Mong muốn có gia đình riêng để làm điểm tựa, chứ nếu là gánh nặng thì…

Mong muốn có gia đình riêng để làm điểm tựa, chứ nếu là gánh nặng thì…

Kính gửi: chương trình VOV Cửa Sổ Tình Yêu

 

Em là nữ, năm nay 33 tuổi, chưa lập gia đình, đã tốt nghiệp Đại học và đang có công việc ổn định tuy rất áp lực và hay phải về trễ. Em thuộc dạng dễ nhìn, đơn giản, không chưng diện. Em đang ở với gia đình và được mẹ hỗ trợ rất nhiều về cơm nước, dọn dẹp…Em trước đây chỉ lo học, rồi sau đó đi làm, thuộc dạng được bao bọc nên ít va chạm nhiều ngoài xã hội. Em đi làm mới bắt đầu tìm hiểu bạn trai. Trước đây em định khi đến tuổi chỉ tìm hiểu 1 người xong nếu hợp thì cưới luôn. Năm 23 tuổi em có quen 1 người lớn hơn em 4 tuổi, theo đúng hình mẫu em mong muốn, cao ráo, học thức, thu nhập tốt…tụi em quen nhau êm đềm trong 4 năm, 2 bên gia đình cũng ủng hộ, tuy nhiên chỉ có 1 lần cãi nhau mà 2 đứa em chia tay. Lúc đó, em cũng nhiều lần muốn tìm anh để nói cho rõ nhưng anh cứ tránh, em vì cái tôi cao quá nên cũng cho qua.

 

Sau đó, hơn năm rưỡi sau em mới bắt đầu 1 mối quan hệ mới, nhưng cũng được gần 1 năm rồi cũng chia tay vì anh nói anh và em không hợp tuổi, gia đình không chấp nhận. Riết em cũng chán không muốn quen ai nữa.

 

Em quen nguời bạn trai hiện tại rất tình cờ, lúc đầu biết có nguời thích mình em cũng vui cũng muốn đáp lại tình cảm. Thế nhưng em không biết do bạn trai em nhỏ hơn em 1 tuổi hay do tính tình bạn đó nên em chẳng được chiều chuộng, và tụi em khắc khẩu nên gây gỗ suốt vì những thứ cỏn con vụn vặt, bạn còn hay nghi ngờ em, ghen tuông vì lúc đầu em mới biết bạn nên chưa đồng ý cho bạn ôm hôn để thổ lộ tình cảm. Có quá nhiều lần em bị tổn thương nên em chọn dừng lại, thì bạn lại theo năn nỉ, xin lỗi và hứa hẹn làm em mủi lòng em bỏ qua.

 

Em nghĩ không có tình yêu nào sâu đậm, giờ chỉ cần có tình cảm với nhau là có thể xây dựng gia đình, chứ nếu chờ người hoàn mỹ theo đúng ý của mình thì không biết đến khi nào mới gặp được, em cũng mong muốn cuộc sống gia đình cho riêng mình rồi, quan trọng là mình biết hài lòng và chấp nhận với những gì mình đang có. Nghĩ vậy mà em đã nhiều lần bỏ qua những lần bạn làm lỗi với em. Em cảm nhận 2 đứa em có tình cảm với nhau rồi nhưng không hiểu sao trong em vẫn cứ có nhiều điều khác làm em lấn cấn nếu muốn tiến xa hơn nữa.

 

bạn trai, không chiều chuộng, hay ốm đau,muốn chia tay, thương, không có tương lai

 

Vì trong thời gian gần đây, tụi em có ý định tiến tới lâu dài với nhau nên chia sẻ với nhau nhiều thứ, qua đó, em được biết bạn có thu nhập không tốt, đi làm 8 năm mà chỉ có bình quân khoảng 7-8 triệu/tháng (trong khi em đã được 12) , gia đình không hòa thuận nên bạn không ở với ba mẹ mà ở chung với nhà bà nội với cô, gia cảnh không khá giả, nhà đó còn là nhà của cô chú bác….của bạn nên tính ra bạn cũng không có nhà ở, tiết kiệm thì không có vì thuộc dạng làm nhiêu xài hết nhiu, rồi còn phải chữ bệnh, nhưng điều em lo nhất là bạn em sức khỏe không tốt , hay bị choáng, xỉu, bệnh vặt rồi còn bệnh nền là bệnh tim, bệnh phổi nên không cày nhiều được.

 

Lúc đầu biết bạn hay bệnh vặt , người xanh xao thì em cũng chăm sóc, bồi bổ đồ ăn, đồ uống…Nhưng giờ nghĩ tới việc sau này sống chung với nhau mà bạn cứ bệnh hoài làm em ngán ngẩm, rồi kinh tế không có (2 đứa mà tổng thu nhập chưa tới 20), cũng không có khả năng cải thiện kinh tế, rồi còn nhà cửa, con cái….nên em không muốn tiến tới nữa. Em nghĩ nếu như vậy thì em ở 1 mình sẽ đỡ áp lực hơn , công việc đã áp lực mà còn áp lực gia đình, nhiều khi ngoan cố đến với nhau thì dễ gây ra đổ vỡ, rồi còn bị tổn thương.

 

Em nghĩ vậy có quá ích kỷ không ạ? Mấy bữa nay em cứ suy nghĩ mà chẳng biết phải như thế nào. Bỏ thì thương mà vương vào thì tội. Em thì giờ chỉ mong muốn có gia đình riêng để làm điểm tựa, chứ nếu là gánh nặng thì em không dám nhận thêm nữa. Em nên làm sao trong tình cảnh này, vì em biết nếu em nói ra thì bạn đó lại theo năn nỉ hứa hẹn rồi em lại mủi lòng, rồi em lại nghĩ đến tương lai mà ngán ngẩm. Trong khi đó, bạn bè của em đã ổn định gia đình, con cái đầy đủ…em mong muốn lắm hạnh phúc gia đình, nhưng với em sao khó quá. Gần đây, em còn nằm mơ thấy tụi em cưới nhau rồi bạn đó bệnh mà mất sớm, làm em khóc ướt cả gối….em rối quá, nhờ chương trình tư vấn giùm em, em cám ơn.

Leave a Reply

%d bloggers like this: