Máy giặt dùng lâu nhiều vi khuẩn chẳng kém gì bồn cầu, đổ thứ này vào sẽ sạch như mới

Máy giặt dùng lâu nhiều vi khuẩn chẳng kém gì bồn cầu, đổ thứ này vào sẽ sạch như mới

money-cat


Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên là rất cần thiết nhưng lại bị nhiều người bỏ qua do lười tháo lắp, tuy nhiên vẫn có những cách đơn giản khác.

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng được sử dụng rất phổ biến, nhưng nhiều người lại bỏ qua khâu vệ sinh máy giặt, thậm chí có người còn chẳng bao giờ vệ sinh thiết bị. Điều này khá tai hại.

Bởi lẽ, máy giặt vài tháng không vệ sinh còn bẩn hơn bồn cầu. Theo các nghiên cứu, nếu sử dụng một năm mà không vệ sinh máy giặt thì số lượng vi trùng mang theo trên quần áo đã giặt sẽ lên tới hơn 700.000 con. Những loại vi trùng này sẽ trở thành mối nguy cơ tiềm ẩn khiến chúng ta dễ mắc bệnh ngoài da, bệnh phụ khoa.

Máy giặt dùng lâu nhiều vi khuẩn chẳng kém gì bồn cầu, đổ thứ này vào sẽ sạch như mới - 1

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt trông sẽ rất bẩn. (Ảnh minh họa)

Cho nên, việc vệ sinh máy giặt thường xuyên là rất cần thiết. Tuy nhiên, máy giặt lại rất khó tháo lắp, rất khó để tháo ra nếu như bạn không phải là “dân chuyên nghiệp”. Nhưng bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này, vì không cần tháo lắp mà chỉ cần áp dụng 3 mẹo này thì máy giặt cũng được vệ sinh sạch sẽ như mới.

1. Giấm trắng + baking soda + muối

Cách làm này tương đối đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy đổ giấm trắng vào chậu, nhúng một chiếc khăn vào chậu sao cho giấm thấm đẫm vào khăn. Sau đó, cho chiếc khăn này vào máy giặt và bật chế độ vắt.

Máy giặt dùng lâu nhiều vi khuẩn chẳng kém gì bồn cầu, đổ thứ này vào sẽ sạch như mới - 2

Khi máy giặt quay với tốc độ cao, giấm trắng trong chiếc khăn sẽ đi vào mọi ngóc ngách của máy giặt. Giấm trắng có tác dụng làm mềm vết bẩn, hỗ trợ quá trình làm sạch dễ dàng hơn.

Tiếp theo, bạn hãy cho một ít baking soda và muối ăn vào máy giặt. Muối ăn có tác dụng khử trùng, khử khuẩn, còn bản thân baking soda cũng có tác dụng làm sạch. Baking soda một khi kết hợp với giấm trắng, chúng sẽ tạo phản ứng giúp hòa tan chất bẩn tốt hơn.

Sau đó cho nước vào máy giặt và ngâm trong 10 phút để chất bẩn được hòa tan hết nhờ giấm trắng và baking soda. Hết thời gian, bạn hãy bật chế độ giặt của máy giặt lên. Lúc này, bạn có thể thấy nước trong máy giặt bị đục, có lẫn một ít cặn bẩn trong nước. Số cặn bẩn này sau đó sẽ được cuốn trôi đi hết.

2. Oxy già + bột giặt

Máy giặt dùng lâu nhiều vi khuẩn chẳng kém gì bồn cầu, đổ thứ này vào sẽ sạch như mới - 3

Kkhông cần phải nói, ai cũng biết bột giặt có tác dụng tẩy rửa chất bẩn rất tốt, trong khi đó oxy già lại giúp khử trùng và khử khuẩn. Vì vậy, bạn có thể mua một ít oxy già và đổ vào máy giặt, đổ đầy nước vào máy giặt rồi mới cho vào đó một lượng bột giặt phù hợp.

Ngâm 3 tiếng để oxy già và bột giặt hòa tan hết chất bẩn, sau đó chọn chu trình xả để nước bẩn thải ra ngoài là được.

3. Muối + bột giặt

Máy giặt dùng lâu nhiều vi khuẩn chẳng kém gì bồn cầu, đổ thứ này vào sẽ sạch như mới - 4

Tác dụng của muối và oxy là như nhau, muối có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn. Vì vậy, nếu không muốn mua oxy già, bạn có thể dùng muối để khử trùng, nhưng chắc chắn hiệu quả không bằng oxy già được.

Đầu tiên, bạn hãy hòa tan muối với nước nóng, sau đó đổ một ít bột giặt vào, khuấy đều cho lên bọt rồi đổ vào máy giặt. Tiếp theo, đổ đầy nước vào máy giặt và ngâm trong vòng nửa tiếng, rồi khởi động máy giặt lên để làm sạch. Sau khi nước thải được đẩy hết ra ngoài, bạn sẽ thấy máy giặt sạch sẽ như mới.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/may-giat-dung-lau-nhieu-vi-khuan-chang-kem-gi-bon-cau-do-t…

Giặt quần áo xong nên mở hay đóng cửa máy giặt? Câu trả lời khiến nhiều người kinh ngạc

Đóng hay mở cửa máy giặt sau khi giặt quần áo đều chưa phải là câu trả lời chính xác.

Mẹo vặt gia đình

Theo Hạo Phi (Thời báo văn học nghệ thuật)

money-cat

Leave a Reply

%d bloggers like this: