Có 4 thời điểm trẻ sinh ra sẽ được may mắn, tương lai hạnh phúc

Có 4 thời điểm trẻ sinh ra sẽ được may mắn, tương lai hạnh phúc

money-cat


Em bé chào đời với nền tảng sức khỏe và tâm lý tốt thì sẽ phát triển tốt hơn trong tương lai.

Nhiều cặp vợ chồng khi lên kế hoạch sinh con thường chọn tuổi của bé để “hợp” với bố mẹ hoặc chọn năm tốt để con chào đời được may mắn. Còn theo khoa học, cũng có những thời điểm bé chào đời sẽ có nền tảng sức khỏe và tâm lý tốt hơn, từ đó phát triển tốt hơn trong tương lai. Đó là 4 thời điểm dưới đây: 

1. Trẻ được sinh ra vào mùa xuân

Không có tháng tốt nhất hoặc xấu nhất cho một đứa trẻ được sinh ra nhưng mỗi mùa dường như có những mối liên quan đến sức khỏe và tính cách của trẻ. Tuy nhiên theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, trẻ sinh vào mùa xuân sẽ có nhiều điểm lợi thế hơn so với các mùa còn lại vì một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới đã xác nhận rằng phát triển của trẻ em có sự tăng trưởng đáng kể theo mùa và phát triển nhanh nhất vào mùa xuân. Bé có thể phát triển 6-10mm mỗi tháng, gấp 2-2,5 lần so với mùa thu và mùa đông. 

Có 4 thời điểm trẻ sinh ra sẽ được may mắn, tương lai hạnh phúc - 1

Khoa học đã chứng minh những em bé chào đời vào mùa xuân thường có nền tảng sức khỏe tốt hơn. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ sinh vào tháng 7, tháng 8, tháng 9, tháng 10 hàng năm được xem là tháng có tỷ lệ hen suyễn cao nhất thông qua một nghiên cứu vào năm 2015 của Trường đại học Columbia (New York), nguyên nhân là vì những tháng này phải chịu ảnh hưởng của môi trường nhiều bụi có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ miễn dịch, đặc biệt trong hai tháng đầu đời. Ngược lại nếu trẻ sinh vào mùa xuân thì nguy cơ bị hen suyễn sẽ thấp hơn.  

2. Hai vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ

Theo các bác sĩ sản khoa thì nếu như người vợ sinh con trong độ tuổi từ 25 đến 30, người chồng sinh con trong độ tuổi từ 30 đến 35 tuổi thì sẽ được xem là thời điểm sinh ra những đứa con chất lượng về sức khỏe của như trí thông minh. Lý giải về điều này, các bác sĩ cho biết, do điều kiện thể chất của cả nam và nữ đều tốt hơn trong hai khoảng thời gian này nên chất lượng của trứng đã thụ tinh được hình thành cũng ở mức đỉnh cao, cũng là điều may mắn cho con cái.

Có 4 thời điểm trẻ sinh ra sẽ được may mắn, tương lai hạnh phúc - 2

Bố mẹ trong độ tuổi sinh đẻ, sức khỏe tốt thì cũng sẽ sinh con khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

3. Khi gia đình ổn định về kinh tế 

Trong cuộc sống hiện đại, chi phí nuôi em bé sẽ chiếm một phần lớn trong tất cả các chi tiêu của gia đình. Tã sữa bột, đồ chơi trẻ em, quần áo cũng thường được lựa chọn mua tốt nhất có thể. Chăm sóc bà mẹ sau sinh cũng cần rất nhiều tiền. Khi một gia đình có nền tảng kinh tế nghèo nàn có một đứa con thì rất khó khăn cho gia đình.

Do đó, khi một đứa trẻ được sinh ra với một nền tảng kinh tế vững chắc, cha mẹ có thể cho đứa trẻ một môi trường sống tương đối thoải mái. Bạn cũng có thể có nhiều thời gian hơn để chăm sóc con, để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh hơn.

4. Khi vợ chồng có mối quan hệ tốt đẹp, yêu thương nhau 

Có 4 thời điểm trẻ sinh ra sẽ được may mắn, tương lai hạnh phúc - 3

Bố mẹ sinh con khi có tình cảm tốt đẹp thì em bé sẽ có điều kiện phát triển về cả sức khỏe và tâm lý. (Ảnh minh họa)

Một môi trường gia đình ấm áp là nền tảng để trẻ em xây dựng sự an toàn bên trong. Và chỉ có một yếu tố có thể tạo ra bầu không khí gia đình ấm áp cho trẻ em, đó là sự hòa hợp tình cảm giữa cha mẹ. Một cặp cha mẹ yêu thương sẽ khiến đứa trẻ nghĩ rằng nhà của chúng là không thể phá hủy. Do đó, những đứa trẻ sinh ra trong một gia đình mà cha mẹ chúng yêu thương sẽ rất hạnh phúc.

Cha mẹ muốn cho con một môi trường gia đình hoàn hảo. Do đó, khoảng thời gian sinh con cũng rất quan trọng, nhưng những điều trên là tương đối, điều quan trọng nhất là mang lại cho trẻ một tuổi thơ hạnh phúc và đầy tiếng cười.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/co-4-thoi-diem-tre-sinh-ra-se-duoc-may-man-tuong-lai-hanh-…

5 loại thực phẩm giết chết tinh trùng, đang mong con đàn ông chớ nên ăn nhiều

Chế độ ăn uống của người chồng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai thành công của hai vợ chồng.

Các bước chuẩn bị mang thai

Theo Ngọc Linh (Tổng hợp) (Thời báo văn học nghệ thuật)

money-cat

Leave a Reply

%d bloggers like this: