Phát triển giáo dục chuẩn quốc tế vươn tầm Đô thị trọng điểm

Phát triển giáo dục chuẩn quốc tế vươn tầm Đô thị trọng điểm

Giáo dục Nha Trang sau 45 năm đạt danh hiệu “thành phố”

Ngày 30/3/1977, Nha Trang chuyển mình từ thị xã lên thành phố. Trong suốt 45 năm, thành phố đã không ngừng vươn lên, hướng đến vị thế trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của tỉnh Khánh Hòa cũng như khu vực Nam Trung bộ.

Bên cạnh việc khai thác lợi thế tài nguyên biển sẵn có, Nha Trang còn chú trọng cải thiện và nâng cao chất lượng con người. Đặc biệt, Nha Trang luôn tạo điều kiện cho các hệ thống trường học quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương. Những ngôi trường quốc tế chất lượng tại Nha Trang có thể kể đến như: Trường liên cấp quốc tế Việt Nam Singapore (SVIS), Trường hội nhập quốc tế Ischool, Trường mầm non quốc tế Nha Trang Montessori…

Nha Trang: Phát triển giáo dục chuẩn quốc tế vươn tầm Đô thị trọng điểm - Ảnh 1.

Trường liên cấp quốc tế Việt Nam Singapore (SVIS) là một trong những trường quốc tế nổi bật tại Nha Trang đào tạo toàn diện từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Chính sách mở cửa này không những giúp Nha Trang đón nhận những tinh hoa giáo dục tiên tiến trên thế giới, nâng cao sức mạnh nguồn nhân lực, mà còn góp phần hiện thực hóa mục tiêu trở thành đô thị trọng điểm của cả nước nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng trong tương lai.

Trường liên cấp quốc tế Việt Nam Singapore tiên phong đồng hành sứ mệnh “trồng người”

Trường liên cấp quốc tế Việt Nam Singapore (SVIS) tại Nha Trang được vận hành và quản lý bởi tập đoàn giáo dục quốc tế KinderWorld (Singapore). Tọa lạc tại khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, trường SVIS chính thức hoạt động từ năm 2014 và là một trong những ngôi trường quốc tế đầu tiên có mặt ở Nha Trang đào tạo toàn diện từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Trường SVIS tại Nha Trang cung cấp chương trình Việt Nam hội nhập được thiết kế chặt chẽ cho lộ trình đào tạo 12 năm, đảm bảo học sinh nắm vững toàn bộ kiến thức phổ thông, phát triển khả năng tiếng Anh và hoàn thiện các kỹ năng mềm cần thiết trong thời đại toàn cầu hóa.

• Các tiết học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam:

Bao gồm Toán, Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Công nghệ, Thể dục, Tin học.

• Chương trình Giáo dục nhân cách:

Học sinh sẽ được học về các giá trị nhân văn như tính trung thực, tính kiên trì, lòng nhân ái, sự chia sẻ, tinh thần phấn đấu, giúp đỡ và tương trợ nhau khi khó khăn.

• Chương trình tiếng Anh Cambridge do giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy:

Giúp các em nâng cao và hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh, làm nền tảng vững vàng cho việc học tập lên các bậc cao hơn.

Gần 10 năm góp sức vào công cuộc “trồng người” tại đô thị biển, trường SVIS không chỉ mang đến một nền giáo dục toàn diện chú trọng việc gìn giữ những giá trị Phương Đông và hội nhập tinh hoa phương Tây, mà còn hỗ trợ chắp cánh thế hệ trẻ địa phương trên hành trình trở thành công dân toàn cầu. Cụ thể là vào năm 2008, trường đã tài trợ học bổng toàn phần cho “thần đồng” Nguyễn Thành Luân (5 tuổi).

Nhìn lại hành trình nhận học bổng toàn phần, Luân bày tỏ: “Nhờ học tập tại trường SVIS, em đã có cơ hội được tiếp xúc với thầy cô, bạn bè đến từ mọi nơi trên thế giới và môi trường giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. Mọi người ở trường SVIS đã giúp em dễ dàng hòa nhập, tự tin trò chuyện, giao tiếp bằng tiếng Anh và ngày càng phát triển bản thân hoàn thiện hơn”.

Tiếp nối hành trình “trồng người”, trường SVIS tại Nha Trang đã và đang nâng cấp quy mô thêm tiện nghi và hiện đại hơn. Dự kiến trong năm học 2022 – 2023, trường sẽ đưa vào hoạt động thêm một tòa nhà mới với tổng diện tích lên tới 1,76 ha. Tòa nhà có thiết kế 4 tầng lầu hiện đại với nhiều phòng chức năng đa dạng cùng không gian hoạt động ngoài trời rộng rãi. Đây sẽ là nơi học tập, vui chơi của hơn 1,000 học sinh từ bậc Tiểu học đến Trung học phổ thông của đô thị biển Nha Trang.

Nha Trang: Phát triển giáo dục chuẩn quốc tế vươn tầm Đô thị trọng điểm - Ảnh 2.

Hình ảnh phòng STEM – Trường liên cấp quốc tế Việt Nam Singapore (SVIS) Nha Trang

Nha Trang: Phát triển giáo dục chuẩn quốc tế vươn tầm Đô thị trọng điểm - Ảnh 3.

Phòng máy tính – Trường liên cấp quốc tế Việt Nam Singapore (SVIS) Nha Trang

Nha Trang: Phát triển giáo dục chuẩn quốc tế vươn tầm Đô thị trọng điểm - Ảnh 4.

Hình ảnh phòng âm nhạc – Trường liên cấp quốc tế Việt Nam Singapore (SVIS) Nha Trang

Nha Trang: Phát triển giáo dục chuẩn quốc tế vươn tầm Đô thị trọng điểm - Ảnh 5.

Hình ảnh sân chơi ngoài trời – Trường liên cấp quốc tế Việt Nam Singapore (SVIS) Nha Trang

Nha Trang: Phát triển giáo dục chuẩn quốc tế vươn tầm Đô thị trọng điểm - Ảnh 6.

Hình ảnh hội trường đa năng – Trường liên cấp quốc tế Việt Nam Singapore (SVIS) Nha Trang

https://kenh14.vn/nha-trang-phat-trien-giao-duc-chuan-quoc-te-vuon-tam-do-thi-trong-diem-20220609165749485.chn

Leave a Reply