Không cần tủ lạnh, trứng bảo quản theo cách này 6 tháng vẫn tươi ngon

Không cần tủ lạnh, trứng bảo quản theo cách này 6 tháng vẫn tươi ngon


Thời tiết nắng nóng mùa hè khiến cho trứng dễ bị hỏng và bốc mùi khó chịu. Nếu không thể bảo quản trong tủ lạnh, đây là cách bạn có thể thử để giữ trứng luôn tươi ngon.

Trứng là loại thực phẩm có mặt trong gian bếp của nhiều gia đình. Trứng bảo quản trong tủ lạnh có thể đạt thời gian bảo quản tối đa là 40 ngày và 10 ngày đối với điều kiện nhiệt độ thường. Để bảo quản trứng được lâu hơn, các gia đình có thể:

Bảo quản bằng hạt đậu nành

Đầu tiên, cần chuẩn bị một thùng lớn. Đổ một lớp hạt đậu nành xuống đáy thùng và xếp trứng cần bảo quản lên trên (đầu to hướng lên trên và đầu nhỏ hướng xuống dưới). Trứng sau khi đặt gọn thì phủ một lớp đậu nành lên trên cùng. Với cách này, trứng có thể bảo quản lên tới 6 tháng mà không bị hư hỏng hay bốc mùi khó chịu.

Không cần tủ lạnh, trứng bảo quản theo cách này 6 tháng vẫn tươi ngon - 1

Xếp đều trứng lên trên cùng

Không cần tủ lạnh, trứng bảo quản theo cách này 6 tháng vẫn tươi ngon - 2

Đổ đầy các hạt đậu nành lên trên trứng

Không cần tủ lạnh, trứng bảo quản theo cách này 6 tháng vẫn tươi ngon - 3

Bảo quản bằng dầu ăn

Ngoài cách thức trên, chúng ta có thể chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đổ một ít dầu ăn vào bát, đeo bao tay và cho trứng vào bát, tráng đều một lớp dầu ăn lên vỏ trứng. Việc trứng được phủ một lớp dầu ăn bên ngoài giúp ngăn cách với không khí, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập từ vỏ trứng vào bên trong. Trứng bảo quản theo cách này cũng có thể để được vài tháng mà không bị hỏng.

Không cần tủ lạnh, trứng bảo quản theo cách này 6 tháng vẫn tươi ngon - 4

Bên cạnh những cách bảo quản trứng nói trên, các gia đình có thể dùng khăn mềm lau sạch trứng và bọc bằng giấy báo mềm, xếp vào rổ thưa và để nơi khô ráo, thoáng khí để bảo quản từ 1-2 tháng.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/khong-can-tu-lanh-trung-bao-quan-theo-cach-nay-6-thang-van-tuoi…

Mua tôm về đừng trữ đông ngay, làm 1 bước này để lâu tôm vẫn thơm ngon, không teo thịt

Theo Hà Thương (Báo giao thông)

Leave a Reply

%d bloggers like this: