In Suk chụp và phát tán ảnh, clip sex lên nhóm chat cũng không xuất hiện trong lệnh bắt giam. Theo giải thích từ phía cơ quan điều tra, lý do họ không đưa các cáo buộc này vào văn bản nói trên là bởi các nạn nhân bị chụp và phát tán, clip nóng không được xác định rõ ràng. Thông tin này đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Sau khi giải quyết dứt điểm các sai phạm nói trên, cảnh sát đang tập trung điều tra về việc nhóm của Seung Ri cấu kết với Yoon – một viên cảnh sát cấp cao được nhóm chat thác loạn của nam ca sĩ gọi với biệt danh “cảnh sát trưởng”. Người này đang bị nghi chống lưng cho các hành vi phạm pháp của nhóm Seung Ri. Bên cạnh đó, 7 sĩ quan khác cũng đang bị điều tra về cáo buộc che đậy các vụ việc ở hộp đêm Arena, Burning Sun và bê bối quay lén bạn gái cũ của Jung Joon Young hồi năm 2016.

Leave a Reply