MG4 EV lộ diện – thách thức Hyundai Ioniq 5

MG4 EV lộ diện – thách thức Hyundai Ioniq 5

money-cat

Mẫu hatchback chạy điện lộ thiết kế, phát triển dựa trên nền tảng mới của MG, dự kiến ra mắt vào tháng 9.

Sau khi hé lộ một vài hình ảnh ngụy trang hồi cuối tháng 2, SAIC Motor tung thêm hình ảnh đầy đủ về mẫu MG4 EV mới, từ ngoại thất cho đến nội thất. MG4 EV mang kiểu dáng của mẫu hatchback, pha trộn crossover. Xe cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Ioniq 5, Kia EV6, Volkswagen ID.3.

Xe điện MG4 EV lộ diện. Ảnh: SAIC Motor

Xe điện MG4 EV lộ diện. Ảnh: SAIC Motor

MG4 EV phát triển dựa trên nền tảng MSP (Modular Scalable Platform) mà MG sẽ sử dụng để sản xuất nhiều mẫu xe ở nhiều phân khúc khác nhau tại Trung Quốc. Tại thị trường nội địa, MG4 EV có tên gọi khác là MG Mulan.

Các nhà thiết kế của MG đi theo phong cách không lưới tản nhiệt, đèn pha LED kiểu dáng mạnh mẽ, cản trước kiểu khí động học giống MG5 EV. Hai bên thân với những đường gân cơ bắp. Đèn hậu LED tạo điểm nhấn, với dải LED nối với nhau toàn chiều rộng. Cánh gió thể thao đi kèm với mui kính độc đáo.

MG4 EV mang kiểu dáng hatchback. Ảnh: SAIC Motor

MG4 EV mang kiểu dáng hatchback. Ảnh: SAIC Motor

Nội thất thiết kế theo phong cách hiện đại, bảng đồng hồ và màn hình giải trí kỹ thuật số. Màn hình giải trí kích thước lớn đặt chính giữa, kèm nút bấm vật lý bên dưới. Bảng điều khiển trung tâm giới hạn với một đế sạc không dây và một núm xoay. Vô-lăng hai chấu đáy phẳng thể thao.

Ban đầu, MG4 EV cung cấp hai lựa chọn gói pin, 51 kWh và 64 kWh, với phạm vi hoạt động 350 và 452 km. Xe trang bị một động cơ điện đặt ở trục sau, mặc dù nền tảng MSP cho phép cấu hình AWD.

Thiết kế nội thất của MG4 EV. Ảnh: SAIC Motor

Thiết kế nội thất của MG4 EV. Ảnh: SAIC Motor

Theo kế hoạch, MG4 EV ra mắt thế giới vào tháng 9 tại châu Âu, sau đó đến Trung Quốc.

Minh Vũ

money-cat

Leave a Reply

%d bloggers like this: