Khoe ảnh drift trên mạng xã hội, chủ xe bị Toyota từ chối bảo hành động cơ

Khoe ảnh drift trên mạng xã hội, chủ xe bị Toyota từ chối bảo hành động cơ

Khoe ảnh drift trên mạng xã hội, chủ xe bị Toyota từ chối bảo hành động cơ - 1

GR86 là mẫu xe tính năng vận hành cao của Toyota (Ảnh: The Drive).

Trục trặc động cơ liên quan đến vật liệu chế tạo gioăng gasket trên xe Toyota GR86 và Subaru BRZ 2022 đã khiến một số chủ xe khiếu kiện hãng. Đặc biệt có trường hợp chiếc Toyota GR86 của ông Blake Alvarado bị hỏng động cơ dù xe mới chỉ chạy 22.160km nên ông đã yêu cầu hãng thay động cơ theo chế độ bảo hành.

Trao đổi với trang The Drive và chia sẻ trên mạng xã hội, ông Alvarado giải thích rằng keo silicone RTV dùng để gắn gioăng gasket của động cơ FA24D đã bị rơi ra và lẫn vào trong dầu nhớt. Việc này khiến ống dẫn dầu bị tắc, từ đó gây trục trặc động cơ.

Vấn đề này được coi là nghiêm trọng vì nó xảy ra khi động cơ còn khá mới. Các chủ xe khác ở Mỹ và Nhật Bản cũng ghi nhận vấn đề tương tự, việc thậm chí có thể ảnh hưởng cả tới xe đời cũ. 

Điều đáng chú ý hơn nữa là ông Alvarado cho biết đại lý Toyota đã từ chối thay động cơ cho xe ông theo chế độ bảo hành vì trên mạng xã hội có một số ảnh cho thấy xe của ông tham dự một sự kiện trình diễn xe thể thao. Ông cho biết, đại lý nói rằng điều đó có nghĩa là chiếc xe đã bị “ngược đãi” và quyền lợi bảo hành trở nên vô hiệu.

Alvarado không giấu, cũng không phủ nhận việc ông mang xe đi tham gia sự kiện “Test & Tune” và đã thực hiện một số màn trình diễn kỹ thuật tại đó, nhưng phản bác kết luận rằng làm như vậy là “phá” xe. Ông khẳng định rằng xe là nguyên bản và ông không lái xe tốc độ vượt mức cho phép trên đường cao tốc tại các sự kiện mà ông tham gia.

Khoe ảnh drift trên mạng xã hội, chủ xe bị Toyota từ chối bảo hành động cơ - 2

Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến ông Alvarado bị mất quyền lợi bảo hành thay động cơ cho chiếc Toyota GR86 (Ảnh: NVCC).

Thêm vào đó, Toyota quảng cáo GR86 như một mẫu xe của đường đua, thậm chí còn mời chủ xe tham gia lái trên đường đua miễn phí tại sự kiện “Toyota Saturday GR86 Track Experience”. Hãng cũng có chính sách giảm giá mũ bảo hiểm đua cho các chủ xe.

Dù vậy, theo chính sách bảo hành của Toyota Bắc Mỹ, xe sẽ bị mất quyền lợi bảo hành nếu chủ xe tham gia đua hoặc “ngược đãi” xe. Ngược lại, chính sách bảo hành của hãng tại Anh lại cho phép xe chạy trên đường đua.

Điều đó có nghĩa là ông Alvarado sẽ phải trả 11.000 USD cho việc thay mới động cơ. Toyota GR86 là chiếc xe duy nhất nên ông buộc phải tìm giải pháp và đã quyết định mua một động cơ cũ để thay vào.

Về vấn đề keo silicone RTV bung ra làm tắc ống dẫn dầu, Toyota trả lời trang Road&Track rằng hãng đang xem xét vấn đề và khuyến cáo các chủ xe liên hệ với hãng nếu gặp vấn đề tương tự.

Từ sự việc của bản thân, ông Alvarado khuyên các chủ xe Toyota GR86 cần thận trọng khi mang xe tới tham gia các sự kiện trình diễn, như che hoặc tháo biển số khi xe không chạy trên đường, và đặc biệt cân nhắc kỹ trước khi đăng ảnh lên mạng xã hội.

Leave a Reply

%d bloggers like this: