Kinh hoàng khoảnh khắc xe khách vượt ẩu gây tai nạn liên hoàn nghiêm trọng

Kinh hoàng khoảnh khắc xe khách vượt ẩu gây tai nạn liên hoàn nghiêm trọng

Tình huống giao thông xảy ra tại khu vực dốc Núi Pháo, trên tuyến quốc lộ 37, đoạn qua địa bàn huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) được camera hành trình gắn trên chiếc xe ô tô gặp nạn ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một chiếc xe khách tăng tốc để vượt xe con chạy cùng chiều.

Tuy nhiên, do đường hẹp và di chuyển với tốc độ cao, tài xế xe khách đã không xử lý chuẩn xác nên chiếc xe này quẹt vào đuôi của xe con chạy cùng chiều, khiến xe con bị xoay một góc 180 độ rồi lao xuống mương nước ven đường, lật nghiêng.

Không dừng lại ở đó, chiếc xe khách bị mất lái sau pha va chạm đã lấn sang làn đường ngược chiều, lao thẳng vào đầu chiếc xe có gắn camera hành trình đang chạy đến từ hướng ngược lại, gây nên một vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng.

May mắn không có thiệt hại về người trong tình huống này, nhưng vụ va chạm đã khiến cả 3 xe bị hư hại.

Đoạn clip về tình huống giao thông đã “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội và khiến nhiều cư dân mạng phải rùng mình khi chứng kiến. Nhiều người cho rằng tình huống va chạm nghiêm trọng như vậy nhưng không gây thiệt hại về người là điều quá sức may mắn.

“Không hiểu sao đường hẹp như vậy mà tài xế xe khách vẫn cố gắng lách vào giữa 2 xe đang chạy ngược chiều để vượt? Phải chăng tình huống này xe khách đang chạy quá nhanh nên không thể phanh lại kịp, buộc phải vượt lên để rồi gây ra một tình huống va chạm liên hoàn? Thật quá may mắn vì không có thiệt hại về người trong tình huống này”, người dùng Facebook có tên P.Tuấn bình luận sau khi xem clip.

Kinh hoàng khoảnh khắc xe khách vượt ẩu gây tai nạn liên hoàn nghiêm trọng - 1
Hai chiếc xe con bị

Hai chiếc xe con bị “vạ lây” vì tình huống vượt ẩu của tài xế xe khách (Ảnh: Facebook).

“Tài xế xe khách chạy quá ẩu. Nắm bao nhiêu sinh mạng trong tay mà chạy xe kiểu này thì không thể chấp nhận được. Cũng may đây không phải là đường đèo chứ nếu không chiếc xe con kia đã bị hất văng xuống vực rồi, lúc đấy hậu quả sẽ rất kinh hoàng. Đường hẹp, xe đông, tại sao cứ phải chạy nhanh làm gì cơ chứ?”, người dùng Facebook M.Nghĩa bình luận.

“Tài xế xe khách mà chạy xe kiểu này thì không thể chấp nhận được, quá sức nguy hiểm cho hành khách ngồi trên xe cũng như các phương tiện khác đang đi trên đường. Những tài xế này cần phải tước bằng lái và phạt thật nặng để răn đe thì mới hy vọng không tái phạm trong tương lai”, tài khoản Facebook M.Hùng bày tỏ sự bức xúc.

“Lái xe khách chạy kiểu này thì không gây tai nạn hôm nay thì hôm sau cũng sẽ gây ra tai nạn mà thôi. Chạy ẩu thế này mà vẫn tiếp tục cầm lái thì thật đáng lo ngại. Cũng may chưa gây thiệt hại về người, nhưng không ai chắc trong tương lai vẫn sẽ tiếp tục được may mắn như vậy”, người dùng Facebook B.Thuận nhận xét.

Trong khi đó, một vài cư dân mạng cho rằng có thể chiếc xe con màu đỏ đã vô tình lọt vào điểm mù của tài xế xe khách nên mới dẫn đến tình huống va chạm. Tuy nhiên, ý kiến này đã bị phản bác khi phần lớn mọi người đều cho rằng tài xế xe khách đã vượt ẩu và hoàn toàn có thể quan sát rõ chiếc xe con chạy cùng chiều từ xa.

Nhiều cư dân mạng cũng hy vọng cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý tài xế chiếc xe khách trong tình huống này một cách thích đáng để làm gương và tránh những tai nạn tương tự xảy ra trong tương lai.

Leave a Reply