Mặt tối kinh khủng đằng sau show truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc

Mặt tối kinh khủng đằng sau show truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc

Những ngày vừa qua, chi tiết về scandal gian lận xoay quanh 4 mùa show Produce 101 liên tục gây chấn động dư luận. Hôm 5.11, nhà sản xuất chương trình là Ahn Joon Young cũng đã chính thức bị bắt giữ để phục vụ điều tra.

Được biết, để gà cưng có thể ra mắt, các công ty giải trí từng nhiều lần mời nhà sản xuất này những bữa chiêu đãi hàng triệu won và cung cấp các “dịch vụ” 18+ cho ông tại cơ sở vui chơi “người lớn” ở Gangnam. Tối 5.11, công chúng xứ Hàn càng sốc hơn khi chính Ahn Joon Young thừa nhận “nhúng tay” vào kết quả cuối cùng của Produce 101 mùa 3 và 4.

Mặt tối kinh khủng đằng sau show truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc - ảnh 1

Nhà sản xuất Ahn Joon Young bị bắt giam vào ngày 5.11

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TV DAILY

Đáng nói là trước khi vướng phải lùm xùm đáng thất vọng trên, 4 mùa Produce 101 từng nổi tiếng là bệ phóng cho những ngôi sao Kpop tài năng và rất được công chúng yêu thích. Thậm chí, chương trình còn được xem là show tuyển chọn quốc dân bởi có độ phổ biến cực kỳ lớn tại xứ kim chi.

Chương trình truyền hình thực tế sống còn Produce 101 được khởi động từ năm 2016. Ở show này, khán giả trước màn ảnh nhỏ được gọi là nhà sản xuất quốc dân, nắm trong tay quyền đi hay ở của 101 thực tập sinh từ hàng trăm công ty giải trí khác nhau. 

Mặt tối kinh khủng đằng sau show truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc - ảnh 2

Một số thành viên IZ*ONE được suất vào top 11 nhờ công ty quản lý “đút lót” nhà sản xuất Ahn Joon Young

ẢNH: INSTAGRAM IZ*ONE

Đặc biệt, tại Produce 101, thực tập sinh không chỉ phải thể hiện hết kỹ năng mà còn phải cho thấy bản sắc riêng nhằm gây ấn tượng để người xem có thể bình chọn cho mình. Do đó, có vài trường hợp thực tập sinh được vào sâu vòng trong bằng vẻ ngoài xinh đẹp hay tính cách độc đáo chứ không phải nhờ kỹ thuật ca hát.

Cũng trong Produce 101, 101 thực tập sinh phải lộ ra gần như toàn bộ cuộc sống cá nhân khi đang thi. Đến chương trình, họ được sắp xếp sống chung ở ký túc xá và luyện tập cùng nhau. Tất cả đều được quay lại và đưa lên sóng truyền hình. Sự tương tác giữa các thực tập sinh đã trở thành ”miếng mồi ngon” để đội ngũ biên tập show cắt ghép lộ liễu câu khách.

Mặt tối kinh khủng đằng sau show truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc - ảnh 3

Produce 101 bị tố bóp méo sự thật, gây nên những va chạm giữa các thực tập sinh hay dấy lên tranh cãi trời ơi đất hỡi khiến khán giả ức chế 

ẢNH: FB MNET

n

Ở chung kết cả bốn mùa, Produce 101 đều bị chỉ trích vì đội hình 11 người cuối cùng có sự biến động đột biến đến mức khó hiểu.  

Tại Produce 101 năm nay, làn sóng phản đối kết quả chương trình quá mạnh mẽ đến mức cơ quan chức năng vào cuộc điều tra tính chân thật về lượng bình chọn. Từ đó, cảnh sát mới ”khui” ra được những mặt tối kinh khủng đằng sau show truyền hình nổi tiếng này. 

Mặt tối kinh khủng đằng sau show truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc - ảnh 4

I.O.I là nhóm nhạc được hình thành từ Produce 101 mùa đầu tiên. Hiện nhóm đã tan rã sau 1 năm hoạt động, mỗi thành viên về công ty quản lý riêng

ẢNH: INSTAGRAM I.O.I

Bên cạnh thị phi, không thể phủ nhận sự thành công mà 4 mùa Produce 101 đem đến cho các thực tập sinh tham gia. Cả 4 nhóm nhạc hình thành từ show lần lượt gồm I.O.I, Wanna One, IZ*ONE và X1 đều đã/đang là nhóm nhạc hàng đầu Kpop. Dù thời gian hoạt động chung ngắn ngủi nhưng những nhóm này đều thu về thành tích khủng.

Thậm chí, các thí sinh không vào top 11 cuối cùng để ra mắt cũng trở nên nổi tiếng chỉ nhờ tham gia show. Song song đó, Produce 101 còn là nơi giúp cho không ít các giọng ca đã hoạt động nhiều năm nhưng mãi vẫn vô danh. Đó là chưa kể đến những ca khúc được sử dụng trong chương trình cũng trở thành hit.

Mặt tối kinh khủng đằng sau show truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc - ảnh 5

Thời điểm chưa tan rã, Wanna One còn được xem là đối thủ của hai đàn anh kỳ cựu BTS hay EXO. Tương tự như I.O.I, Wanna One hiện đã đường ai nấy đi sau 18 tháng hoạt động 

ẢNH: INSTAGRAM WANNA ONE  

Leave a Reply