Đi phỏng vấn xin nhập học, con gái Đoàn Di Băng nói chuyện với thầy giáo Tây được khen quá giỏi

Đi phỏng vấn xin nhập học, con gái Đoàn Di Băng nói chuyện với thầy giáo Tây được khen quá giỏi


Nhiều người thừa nhận không nghe kịp thầy giáo Tây nói gì nhưng Hana và Yuki lại hiểu hết.

Tiếng Anh dần trở thành ngoại ngữ bắt buộc mà bất kì đứa trẻ nào cũng cần phải biết để hội nhập quốc tế trong tương lai. Đó là lý do vì sao rất nhiều bậc cha mẹ hiện đại không ngại đầu tư chi phí để con theo học ngôn ngữ thứ 2 này tại Việt Nam. Trong đó có vợ chồng đại gia Quận 7 Đoàn Di Băng. Từ lâu vợ chồng cô đã cho các con học trường song ngữ để được học nền tảng tiếng Anh tốt. Có lẽ đó cũng là lý do vì sao mà trong lần Hana (sinh năm 2012) và Yuki (sinh năm 2016) đi phỏng vấn vào trường học mới đây đã khiến nhiều người rất bất ngờ bởi trình độ ngoại ngữ của hai nhóc tỳ.

Đi phỏng vấn xin nhập học, con gái Đoàn Di Băng nói chuyện với thầy giáo Tây được khen quá giỏi - 1

Đi phỏng vấn xin nhập học, con gái Đoàn Di Băng nói chuyện với thầy giáo Tây được khen quá giỏi - 3

Cụ thể đại gia Quốc Vũ – ông xã Đoàn Di Băng đã chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh hai nhóc tỳ nhà mình đang có buổi nói chuyện, phỏng vấn với thầy giáo Tây ở trường quốc tế. Thầy giáo trò chuyện bằng tiếng Anh, nói rất nhanh nhưng Hana và Yuki đều hiểu được, giao tiếp lại và làm theo. Nhiều người không khỏi nể phục với trình độ nghe và nói tiếng Anh của hai nhóc tỳ 10 tuổi và 6 tuổi nhà nữ đại gia Quận 7.

Số khác còn nhận xét thêm, với tài năng hiện tại thì 2 em bé Hana và Yuki đã vượt mặt mẹ bởi được biết, Đoàn Di Băng rất kém trong việc giao tiếp tiếng Anh. Có người còn đùa rằng chắc chắn các con sẽ trở thành người phiên dịch hoàn hảo cho mẹ Băng trong tương lai.

Đi phỏng vấn xin nhập học, con gái Đoàn Di Băng nói chuyện với thầy giáo Tây được khen quá giỏi - 4

“Có nhiều người khuyên Băng nên đi học Anh văn đi để ra đường biết với người ta. Thật ra nó là vậy nè. Học Anh văn cần có năng khiếu đó, mọi người tin không? Băng không có khiếu, ngày trước đi học không có cách nào học vô luôn.

Còn ở thời điểm hiện tại, nếu bỏ ra mỗi ngày vài tiếng để học Anh văn thì Băng thấy số tiền Băng kiếm được trong vài tiếng đó nó ổn hơn việc Băng biết tiếng Anh […]” – bà mẹ 3 con từng cho biết.

Đi phỏng vấn xin nhập học, con gái Đoàn Di Băng nói chuyện với thầy giáo Tây được khen quá giỏi - 5

Đi phỏng vấn xin nhập học, con gái Đoàn Di Băng nói chuyện với thầy giáo Tây được khen quá giỏi - 6

Đi phỏng vấn xin nhập học, con gái Đoàn Di Băng nói chuyện với thầy giáo Tây được khen quá giỏi - 7

Như thế có thể thấy mặc dù không đầu tư vào học tiếng Anh cho bản thân nhưng vợ chồng Đoàn Di Băng rất chịu chi cho các con. Được biết, chính một trong các vị bảo mẫu trong gia đình doanh nhân Quốc Vũ cũng là người biết tiếng Anh để có thể trau dồi cho các con anh khi ở nhà. “Yêu cầu: – Tiếng Anh giao tiếp tốt, có thể kèm cặp bé cùng học tiếng Anh…..” Đây là yêu cầu đầu tiên mà doanh nhân Quốc Vũ nhắc đến khi tuyển quản gia cho gia đình từng gây xôn xao mạng xã hội hồi tháng 8 năm ngoái.

Chồng Đoàn Di Băng cũng cho biết thêm, ở nhà vợ chồng anh trò chuyện với các con bằng tiếng Việt còn các bé học tiếng Anh ở trường.

Được biết ngôi trường sắp tới đây mà hai tiểu công chúa nhà nữ đại gia sẽ theo học là trường thuộc hệ thống trường quốc tế Canada với nhiều cơ sở khác nhau. Với ngôi trường đạt chuẩn quốc tế về giáo dục như vậy thì học phí cũng không hề “rẻ” chút nào. Trên website của trường thông báo, chương trình quốc tế có học phí ưu đãi trọn năm cho khối tiểu học là 402,9 triệu đồng. Với chương trình song ngữ, học phí ưu đãi trọn năm là 189 triệu đồng cho lớp một và các lớp sau ở cấp tiểu học trọn năm là 198 triệu đồng. 

Đi phỏng vấn xin nhập học, con gái Đoàn Di Băng nói chuyện với thầy giáo Tây được khen quá giỏi - 8

Ngoài ra, còn chưa kể đến các khoản phụ như phí kiểm tra đầu vào khoảng 2,2 triệu đồng; phí nhập học từ 22-23 triệu đồng; phú lớp học thêm môn tiếng Việt vào sáng thứ 7 khoảng 19 triệu đồng,… Như vậy, tổng chi cho việc học tập của hai cô công chúa nhỏ nhà Đoàn Di Băng có thể lên đến gần 1 tỷ đồng.

Ngoài Tiếng Anh, chồng nữ ca sĩ từng khoe thành tích con học ở trường cũ các môn khác rất tốt. “Hana khoe ba con thi toán được 9 điểm, tiếng việt con 8 điểm. Ba khen con giỏi quá lần tới ráng kiếm con 10 thử nha Na. Vừa dứt lời mẹ nó hỏi ngay. Chi? 10 điểm khè ai?“.

Đi phỏng vấn xin nhập học, con gái Đoàn Di Băng nói chuyện với thầy giáo Tây được khen quá giỏi - 9

Đi phỏng vấn xin nhập học, con gái Đoàn Di Băng nói chuyện với thầy giáo Tây được khen quá giỏi - 10

Không chỉ vậy, các bé còn được cô giáo khen là em bé ngoan ở trường. “Linh Đan (tên thật của Hana) là một cô bé dễ thương, hơi nhút nhát. Em luôn cố gắng tích cực tham gia xây dựng bài cùng lớp. Em biết ứng xử lễ phép với thầy cô. Đáng khen! Cô mong em hãy luôn cố gắng tự tin thể hiện những điểm mạng của mình nhiều hơn nữa trong năm học sắp tới”.

Các con Đoàn Di Băng không chỉ học giỏi ở trường mà về nhà cũng là những em bé rất ngoan. Các bé biết phụ giúp việc vặt trong gia đình, tiết kiệm tiền và làm từ thiện giống bố mẹ. “Mỗi lần các bé ngoan, phụ giúp mọi người việc nhà thì vợ chồng mình sẽ thưởng cho con đồ chơi và cho các con vài chục ngàn để các bé bỏ ống heo tiết kiệm. Cuối năm sẽ đập heo một lần để mua đồ các con thích và khoản còn lại sẽ mang đi làm từ thiện. Mình thấy cách giáo dục con như vậy sẽ làm cho các con có thêm động lực để rèn luyện bản thân, luôn làm điều có ích cho xã hội và giúp các bé biết quý trọng đồng tiền kiếm được”.

Đi phỏng vấn xin nhập học, con gái Đoàn Di Băng nói chuyện với thầy giáo Tây được khen quá giỏi - 11

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/di-phong-van-xin-nhap-hoc-con-gai-doan-di-bang-noi-chu…

2 con gái bị nói mặt giống hệt người giúp việc, Đoàn Di Băng bình thản đáp

Phản ứng của Đoàn Di Băng khi 2 con gái được đem đi so sánh với bảo mẫu khiến nhiều người cũng phải bất ngờ.

Sao Việt và Con

Theo Chi Chi (Người đưa tin)

Leave a Reply