Nhóm nhạc có doanh thu album tuần đầu cao nhất 2022

Nhóm nhạc có doanh thu album tuần đầu cao nhất 2022

Mới đây, BTS đã cho ra mắt album mới mang tên Proof đánh dấu chặng đường 9 năm với tư cách là nghệ sĩ K-Pop. Ngay sau khi ra mắt, album đã “làm mưa làm gió” trên toàn thế giới, lập nhiều kỉ lục trên các nền tảng nghe nhạc. Đáng chú ý, đây là album có doanh thu tuần đầu cao nhất trong năm 2022.

BTS - Nhóm nhạc có doanh thu album tuần đầu cao nhất 2022 - Ảnh 1.

Cụ thể, theo thống kê của trang Hanteo, Proof đã bán được tổng cộng 2.752.496 bản chỉ trong tuần đầu tiên phát hành, đánh dấu album có số lượng bản bán ra trong tuần đầu nhiều nhất trong năm nay. Đây cũng là album đứng thứ 2 về doanh thu tuần đầu trong lịch sử Hanteo. Giữ kỉ lục về doanh số album cũng là của BTS, đó là album Map of the Soul: 7 vào năm 2020. Album này đã bán được con số kỉ lục 3.378.633 bản chỉ trong tuần đầu tiên.

Với thành tựu mới nhất này, 7 chàng trai xứ sở kimchi hiện đang sở hữu 4 album có lượng doanh thu tuần đầu cao nhất trong lịch sử Hanteo, bao gồm Map of the soul: 7, Proof, BE Map of the Soul: Persona.

Không chỉ có thành tích đáng nể với doanh thu vật lý, album mới của BTS còn càn quét mọi bảng xếp hạng trên các nền tảng nghe nhạc. Trên Spotify, album được mong đợi này đã đạt được hơn 56,7 triệu lượt tích lũy vào ngày đầu tiên phát hành. Cho tới thời điểm hiện tại, Proof giữ kỉ lục là album có lượt nghe trực tuyến ra mắt nhiều nhất bởi một nghệ sĩ Hàn Quốc trong lịch sử Spotify. Trên iTunes, Proof cũng đứng đấu mọi BXH ngay sau khi ra mắt ở ít nhất 65 khu vực khác nhau, trong đó có Mỹ, Nhật Bản, Italy, Thuỵ Điển…

Leave a Reply