Nissan Navara động cơ mới xuất hiện tại Việt Nam

Nissan Navara động cơ mới xuất hiện tại Việt Nam

money-cat

Hà NộiPhiên bản mới của Navara sử dụng động cơ 2.3 twin-turbo và lốp địa hình giống thị trường Thái Lan, dự kiến bán trong tháng 5, 6.

Navara mới đã xuất hiện tại Hà Nội, hoàn thành kiểm định và sẽ sớm ra mắt thị trường trong 1-2 tháng tới, theo đại lý. Mẫu bán tải của Nissan nhiều khả năng sử dụng động cơ 2.3 Twin Turbo thay vì động cơ 2.5 cũ. Hộp số số sàn hoặc tự động.

Ngoại thất không có nhiều điểm khác biệt.

Ngoại thất không có nhiều điểm khác biệt. Ảnh: Hoàng Thắng

Tại thị trường Thái Lan, bản số sàn cho công suất 163 mã lực, mô-men xoắn cực đại 403 Nm, kết hợp với số sàn 6 cấp. Bản số tự động cho công suất 190 mã lực, mô-men xoắn 450 Nm, đi kèm hộp số tự động 7 cấp. Sức mạnh không khác biệt so với bản 2.5 cũ nhưng mô-men xoắn tối đa đạt được ở vòng tua máy sớm hơn (1.500 vòng/phút thay vì 2.000 vòng/phút như trước), cho sức kéo tốt hơn. Cả hai bản động cơ 2.3 đều có lựa chọn hệ dẫn động một hoặc hai cầu.

Theo đánh giá tại Thái Lan, động cơ Twin Turbo mới vận hành mượt mà hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và đạt chuẩn khí thải Euro5 mới. Ngoài ra ở phiên bản Pro4X xe sẽ được trang bị lốp địa hình (AT) giống thị trường Thái Lan.

Động cơ mới trên Navara.

Động cơ mới trên Navara. Ảnh: Hoàng Thắng

Các trang bị còn lại trên xe sẽ giống hiện tại. Nội và ngoại thất cũng không có khác biệt. Hiện tại, Nissan chưa có thông tin nào về phiên bản nâng cấp động cơ này.

Giá và số lượng phiên bản có thể không thay đổi. Navara mới về Việt Nam tháng 6 năm ngoái, bán ra 4 phiên bản: 2WD tiêu chuẩn, 2WD cao cấp, 4WD cao cấp và bản thể thao đặc biệt Pro4X. Giá bán lần lượt 748, 845, 895 và 945 triệu. Đối thủ Ford Ranger có giá 616-925 triệu đồng.

Khoang nội thất trên Navara phiên bản Pro 4x.

Khoang nội thất trên Navara phiên bản Pro 4x. Ảnh: Hoàng Thắng

Tại thị trường Việt Nam, Ranger vẫn đang mẫu xe “bá chủ” phân khúc xe bán tải với ưu thế về số lượng phiên bản và trang bị. Tuy nhiên, vài năm gần đây các đối thủ như Navara hay Hilux đang vươn lên mạnh mẽ nhờ nâng cấp trang bị và cập nhật về kiểu dáng.

Hiện tại, phân khúc bán tải vẫn đang là mảnh đất “màu mỡ” của nhiều hãng xe, do bán tải đang có chỗ đứng nhất định trong lòng người dùng vì tính cơ động, linh hoạt khi đi nhiều cung đường khác nhau.

Ánh Dương

money-cat

Leave a Reply

%d bloggers like this: