Em bé gặp tai nạn vì một tình huống giao thông phổ biến

Em bé gặp tai nạn vì một tình huống giao thông phổ biến

Tình huống giao thông được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc hai em bé chạy băng qua đường để vào nhà mà không hề được người lớn dắt tay. Sau đó, hai em bé này tiếp tục chạy băng qua đường thêm một lần nữa, nhưng lần này may mắn đã không còn mỉm cười, khi một chiếc ô tô lao đến không kịp thời xử lý đã tông mạnh và hất ngã bé gái chạy phía trước.

Không rõ mức độ thương tích của bé gái trong sự việc, nhưng nhiều người lo ngại rằng em bé sẽ bị chấn thương nghiêm trọng sau khi đập đầu mạnh xuống đường.

Điều đáng nói, sự việc xảy ra khi xung quanh có khá đông người lớn, nhưng dường như chính sự chủ quan và thờ ơ của người trưởng thành đã đẩy những em bé vào tình huống nguy hiểm.

Đoạn clip về tình huống giao thông đau lòng này đã “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ bất bình và bức xúc vì sự vô tâm của những người lớn khiến em bé gặp tai nạn.

“Trẻ em luôn hiếu động và không bao giờ có thể lường hết được sự nguy hiểm của việc bất ngờ chạy băng qua đường. Không hiểu sao có cả người lớn đi cùng mà vẫn để mặc em bé chạy băng qua đường như vậy? Sự vô tâm, thờ ơ và chủ quan đã khiến em bé phải gánh chịu hậu quả, thật quá tội nghiệp”, người dùng Facebook Đ.Trung bày tỏ sự bức xúc.

“Tôi cho rằng đây không phải là lần đầu tiên những em bé này tự mình băng sang đường như vậy. Chắc chắn những em bé vẫn chưa đủ trưởng thành để biết cách sang đường an toàn. Nếu băng sang đường mà cứ cắm đầu chạy mà không dừng lại để quan sát thì chắc chắn tai nạn là điều khó tránh khỏi, chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Đáng tiếc là điều đó đã xảy ra khi các em vẫn chưa được người lớn hướng dẫn cách sang đường an toàn”, người dùng Facebook T.Phương bình luận.

“Tội nghiệp em bé. Hy vọng sẽ không có hậu quả gì quá nặng sau vụ va chạm này. Trách em bé một thì phải trách người lớn mười, chẳng hiểu sao lại có thể để trẻ em tự mình chạy băng qua đường như vậy? Cuối cùng đứa trẻ lại phải gánh chịu tai nạn chỉ vì sự thờ ơ của những người lớn, thật quá xót thương”, tài khoản Facebook N.Quyền bình luận.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng cho rằng tài xế của chiếc ô tô hoàn toàn không có lỗi trong tình huống này, khi mà em bé chạy băng qua đường quá bất ngờ khiến tài xế không kịp xử lý.

Đây chắc chắn sẽ là một bài học đáng nhớ, không chỉ cho cha mẹ của em bé trong đoạn clip, mà cho tất cả những gia đình có con nhỏ, hãy hướng dẫn trẻ biết cách sang đường an toàn, hoặc tự tay mình dắt trẻ, đừng để mặc những đứa trẻ tự chạy băng sang đường khi chưa có những kỹ năng cần thiết.

Đặc biệt, với những gia đình có nhà sát mặt đường, người lớn luôn cần để ý kỹ đến những đứa trẻ, bởi vì trẻ em vốn hiếu động và ham chơi nên có thể lao ra đường bất cứ lúc nào mà không ý thức được hết sự nguy hiểm.

Leave a Reply