Đỗ ô tô trong sân chơi tập thể, chủ xe VinFast Fadil bị quây gạch “nhớ đời”

Đỗ ô tô trong sân chơi tập thể, chủ xe VinFast Fadil bị quây gạch “nhớ đời”

Hình ảnh chiếc VinFast Fadil màu trắng bị quây xung quanh bởi những chồng gạch cao đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Theo đó, tình huống được ghi lại tại khu vực Đa Vạn thuộc phường Châu Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Theo chia sẻ của người dân địa phương, chiếc VinFast Fadil đỗ trong khu vực sân chơi tập thể, thường ngày được mọi người tụ tập để chơi bóng chuyền. Khi thấy ô tô chiếm chỗ, mọi người đã thử dịch chuyển, sau đó tích cực gọi nhiều lần để tìm chủ xe nhưng những nỗ lực ấy đều không thành.

Bức xúc vì bị chiếm sân chơi, người dân đã quây chiếc Fadil bởi ba chồng gạch cao, đặt sát thân xe. Đây được xem sẽ là thử thách rất khó nếu tài xế muốn lấy xe ra.

Đỗ ô tô trong sân chơi tập thể, chủ xe VinFast Fadil bị quây gạch nhớ đời - 1

Chiếc VinFast Fadil bị chặn bởi ba chồng gạch cao (Ảnh: Thuong Tran Van).

Câu chuyện này nhanh chóng lan truyền trên Facebook và nhận được hàng nghìn bình luận. “Tài xế chiếc Fadil khi xong việc ra xe mà thấy cảnh này chắc chỉ biết khóc thôi. Gạch xếp vẫn chừa lối vào nhưng lái lụa đến mấy cũng khó lòng mà đánh xe ra. Còn nếu lựa chọn xếp từng viên gạch thì chắc đến sáng”, tài khoản có tên Minh Anh viết.

Tuy nhiên, theo chia sẻ thì chủ xe là người nơi khác đến chơi nên không biết. Sau khi lái xe xuất hiện đã tìm được tiếng nói chung với những người chơi thể thao, gạch được chuyển đi và chiếc Fadil đã dễ dàng ra khỏi sân chơi.

Một số luồng ý kiến cho rằng đây là bài học nhớ đời cho chủ xe Fadil. “Một việc rất nhỏ là để lại số điện thoại trên xe, có việc gì người ta còn biết đường mà gọi thì đã không xảy ra chuyện này”, anh Nguyễn Dũng nêu ý kiến. “Sân hằng ngày mọi người tập thể dục, không phải cứ thấy trống là đỗ được, cứ phải làm thế cho chừa”.

Đỗ ô tô trong sân chơi tập thể, chủ xe VinFast Fadil bị quây gạch nhớ đời - 2

Xếp tháo từng viên gạch hoặc đánh xe ra trong không gian hẹp đều sẽ là thử thách không hề nhỏ cho chủ xe Fadil nhưng rất may điều này đã được giải quyết (Ảnh: Thuong Tran Van).

“Nếu ở đường, không có biển cấm thì đỗ thoải mái. Đằng này đây là sân nội bộ, khu vui chơi thể thao nên nếu đỗ cũng phải nhìn trước ngó sau chứ. Cũng may là các bên đều giữ được chừng mực, gạch xếp thế này để nhớ đời thôi chứ cũng đừng phá hoại xe của người ta”, tài khoản Hải Nguyễn nêu ý kiến.

Cũng có quan điểm cho rằng dù xe đỗ sai thì việc quây gạch tương tự cũng là không nên. “Trong trường hợp này, mọi người đã giải quyết được với nhau và dọn gạch đi. Nhưng thử đặt tình huống chủ xe phải đi gấp, xe đỗ ở đó không di chuyển được vì bị chắn lối nhưng không may xảy ra ngập hoặc hỏa hoạn, ai sẽ chịu trách nhiệm đây”, anh Vũ Tuấn hỏi.

“Đây khác gì dân tự ý giam xe người khác. Không chắc chủ xe Fadil đã sai mà ngay cả khi sai thì cũng không thể xếp gạch chắn lối như vậy. Cũng may mọi việc mới dừng lại ở mức “cảnh cáo” chủ xe nhưng tôi cho rằng cách giải quyết tương tự không nên xảy ra. Thay vào đó, có thể làm biển cấm đỗ xe theo giờ để mọi người dùng biết”, nick Văn Tú nêu ý kiến.

Leave a Reply