Những mẹo cực dễ biến các món ăn đơn giản nhất cũng thành tuyệt phẩm

Những mẹo cực dễ biến các món ăn đơn giản nhất cũng thành tuyệt phẩm

money-cat

#1 Thái hành không bị cay

 

Bạn thường bị cay mắt mỗi khi cắt hành tây. Để chấm dứt tình trạng này chỉ cần một mẹo hết sức đơn giản đó chính là ngâm hành tây trong nước đá trước, sau đó mới cắt chúng sẽ giúp bạn không còn bị chảy nước mắt mỗi lần thái hành.

 

 

 

#2 Giảm vị đắng của cafe

 

Bạn thích uống café nhưng lại không chịu được vị đắng của thức uống mà rất nhiều người yêu thích. Thay vì cho thêm đường, bạn hãy cho một chút muối cùng một nhánh quế nhỏ vào bột café trước khi pha. Muối sẽ làm giảm vị đắng hiệu quả hơn việc cho đường rất nhiều và vị quế sẽ khiến cho hương thơm dễ chịu hơn.

 

 

 

#3 Bánh nướng thêm đậm đà

 

Nửa muỗng cà phê muối có thể làm tăng thêm hương vị của món bánh. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại muối nào như muối tinh, muối biển hay muối thô, miễn là bạn đừng quên cho nó vào để khiến mùi vị trở nên đậm đà hơn.

 

#4 Giữ salad tươi ngon

 

Nếu muốn giữ cho món salad (rau quả trộn) của bạn được lâu mà vẫn tươi ngon, hãy thêm một chút muối khi trộn. Muối sẽ giúp tạo ra một lượng nước dư thừa cho món ăn của bạn giúp chúng được giòn mà không làm rau quả bị mặn.

 

 

 

#5 Làm món trứng lòng đào được mềm

 

Bạn từng xem các chương trình về nấu ăn và thấy các đầu bếp trổ tài làm món trứng lòng đào ngon tuyệt với lớp vỏ bên ngoài vàng mượt, khi dùng dao cắt thì lòng đỏ bên trong sẽ chảy ra rất hấp dẫn.

 

Tuyệt chiêu để làm món ăn này thật sự không hề khó, bạn cho trứng vào chảo như bình thường. Nhưng nhớ thêm một chút nước, sau đó đậy vung lại. Vậy là bạn đã có ngay món trứng không khác gì các đầu bếp thực thụ.

 

 

 

#6 Giảm vị đắng của trà

 

Trà đá khi để lâu thường sẽ có vị đắng. Để cải thiện tình trạng này khi bạn muốn dùng trà được lâu hãy thêm một chút baking soda (muối nở) vào cùng với các gói trà trước khi đổ nước sẽ ngăn việc trà bị đắng.

 

 

 

#7 Làm mềm thịt

 

Một công dụng khác nữa của muối nở đó là khiến cho thịt của bạn được mềm hơn. Sử dụng một chút muối nở để ướp thịt nhưng không được quá 15 phút vì nó sẽ có thể ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một cách khác đó là nhúng thịt vào lòng trắng trứng rồi lăn qua bột ngô trước khi nấu cũng sẽ khiến thịt ăn được mềm, không dai.

 

money-cat

Leave a Reply

%d bloggers like this: