Những ôtô ít khách Việt nhất tháng 7

Những ôtô ít khách Việt nhất tháng 7

money-cat

Danh sách 10 mẫu xe bán chậm nhất thị tường Việt Nam xuất hiện cái tên mới đến từ thương hiệu Hàn Quốc.

Suzuki Ciaz trở thành mẫu xe bán ít nhất tháng 7 với doanh số chỉ 4 chiếc, “cướp” ngôi của Toyota Alphard. So với tháng 6, doanh số tháng 7 của Ciaz ít hơn 4 xe.

Lần đầu tiên trong danh sách xuất hiện cái tên mới Hyundai Elantra, mẫu xe đến từ thương hiệu xe hơi Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ hai với 7 chiếc bán ra. So với tháng trước, doanh số Elantra ít hơn 9 xe. Theo giới tư vấn bán hàng, Elantra thế hệ mới có thể ra mắt khách Việt trong quý III nhưng chưa có thời điểm cụ thể. Vì vậy, đây là những chiếc Elantra cuối cùng trước khi khách đón bản mới.

Toyota Land Cruiser xếp thứ ba với doanh số 8 xe, ít hơn tháng trước 19 xe. Land Cruiser nhập khẩu Nhật Bản, lượng xe về ít do thiếu nguồn cung. Hai mẫu xe khác của Toyota cùng cảnh ngộ là Alphard và Prado. Cả hai đều có doanh số thấp, Alphard bán chỉ 10 chiếc, trong khi Prado với 19 xe đứng gần cuối.

Ford Explorer đứng thứ 5 với doanh số 11 xe, bán nhiều hơn tháng trước 3 xe. Explorer là mẫu SUV nhập Mỹ, bản 2022 giới thiệu hồi đầu năm. Hai mẫu xe cùng bán 14 chiếc, xếp thứ 6, gồm Suzuki Swift và Honda Brio. Khác với Swift, số xe Brio bán ra trong tháng 7 là những chiếc tồn kho.

Isuzu mu-X xếp hạng 7 với doanh số 15 chiếc, ít hơn tháng trước 4 xe. Mẫu SUV 7 chỗ nhập khẩu Thái Lan, giá trên 1,3 tỷ, giá cao nhất nhì phân khúc khiến xe gặp trở ngại khi tiếp cận khách hàng.

Cùng doanh số 17 xe, Suzuki Ertiga và Honda Accord đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng xe bán ít nhất tháng. Cả hai đều nhập khẩu, lượng xe bán ra hàng tháng ở mức khiêm tốn và cả hai cũng luôn nằm trong danh sách xe bán chậm. Accord nhập Thái, bán ra một phiên bản với giá cao, trở thành rào cản với khách Việt.

Đứng cuối bảng xếp hạng là Mazda BT-50 với 24 chiếc, bán ít hơn tháng trước 56 xe. Trong phân khúc xe bán tải, BT-50 cũng là mẫu xe bán ít nhất.

Minh Vũ

money-cat

Leave a Reply

%d bloggers like this: