Raider và Satria – bộ đôi xe côn tay cá tính của Suzuki

Raider và Satria – bộ đôi xe côn tay cá tính của Suzuki

Suzuki Raider và Satria là hai mẫu xe côn tay có thiết kế độc đáo, được hãng hướng đến nhóm khách hàng trẻ cá tính, đam mê tốc độ.

Bộ đôi Raider R150 và Satria F150 có thiết kế phá cách so với dòng xe côn tay dung tích dưới 150 cc tại Việt Nam. Nhờ thiết kế này, bộ đôi của Suzuki không phải là lựa chọn cho số đông, thứ khiến chủ sở hữu xe có phong cách độc đáo, riêng biệt.


Nhóm bạn trẻ bên cạnh Suzuki Raider và Satria. Ảnh: Việt Nam Suzuki.

Phần đầu xe là những đường nét góc cạnh, nam tính với phần yếm được loại bỏ, chỉ còn cụm đèn thiết kế dạng khối. Trên cả hai mẫu xe, đèn báo rẽ được thiết kế tách biệt. Tay lái của cả Raider và Satria đều đặt thấp, khiến người lái chồm lên phía trước với tư thế kiểu thể thao. Đây là thiết kế đặc trưng của dòng Hyper Underbone, giúp tối ưu chỉ số cản gió.

Chiều cao yên xe ở mức 765 mm phù hợp với chiều cao của phần đông người Việt.

Suzuki Raider R150 trên đường phố. Ảnh: Việt Nam Suzuki.

Suzuki Raider R150 trên đường phố. Ảnh: Việt Nam Suzuki.

Bộ đôi Suzuki Raider R150 và Satria F150 được trang bị động cơ xi lanh đơn, dung tích 147 cc, trục cam đôi DOHC, 4 xu páp, làm mát bằng dung dịch. Công suất tối đa 18,45 mã lực tại tua máy 10.000 vòng/ phút. Sức kéo tối đa 13,8 Nm tại 8.500 vòng/ phút. Hộp số loại côn tay 6 cấp. Cả hai mẫu xe có tỉ lệ công suất và trọng lượng ở mức 5,9 kg/ mã lực.

Hai bạn trẻ bên cạnh Suzuki Satria F150. Ảnh: Việt Nam Suzuki.

Hai bạn trẻ bên cạnh Suzuki Satria F150. Ảnh: Việt Nam Suzuki.

Hệ phun xăng điện tử giúp hai mẫu xe có mức tiêu hao nhiên liệu 2,4 lít/ 100 km, theo công bố từ Việt Nam Suzuki. Satria F150 có giá bán 51,99 triệu đồng, Raider có giá 49,19 triệu đồng. Satria F150 nhập khẩu chính hãng nguyên chiếc từ Indonesia. Raider R150 được nhập khẩu linh kiện và lắp ráp bởi Việt Nam Suzuki.

Thời gian bảo hành cho cả hai mẫu xe là 36 tháng, tại hệ thống đại lý chính hãng trên toàn quốc.

Tuấn Vũ

Leave a Reply

%d bloggers like this: