Hành trình từ cậu bé lén lút tô son trở thành nàng hậu của Đỗ Nhật Hà

Hành trình từ cậu bé lén lút tô son trở thành nàng hậu của Đỗ Nhật Hà

Đỗ Nhật Hà gây ấn tượng giữa dàn các thí sinh khi là người đẹp chuyển giới đầu tiên đi tới vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Những khoảnh khắc tỏa sáng của Nhật Hà khiến netizen càng thêm khâm phục về hành trình đấu tranh để sống thật với chính bản thân của cô.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang đi đến những vòng thi cuối cùng với sự cạnh tranh gay gắt của các người đẹp. Đặc biệt, mặc dù không nằm trong top 70 thí sinh chính thức trong quy chế, nhưng Đỗ Nhật Hà lại nhận được tấm “vé vàng danh dự” từ Ban tổ chức cuộc thi. Điều này đồng nghĩa với việc cô sẽ không thể tranh suất các giải thưởng chính thức của cuộc thi.

  
Cô gái gốc TP.HCM là người đẹp chuyển giới đầu tiên được đặc cách vào vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. (Ảnh: Facebook Đỗ Nhật Hà) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao 
Cô gái gốc TP.HCM là người đẹp chuyển giới đầu tiên được đặc cách vào vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. (Ảnh: Facebook Đỗ Nhật Hà)

 
Đỗ Nhật Hà tự tin khoe sắc trong phần thi trình diễn áo dài. (Ảnh: Facebook Đỗ Nhật Hà) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đỗ Nhật Hà tự tin khoe sắc trong phần thi trình diễn áo dài. (Ảnh: Facebook Đỗ Nhật Hà)

 
Cô nàng có phần trình diễn cực kỳ ấn tượng tại vòng bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vào ngày 21/6 vừa qua. (Ảnh: Facebook Đỗ Nhật Hà) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô nàng có phần trình diễn cực kỳ ấn tượng tại vòng bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vào ngày 21/6 vừa qua. (Ảnh: Facebook Đỗ Nhật Hà)

Thế nhưng mấy ai biết để tỏa sáng với đúng giới tính thật của mình như ngày hôm nay, cô nàng đã phải trải qua rất nhiều những khó khăn, thách thức. Chứng kiến con muốn chuyển giới, bố cô đã đòi bỏ nhà ra đi, mẹ thì dùng tài sản để khuyên ngăn. 

 
Đỗ Nhật Hà có tên thật là Đỗ Nhật Tân, sinh năm 1996 tại TP.HCM. (Ảnh: Zing) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đỗ Nhật Hà có tên thật là Đỗ Nhật Tân, sinh năm 1996 tại TP.HCM. (Ảnh: Zing)

Mặc dù sinh ra trong hình hài của con trai, tuy nhiên từ nhỏ Nhật Tân đã rất thích mặc váy, trang điểm thậm chí có lần cô đã lén lấy son của mẹ để tô. Đồng thời Tân cũng chơi cùng nhiều con gái, tránh các trò mạnh bạo của các bạn nam trong lớp.

Vào năm học lớp 3, khi Hà có được một vài thông tin ít ỏi về cộng đồng LGBT, niềm ao ước trở thành con gái của cô mãnh liệt hơn bao giờ hết. Tuy nhiên vì chưa đủ tuổi nên nàng hậu vẫn tiếp tục tìm hiểu thêm và nuôi trong mình ao ước chuyển giới.

 
Hình ảnh Nhật Hà cùng gia đình hồi nhỏ. Cậu bé áo trắng chính là Nhật Hà hồi chưa chuyển giới. (Ảnh: Zing) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh Nhật Hà cùng gia đình hồi nhỏ. Cậu bé áo trắng chính là Nhật Hà hồi chưa chuyển giới. (Ảnh: Zing)

>>>Xem thêm: Đỗ Nhật Hà là ai? Tiểu sử nàng Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2018

Cũng giống như bao cô gái, cậu trai trong cộng đồng của mình, hành trình đi tìm con người thật của Hà chưa bao giờ dễ dàng. Ngay khi biết cô có ý định chuyển giới, mẹ Hà đã ra một điều kiện: “Mình nói nếu con muốn ra nước ngoài học mẹ cho đi luôn, nếu con muốn nhà mẹ cũng sẵn sàng cho con nhà luôn, tức là ra điều kiện cho hết tất cả tài sản nhưng con phải là một đứa con trai bình thường”.
Ngay sau nghe mẹ nói, chẳng cần thời gian suy nghĩ, Nhật Hà nhanh chóng trả lời: “Không, con muốn sống thật với bản thân con thôi chứ không muốn lấy tài sản của mẹ, con muốn sống thật với mình thôi – con muốn làm con gái”.

 
Vì để sống đúng với giới tính của mình, Đỗ Nhật Hà thẳng thắn từ chối khối tài sản của mẹ. (Ảnh: Zing) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vì để sống đúng với giới tính của mình, Đỗ Nhật Hà thẳng thắn từ chối khối tài sản của mẹ. (Ảnh: Zing)

Thực chất, lần lấy tài sản ra dụ dỗ này không phải lần đầu tiên, mẹ Nhật Hà đã từng khóc một trận thật lớn khi nhận được cái gật đầu của cô sau câu hỏi “Con thích con trai à?”. Nhưng có tình yêu nào lớn hơn tình yêu thương mà mẹ dành cho con, sau tất cả mẹ nàng hậu chính là người đã “đả thông tư tưởng” cho bố cô để Nhật Hà thành công sang Thái Lan chuyển giới.

Được biết trước đó, khi ông hay tin con muốn chuyển giới, không khí giữa hai cha con vô cùng căng thẳng, thậm chí bố Nhật Hà còn quyết liệt đòi bỏ nhà ra đi chỉ để ngăn cản cô.

 
Bằng sự nỗ lực để sống đúng với chính mình, Nhật Hà đã sang Thái Lan chuyển giới bất chấp sự gièm pha. (Ảnh: Zing) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bằng sự nỗ lực để sống đúng với chính mình, Nhật Hà đã sang Thái Lan chuyển giới bất chấp sự gièm pha. (Ảnh: Zing)

Chưa thể chấp nhận được chuyện này ngay lập tức, bố nàng hậu sinh năm 1996 hiếm khi nói chuyện với cô. Để trốn tránh sự thật, ông chỉ đưa bạn bè về chơi khi không có Nhật Hà ở nhà. Thế nhưng mọi định kiến đã thực sự thay đổi khi cô nàng đến với cuộc thi Chinh phục hoàn mỹ.

Vì chưa hề có kinh nghiệm nên cô nàng đã đến với cuộc thi cùng tâm thế “thi cho vui”. Thế nhưng cô lại bất ngờ đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Sau thành tích này, mối quan hệ giữa cô và bố đã được cải thiện đáng kể.

 
Đỗ Nhật Hà đăng quang ngôi vị Hoa hậu cuộc thi “Chinh phục hoàn mỹ” khi đang là sinh viên năm cuối của Đại học Hoa Sen. (Ảnh: Vietnamnet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đỗ Nhật Hà đăng quang ngôi vị Hoa hậu cuộc thi “Chinh phục hoàn mỹ” khi đang là sinh viên năm cuối của Đại học Hoa Sen. (Ảnh: Vietnamnet)

Chính dấu mốc này đã làm thay đổi cuộc đời cô. Nhận thấy bản thân yêu thích ánh đèn sân khấu và muốn mang tiếng nói của mình làm động lực lan tỏa cho cộng đồng LGBT nên Đỗ Nhật Hà đã dừng lại việc học và theo đuổi nghệ thuật. 

 
Cô nàng tiếp tục chinh chiến ở nhiều đấu trường nhan sắc. (Ảnh: Vietnamnet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô nàng tiếp tục chinh chiến ở nhiều đấu trường nhan sắc. (Ảnh: Vietnamnet)

Bằng tài năng và thực lực của mình, Đỗ Nhật Hà đã đạt được nhiều thành tích tốt. Đáng kể nhất là top 6 cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 và mới đây nhất là vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Đặc biệt, chưa từng có trong lịch sử, cô nàng là người đẹp chuyển giới đầu tiên tham gia cuộc thi này.

 
Nhan sắc và vóc dáng khiến dân tình “xỉu up xỉu down” của nàng hậu 9X. (Ảnh: Facebook Đỗ Nhật Hà) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhan sắc và vóc dáng khiến dân tình “xỉu up xỉu down” của nàng hậu 9X. (Ảnh: Facebook Đỗ Nhật Hà)

 
Sự hiện diện của cô tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022 như một lời khẳng định vị thế cho cộng đồng LGBT trên toàn Việt Nam. (Ảnh: Facebook Đỗ Nhật Hà) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sự hiện diện của cô tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022 như một lời khẳng định vị thế cho cộng đồng LGBT trên toàn Việt Nam. (Ảnh: Facebook Đỗ Nhật Hà)

>>>Có thể bạn quan tâm: Đỗ Nhật Hà đưa cờ lục sắc lên sân khấu MUVN 2022

 
Quan điểm sống “Hãy dũng cảm ngay bây giờ hoặc không bao giờ” của cô đã gây sốt trên MXH thời gian gần đây. (Ảnh: Facebook Đỗ Nhật Hà) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quan điểm sống “Hãy dũng cảm ngay bây giờ hoặc không bao giờ” của cô đã gây sốt trên MXH thời gian gần đây. (Ảnh: Facebook Đỗ Nhật Hà)

Với hành trình truyền cảm hứng của mình, Đỗ Nhật Hà đã thu về lượng lớn người hâm mộ. Điều đó một lần nữa được chứng minh khi gần đây nhất, cô được bình chọn là thí sinh được yêu thích nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 với hơn 410.000 lượt bình chọn chiếm 21,49%. Nàng hậu bỏ xa người đẹp xếp thứ 2 là Phạm Hoàng Thu Uyên với 385.000 lượt bình chọn mặc dù trước đây thí sinh này luôn xếp hàng Top một thời gian dài trên BXH.

 
Đỗ Nhật Hà trở thành thí sinh được yêu thích nhất tại MUVN 2022. (Ảnh: BTC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đỗ Nhật Hà trở thành thí sinh được yêu thích nhất tại MUVN 2022. (Ảnh: BTC)

Cùng chia sẻ cảm nghĩ dưới phần bình luận và cập nhật những tin tức mới về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

Với quy định của BTC Miss Universe thế giới, Hoa hậu và Á hậu sẽ là những người dại diện quốc gia đi tham gia các đấu trường nhan sắc quốc tế tuy nhiên yếu tố tiên quyết của họ là phải được công nhận là nữ trên giấy tờ, dù đó là thí sinh chuyển giới. Vì vậy, việc Đỗ Nhật Hà đăng quang Hoa hậu và Á hậu là điều không thể.


Nếu cố gắng giữ vững phong độ thì thành tích cao nhất mà cô có thể đạt được là Top 16 chung cuộc. Tại đây, cô sẽ có quyền tham gia phần “Chia sẻ quan điểm”, được đại diện để nói lên tiếng nói về cộng đồng của mình trên sân khấu chung kết cùng các thí sinh còn lại của top 16. Khán giả hy vọng rằng cô sẽ đại diện cho cộng đồng LGBT khẳng định tài năng, thực lực và xóa tan những định kiến về cộng đồng này.


Cập nhật các tin tức liên quan TẠI ĐÂY!

Leave a Reply