Honda ZR-V – phiên bản ‘lột xác’ của HR-V

Honda ZR-V – phiên bản ‘lột xác’ của HR-V

money-cat

Hãng xe Nhật Bản xác nhận tên gọi toàn cầu cho HR-V sắp ra mắt tại châu Âu từ 2023, đối thủ của Toyota Corolla Cross.

Chưa đầy một tuần sau khi ra mắt tại Mỹ, HR-V mới giới thiệu ở thị trường Trung Quốc gọi là ZR-V. Honda châu Âu cũng xác nhận, tên ZR-V sẽ sử dụng cho lục địa già này. Honda ZR-V định vị nằm giữa HR-V và CR-V, thuộc phân khúc crossover cỡ B+, giống như Toyota Corolla Cross.

Honda ZR-V mới sắp ra mắt thị trường Trung Quốc. Ảnh: Honda

Honda ZR-V mới sắp ra mắt thị trường Trung Quốc. Ảnh: Honda

Không giống như Trung Quốc, ZR-V cho khách hàng châu Âu lắp động cơ hybrid, bán ra từ 2023. Ngoại hình ZR-V tương đồng với HR-V thế hệ mới tại thị trường Mỹ và trùng với bản phác thảo cho thị trường châu Âu.

Cụm đèn pha giữa hai bản Mỹ và Trung Quốc có điểm khác nhau ở trang trí, như nhựa đen hay mạ crôm. Họa tiết vành cũng khác nhau. Những thay đổi khác gồm cửa sổ trời toàn cảnh, ốp cản sau với chi tiết mạ crôm lớn, cùng ống xả kép.

Hãng xe Nhật Bản chưa tiết lộ thông số kỹ thuật của ZR-V, nhưng chiếc crossover sẽ chia sẻ hệ thống truyền động với Honda Civic và Honda Integra. Tại Trung Quốc, ZR-V kế thừa động cơ xăng 1,5 tăng áp, trong khi ở thị trường châu Âu chỉ sử dụng động cơ hybrid e:HEV giống như toàn bộ dòng sản phẩm của Honda.

Minh Vũ

money-cat

Leave a Reply

%d bloggers like this: