Lô xe điện VinFast VF e34 đầu tiên chạy dịch vụ ở Hoà Bình

Lô xe điện VinFast VF e34 đầu tiên chạy dịch vụ ở Hoà Bình

Ông Nguyễn Văn Hải, chủ nhân lô xe điện chạy dịch vụ đầu tiên cho biết chọn VinFast VF e34 vì tiết kiệm chi phí và thời gian bảo dưỡng, được trang bị nhiều công nghệ thông minh, an toàn.

Ngày 17/6, VinFast đã bàn giao lô xe VF e34 đầu tiên trong tổng số 20 chiếc ôtô điện thông minh được một khách hàng cá nhân là ông Nguyễn Văn Hải đặt mua để chạy dịch vụ. Theo doanh nghiệp, dự kiến những chiếc VF e34 này sẽ được dùng để chạy tuyến Hoà Bình – Hà Nội.


Lễ bàn giao xe cho ông Nguyễn Văn Hải. Ảnh: VinFast

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao xe, ông Hải cho biết đã trực tiếp đi thử xe VF e34 để đánh giá dưới góc độ vừa là người lái xe, vừa là một khách hàng. “Tôi ấn tượng với khả năng vận hành, không gian nội thất, mức độ hoàn thiện và các tính năng của chiếc xe này”, ông Hải cho hay.

Đây là lô xe VF e34 thứ hai được đặt mua với số lượng lớn để sử dụng làm xe chạy dịch vụ tại Việt Nam. Trước đó, Lado Taxi đã tiên phong cung cấp dịch vụ taxi điện tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).

Lô xe VinFast VF e34 tại sự kiện. Ảnh: VinFast

Lô xe VinFast VF e34 tại sự kiện. Ảnh: VinFast

Chia sẻ về lý do lựa chọn ôtô điện thay thế cho dàn xe chạy xăng dầu truyền thống, ông Nguyễn Văn Hải cho hay, dàn xe cũ đã được sử dụng cả chục năm nay, tất cả đều là xe số sàn và bị cắt bớt nhiều tính năng để tối ưu chi phí. Quyết định thay bằng dàn xe điện mới, ông Hải mong muốn sẽ mang lại trải nghiệm tốt và khác biệt cho cả đội ngũ lái xe và hành khách.

Anh Thái Văn Hoà, nhân viên lái xe của doanh nghiệp nhận xét, sử dụng ôtô điện VF e34 tốn ít công sức chăm sóc hơn so với xe xăng, chưa kể xe được trang bị nhiều tính năng thông minh và an toàn như trợ lý ảo, cảnh báo chệch làn, cảnh báo điểm mù, 6 túi khí, hay ứng dụng quản lý xe ngay trên điện thoại.

Theo ông Hải, Hoà Bình là một thành phố có tiềm năng du lịch xanh và đang thu hút lượng lớn các nhà đầu tư bất động sản. Sự xuất hiện của mẫu xe điện như VF e34 có thể sớm trở thành một nét chấm phá trong trải nghiệm du lịch xanh tại thành phố này.

“Nếu có thật nhiều phương tiện di chuyển xanh sử dụng năng lượng điện, tôi tin rằng người dân địa phương và khách du lịch sẽ cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp và cả những âm thanh tự nhiên của Hoà Bình. Tôi rất mong xe điện sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa tại các thành phố du lịch tại Việt Nam”, ông Nguyễn Văn Hải chia sẻ.

Anh Minh

Leave a Reply