Công bố kết luận vụ tái điều tra nữ diễn viên bị ép tiếp khách 100 lần

Công bố kết luận vụ tái điều tra nữ diễn viên bị ép tiếp khách 100 lần

Như tin đã đưa trước đó, từ ngày 2.4.2018, Đội điều tra các vấn đề trong quá khứ đã lật lại vụ án xoay quanh cái chết của nữ diễn viên Jang Ja Yeon. Đến ngày 13.5 đội đã đưa ra kết luận cuối cùng và đã đệ trình lên Ủy ban của Bộ Tư pháp.

Theo đó, Đội điều tra các vấn đề trong quá khứ đã triệu tập hơn 80 đối tượng thẩm vấn, truy tố một cựu phóng viên báo Chosun Ilbo tội cưỡng dâm. Cựu CEO của TV Chosun Bang Jung Oh và người chú Bang Yong Hoon cũng bị điều tra. Còn nhân chứng kiêm bạn thân của Jang Ja Yeon là Yoon Ji Oh và minh tinh Lee Mi Sook cũng tích cực được mời đến hỗ trợ.

Trong kết luận gửi lên Ủy ban, Đội điều tra các vấn đề trong quá khứ đề nghị điều tra kỹ lưỡng ông Kim Jong Seung, CEO The Contens Entertainment, công ty từng quản lý Jang Ja Yeon. Vì trong quá trình điều tra, đội phát hiện ông khai man khi từng khẳng định không hề hành hung, hãm hiếp sao phim Vườn sao băng. Thế nhưng, bằng chứng thu thập được cho thấy ông từng ép cô phục vụ tình dục cho mình.

Công bố kết luận vụ tái điều tra nữ diễn viên bị ép tiếp khách 100 lần - ảnh 1

Yoon Ji Oh, tâm điểm truyền thông của vụ án Jang Ja Yeon, nay đã về Canada

ẢNH: INSTAGRAM NV

Bên cạnh đó, bản báo cáo của Đội còn có loạt chi tiết đáng chú ý như liệt kê các nghi vấn của những cuộc điều tra xoay quanh vụ Jang Ja Yeon trong quá khứ, có hay không chuyện truyền thông gây áp lực đến cuộc điều tra, liệu “Di chúc của Jang Jang Ja Yeon” có thật sự tồn tại…

n

Tuy nhiên, do thời gian vụ việc xảy ra quá lâu (hơn 10 năm), nên cuộc tái điều tra khó có tiến triển khả quan. Tờ Yonhap News cũng cho rằng không dễ gì để điều tra triệt để mọi vấn đề mà bản báo cáo đề cập. Điển hình như việc Jang Ja Yeon bị chuốc thuốc và tiếp khách hay đầy đủ danh tính các nhân vật nổi tiếng đã “lên giường” với người đẹp quá cố, là những điều mà đến nay vẫn chưa được công bố rõ ràng.

Về nghi vấn Jang Ja Yeon có thể là nạn nhân của một vụ cưỡng bức nghiêm trọng (thuật ngữ miêu tả nạn nhân bị hãm hiếp sau khi đánh thuốc mê), Đội điều tra các vấn đề quá khứ bị chia rẽ nội bộ trước quyết định có nên yêu cầu công tố tiến hành điều tra thêm hay không.

Nhìn chung, sau hơn 1 năm tái điều tra, những khuất tất của vụ của Jang Ja Yeon vẫn chưa được đưa ra ánh sáng hoàn toàn. Các kết luận vẫn còn chưa cụ thể và phần lớn đều thuộc dạng nghi vấn. Được biết, Bộ Tư pháp sẽ đưa ra thông báo cuối cùng về việc có mở thêm cuộc điều tra bổ sung hay không. Quyết định của Bộ sẽ được công bố vào ngày 20.5, sau khi đã xem xét báo cáo của Đội điều tra các vấn đề trong quá khứ.

Leave a Reply