Hi vọng né khoản đền bù 240 tỷ đồng của Amber Heard

Hi vọng né khoản đền bù 240 tỷ đồng của Amber Heard

Ngày 1/6, vụ kiện phỉ báng kéo dài gần 6 tuần đã kết thúc và tòa đã tuyên Johnny Depp thắng kiện, yêu cầu Amber Heard đền bù 10,35 triệu USD (240 tỷ đồng) cho Johnny Depp. Về phía Amber Heard, cô sẽ được đền bù 2 triệu USD (46 tỷ đồng) từ chồng cũ. 

Hiện tại, tình hình tài chính của Amber Heard không khả quan và luật sư của nữ diễn viên thừa nhận, cô không có đủ tiền để đền bù. Sau vụ kiện, Amber Heard đối mặt với làn sóng tẩy chay từ khán giả toàn cầu, các đồng nghiệp tại Hollywood cũng quay lưng với người đẹp tóc vàng. Cơ hội nghề nghiệp của nữ diễn viên khá khiêm tốn.

Amber Heard có thể né bồi thường nếu dừng kháng cáo

Khoản đền bù 240 tỷ đồng thực sự khiến Amber Heard đứng ngồi không yên. Theo luật sư của Johnny Depp – Benjamin Chew, nữ diễn viên 36 tuổi có thể xin nợ Johnny Depp hoặc chấp nhận không kháng cáo. 

Hi vọng né khoản đền bù 240 tỷ đồng của Amber Heard - 1

Amber Heard có thể thoát khoản đền bù 240 tỷ đồng nếu không kháng cáo (Ảnh: News).

Luật sư Benjamin Chew chia sẻ: “Chúng tôi không thể tiết lộ các thông tin liên lạc giữa luật sư và khách hàng. Nhưng như ông Depp đã nói và chúng tôi đã nói rõ sau vụ kiện, toàn bộ câu chuyện này không liên quan đến tiền. Ông Depp không quá quan tâm tới tiền đền bù. Cái ông ấy cần là lấy lại danh tiếng và ông ấy vui vì làm được điều đó”. 

Sau vụ kiện, Johnny Depp đã gửi lời cảm ơn bồi thẩm đoàn vì đã trả lại cuộc sống cho anh, giúp anh lấy lại hình ảnh trong mắt công chúng. Nam diễn viên cũng gửi lời cảm ơn khán giả đã luôn ủng hộ, đồng hành với anh trong cuộc chiến tìm ra sự thật. Ngôi sao 59 tuổi nhiều lần nhấn mạnh, điều anh tìm kiếm ở vụ kiện này không phải là những khoản đền bù hậu hĩnh. 

Bàn về nguyên nhân giúp Depp thắng kiện, luật sư Benjamin Chew cho biết tài tử Hollywood là người thẳng thắn và biết chịu trách nhiệm. “Depp làm chủ các vấn đề của mình. Ông ấy thẳng thắn khi nhắc về việc lạm dụng rượu, ma túy hoặc những tin nhắn không hay từng viết. Tôi nghĩ điều đó khác hẳn với Heard. Cô ấy có câu trả lời cho mọi thứ và dường như không muốn chịu trách nhiệm bất cứ điều gì”, ông Chew chia sẻ.  

Hi vọng né khoản đền bù 240 tỷ đồng của Amber Heard - 2

Nữ diễn viên 36 tuổi thực sự đau đầu và thất vọng khi thua kiện (Ảnh: AP).

Nữ luật sư Camille Vasquez, người đã trở nên nổi tiếng và được săn đón sau vụ kiện phỉ báng, thì nhận định: “Chìa khóa để đi đến chiến thắng là tập trung vào các dữ kiện, bằng chứng và Depp có cơ hội để nói ra sự thật. Ông ấy có thể kết nối với bồi thẩm đoàn, công chúng và kể những gì thực sự đã xảy ra”.

Thẩm phán Azcarate cho biết, tòa dự định tổ chức một phiên điều trần vào ngày 24/6 để hai bên ký một thỏa thuận dàn xếp hoặc nghe tranh luận của các bên về phán quyết của bồi thẩm đoàn. Sau khi thẩm phán ký lệnh, Amber Heard sẽ có tối đa 30 ngày để nộp thông báo kháng cáo lên tòa phúc thẩm bang Virginia, Mỹ.  

Thỏa thuận dàn xếp có thể bao gồm việc từ bỏ các thiệt hại miễn là Heard không nộp đơn kháng cáo. Các bên cũng có thể đồng ý xóa một số khiếu nại phỉ báng khỏi phán quyết, giảm hoặc loại bỏ các thiệt hại mà hai bên nợ nhau. 

Depp và Heard cũng có thể đồng ý để việc bồi thường đơn giản hơn như yêu cầu Heard trả cho Depp 8,35 triệu USD (193 tỷ đồng) thay vì 10,35 triệu USD (240 tỷ đồng), Depp có thể trả 2 triệu USD (46 tỷ đồng) bồi thường cho Heard trong các giao dịch riêng biệt. 

Hi vọng né khoản đền bù 240 tỷ đồng của Amber Heard - 3

Hai luật sư của Johnny Depp tin rằng, nam diễn viên nổi tiếng thắng kiện vì sự thành thật của mình (Ảnh: AP).

Sau vụ kiện, Amber Heard bày tỏ sự thất vọng với quyết định của tòa và gọi đây là bước lùi với tất cả phụ nữ trên toàn thế giới. Cô cũng thông qua luật sư và người đại diện khẳng định sẽ kháng cáo. 

Johnny Depp nộp đơn kiện Amber Heard từ tháng 3/2019, cáo buộc vợ cũ nói xấu anh trong bài báo của tờ Washington Post đăng vào năm 2018. Trong đó, Amber Heard nhận mình là nạn nhân của bạo lực gia đình và không nhắc tới tên Johnny Depp. Tuy nhiên, phía Johnny Depp tin rằng bài viết này đã hủy hoại sự nghiệp, danh tiếng của anh và gia đình anh.  

Tình cảnh trái ngược của Johnny Depp và Amber Heard sau vụ kiện

Theo New York Post, vụ kiện phỉ báng đang giúp Johnny Depp giành được thiện cảm và sự ủng hộ của khán giả toàn thế giới. Gần đây, nam diễn viên lập tài khoản trên nền tảng TikTok và đăng tải video đầu tiên. Video nhanh chóng đạt hơn 2,5 triệu lượt thích sau 12 tiếng dù chưa đăng bài. 

Trước đó, người dùng trên nền tảng TikTok cũng thể hiện sự ủng hộ với Johnny Depp suốt thời gian diễn ra phiên tòa khi hashtag #JohnnyDepp có hơn 33,5 tỷ lượt xem, hashtag #JusticeForJohnnyDepp (tạm dịch: Công lý cho Johnny Depp) có hơn 20,2 tỷ lượt xem. Con số này vẫn liên tục tăng khi phiên tòa đã khép lại.

Hi vọng né khoản đền bù 240 tỷ đồng của Amber Heard - 4

Johnny Depp đang hạnh phúc vì thắng kiện (Ảnh: Getty Images).

Giám đốc điều hành cũ của Disney cũng chia sẻ về khả năng Johnny Depp trở lại với bom tấn Cướp biển vùng Caribbean. Trước đó, anh thừa nhận bị gạt khỏi phần 6 của phim vì ảnh hưởng từ những cáo buộc của vợ cũ. Thương hiệu nước hoa mà Johnny Depp làm đại diện có doanh số tăng đột biến thời gian qua và cháy hàng tại Anh, Pháp. 

Hiện, tài tử 59 tuổi bận rộn với các dự án âm nhạc. Depp liên tục xuất hiện trong các buổi diễn của tay guitar huyền thoại Jeff Beck tại Anh. Nghệ sĩ Jeff Beck thông báo ông và Depp sẽ hợp tác trong album mới và phát hành vào tháng tới. 

Trái với tình hình khả quan của Johnny Depp, Amber Heard đang đứng ngồi không yên sau khi thua kiện chồng cũ. Lượng người ký vào đơn yêu cầu loại cô khỏi dự án Aquaman 2 trên trang Change.org đã đạt con số 4,5 triệu người.

Hiện, sao Aquaman chỉ có em gái, nữ nhà báo Eve Barlow đồng hành bên cạnh. “Amber đang ở trong tình trạng không tốt, nói chung là cô ấy lo lắng về mặt tài chính. Cô ấy đang lên kế hoạch kháng cáo sau phán quyết của tòa án”, một nguồn tin nói.

Hi vọng né khoản đền bù 240 tỷ đồng của Amber Heard - 5

Amber Heard đang ở trong tình trạng không tốt (Ảnh: AP).

“Amber Heard cố gắng không làm bất cứ điều gì trong thời gian tới. Cô hy vọng từ từ gây dựng lại sự nghiệp”, nguồn tin này cho biết thêm. Nữ diễn viên đang dành thời gian nghỉ ngơi, tĩnh tâm bên con gái hơn một tuổi. 

Trước thái độ hân hoan vì thắng kiện của Johnny Depp, Amber Heard đã chia sẻ trên People ngày 8/6: “Khi Johnny Depp nói anh ấy đang tiến lên phía trước thì quyền của phụ nữ đang bị thụt lùi”. Nữ diễn viên nói thêm: “Thông điệp của bản án gửi đến các nạn nhân của bạo lực gia đình chính là “Hãy e ngại và đừng lên tiếng””.

Trước đó, Amber cũng đề cập đến tương lai của quyền phụ nữ sau khi cô thất bại trong vụ kiện với chồng cũ: “Tôi rất đau lòng khi cả núi bằng chứng vẫn không đủ để chống lại sức mạnh và tầm ảnh hưởng của chồng cũ. Tôi thậm chí còn thất vọng hơn về ý nghĩa của phán quyết này đối với những phụ nữ khác. Nó đặt ngược đồng hồ về thời điểm mà khi một phụ nữ lên tiếng đấu tranh, người đó có thể bị sỉ nhục công khai…”.

Leave a Reply