Phim ngắn “Đợi đến lúc an toàn” 2 đón nhận làn sóng ủng hộ mạnh mẽ

Phim ngắn “Đợi đến lúc an toàn” 2 đón nhận làn sóng ủng hộ mạnh mẽ

Hạnh phúc gia đình tồn tại như oxy, bao bọc mỗi thành viên trong “tầng khí quyển” bình yên. Mấy ai sống trong những gia đình “hợp chuẩn” nghĩ rằng cái hạnh phúc bình phàm như hít thở khí trời là cả sự xa xỉ với những gia đình dám lội ngược dòng, không đi theo công thức chung.

Chúng ta đã cởi mở hơn với những cặp đôi đồng tính, đơn thân, đồng cảm với người khuyết tật, nhưng có bao giờ chúng ta nghĩ về những đứa trẻ trong những gia đình ấy? Vì lẽ đó, phim ngắn chiến dịch “Đợi đến lúc an toàn mùa 2” của Lifebuoy lên sóng đánh động ý thức của cộng đồng. Những hoàn cảnh, câu chuyện, trải nghiệm “người thật việc thật” truyền tải thông điệp Lifebuoy gửi gắm: “Gia đình, cũng giống như sự an toàn, được sinh ra từ tình yêu, không phải định kiến”.

Thấu cảm bằng trái tim người mẹ

Chỉ sau 3 ngày công chiếu, đoạn phim đã nhận về hàng trăm nghìn lượt tương tác và chia sẻ. Trang “Tôi là người Sài Gòn” ghi nhận: “Đôi khi không phải là sự miệt thị cố ý. Đôi khi chỉ là những tò mò thoáng qua, hoặc thương cảm cất thành lời không đúng lúc. Nhưng những tổn thương ấy là thật, những sự lo sợ ấy là thật”. Nhiều bạn đọc thổ lộ nếu không có chiến dịch này họ cũng không nghĩ có quá nhiều hoàn cảnh đặc biệt đến thế. Gia đình bây giờ khác xưa, duy chỉ có tình yêu thương của các thành viên là không hề thay đổi.

Sau khi phim ngắn của Lifebuoy lên sóng, hàng loạt người nổi tiếng thể hiện sự đồng tình khi đoạn phim đưa ra được một định nghĩa mới đầy nhân văn về gia đình. Đáng chú ý là chia sẻ của mẹ đơn thân nổi tiếng trong làng showbiz – ca sĩ Phạm Quỳnh Anh. Chị bộc bạch: “…Với Quỳnh Anh, gia đình là ở bất cứ đâu miễn có chị hai Tuệ Lâm chu đáo, có em Tuệ An tinh tế của mẹ và sắp tới đây còn có thêm những thành viên mới”. Tâm sự của Quỳnh Anh nhận được nhiều tương tác tích cực từ cộng đồng mạng, vì hơn ai hết, chị là người trong cuộc và có trải nghiệm chân thực nhất.

Phim ngắn “Đợi đến lúc an toàn” 2 đón nhận làn sóng ủng hộ mạnh mẽ - Ảnh 1.

Nơi đâu có Tuệ Lâm, Tuệ An và những thành viên gia đình, chính là gia đình vững chắc của bà mẹ đơn thân Phạm Quỳnh Anh.

Ca sĩ Đông Nhi không ngăn được xúc động khi xem đoạn phim ngắn. Với cô, nuôi con là trải nghiệm quý giá: Lần đầu được ôm ấp con, ngắm con lớn lên mỗi ngày, được chở che bảo vệ con. Tình mẫu tử thiêng liêng giúp cô đồng cảm sâu sắc với những người khao khát được làm cha làm mẹ như mình, dù họ có là ai đi nữa.

Đông Nhi viết: “Giá trị thật sự của một gia đình nằm ở tình yêu thương, của những quan tâm, sẻ chia với nhau. Một gia đình song tính, dị tính, đồng tính, đơn thân, hay có thể nào đi nữa, miễn ở nơi đó tình yêu ngự trị, thì vẫn là một gia đình”.

Phim ngắn “Đợi đến lúc an toàn” 2 đón nhận làn sóng ủng hộ mạnh mẽ - Ảnh 2.

Bản năng làm mẹ giúp Đông Nhi đồng cảm sâu sắc khao khát có con của những gia đình khác

Không cần giống số đông, chúng ta vẫn là gia đình

Tiếng nói đồng hành từ bộ phim nhanh chóng nhận được hưởng ứng từ chính những thành viên cùng cảnh ngộ mà nội dung phim ngắn đề cập. Cặp đôi Tiktoker Khiết Đan – Thành Tất bày tỏ: “Sẽ ra sao nếu những đứa trẻ trong các gia đình LGBTQ+ nghe được những lời miệt thị đó, tâm lý non nớt của chúng sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Có tàn nhẫn với chúng quá hay không?? Đan mong mọi người hãy thay đổi góc nhìn cũng như định nghĩa gia đình phải là 1 cha 1 mẹ mới đúng”.

Cặp đôi Vicky & Leyna sau khi xem phim cũng bày tỏ họ từng sợ hãi khi nghe những lời dè bỉu vì gia đình không có bóng đàn ông, sợ con bị tổn thương. “Gia đình mình có 2 mẹ và 1 con gái, chúng mình rất yêu thương, lo lắng, bảo vệ con như bao gia đình khác, như 2 người bố trong phim ngắn”. Với Vicky & Leyna, gia đình là nơi ta thuộc về, nơi ta là chính ta và hạnh phúc. Định kiến và tổn thương không có chỗ đứng trong mái ấm đích thực.

Phim ngắn “Đợi đến lúc an toàn” 2 đón nhận làn sóng ủng hộ mạnh mẽ - Ảnh 3.

Gia đình là nơi ta thuộc về, nơi ta là chính ta và được hạnh phúc

Thay đổi định kiến về chuẩn mực gia đình, đưa ra một định nghĩa tiến bộ hơn về gia đình đòi hỏi sự ý thức từ mỗi cá nhân, trên nền tảng giáo dục nhận thức từ chính gia đình và cộng đồng. Truyền thông cũng là yếu tố quan trọng giúp cởi bỏ định kiến. Làn sóng ủng hộ mạnh mẽ thông điệp “Đợi tới lúc an toàn” mùa 2 như những hạt giống tinh thần tốt lành. Đây sẽ là trợ lực cho những gia đình, chắp thêm cho họ đôi cánh vững vàng để mạnh mẽ bảo vệ những đứa con và bảo vệ hạnh phúc chính mình.

photo-3

Nhân tháng Gia Đình Việt Nam và tháng Tự hào, Lifebuoy giới thiệu gel rửa tay bảo vệ khỏi vi khuẩn Lifebuoy phiên bản Safety4All giới hạn. Mong rằng tất cả những gia đình ngoài kia, dù bạn ở đâu, luôn được an toàn trong chính gia đình của mình, nơi yêu thương ngự trị.

Phiên bản giới hạn Lifebuoy Safety4All sẽ được bán trên Lazada tại: https://bit.ly/SanPhamLifebuoySafety4All

Sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam

Địa chỉ: Lô A2-3 KCN Tây Bắc Củ Chi, Tân An Hội, Củ Chi, TP.HCM

https://kenh14.vn/phim-ngan-doi-den-luc-an-toan-2-don-nhan-lan-song-ung-ho-manh-me-20220623193442667.chn

Leave a Reply