“Gangnam Style” của SPY vượt mốc 4,5 tỷ lượt xem

“Gangnam Style” của SPY vượt mốc 4,5 tỷ lượt xem

Hôm qua (ngày 4/8), ca khúc Gangnam Style từng gây “bão” một thời của PSY đã chính thức vượt mốc 4,5 tỷ lượt xem trên nền tảng YouTube. Ca khúc đã tiếp tục trụ vững trong danh sách Top 10 những MV âm nhạc được xem nhiều nhất trên nền tảng này.

Vào tháng 3 vừa qua, Gangnam Style cũng đã trở thành video âm nhạc tiếng Hàn Quốc đầu tiên cán mốc 4 tỷ lượt nghe trên YouTube. Ở thời điểm hiện tại, đây cũng là ca khúc đầu tiên làm được điều này, vượt qua cả những nhóm nhạc toàn cầu như BTS hay BLACKPINK.

Gangnam Style của SPY vượt mốc 4,5 tỷ lượt xem - Ảnh 1.

Còn nhớ vào tháng 7/2012, khi Gangnam Style chính thức được phát hành, ca khúc bất ngờ trở thành một cơn “sốt” trên toàn cầu với điệu nhảy ngựa thương hiệu. Giai điệu cũng như những điệu nhảy này ngay lập tức được lan truyền mạnh mẽ, trở thành một trào lưu dành cho giới trẻ. Bài hát này cũng giúp PSY trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng đĩa đơn chính Hot 100 của Billboard. Psy đã dành tổng cộng bảy tuần tại vị trí này.

Đáng chú ý hơn cả, video âm nhạc Gangnam Style đã trở thành video đầu tiên vượt qua giới hạn lượt xem của YouTube khi vượt mốc 2 tỷ lượt xem vào tháng 5/2014, khiến dịch vụ này phải nâng cấp bộ đếm của mình. Video sau đó đã tiếp tục vượt mốc 3 tỷ vào tháng 11/2017 và 4 tỷ vào tháng 3 năm ngoái.

Đến nay, sau một thập kỷ, ca khúc vẫn tiếp tục chứng minh sức hút của mình khi vẫn giữ vững nhiều kỉ lục và được người hâm mộ nhắc tới.

Leave a Reply

%d bloggers like this: