Chứng kiến khả năng lội nước đáng kinh ngạc của C8 Corvette Stingray

Chứng kiến khả năng lội nước đáng kinh ngạc của C8 Corvette Stingray

Kết cấu động cơ đặt giữa của C8 Chevrolet Corvette Stingray không chỉ biến nó thành đối thủ đáng gờm của các siêu xe châu Âu, mà còn mang đến cho nó khả năng lội nước đáng kinh ngạc.

Loạt video gần đây “gây sốt” trên mạng xã hội cho thấy một chiếc C8 Corvette màu đen chạy băng băng qua đoạn đường ngập nước khá cao ở Miami mà có vẻ như không hề hấn gì.

Một trong các video quay từ phía trước cho thấy chiếc C8 Corvette dễ dàng lội qua đoạn nước ngập dù có lúc nước tràn qua cả nắp ca-pô, thậm chí dâng lên ngang kính chắn gió.

Một video khác quay từ phía bên hông xe cho thấy toàn bộ phần đầu thực sự ngập trong nước, nhưng chiếc C8 Corvette vẫn rẽ sóng đi qua an toàn. Một chi tiết cần lưu ý là khe gió ở hai bên hông xe không bị nước lọt vào, làm ảnh hưởng tới động cơ V8 6.2L đặt giữa.

Dù chiếc xe lội qua đoạn đường ngập mà không chết máy, nhưng không có gì chắc chắn về việc nước không lọt vào trong cabin qua khe cửa. Trong khi đó, khoang hành lý ở bên dưới nắp ca-pô chắc chắn chứa đầy nước.

C8 Chevrolet Corvette Stingray có đầy đủ phẩm chất của một siêu xe nhưng lại có giá bán chỉ như một chiếc xe sang – từ khoảng 60.000 USD tại Mỹ.

Đây là mẫu xe đầu tiên của Chevrolet được trang bị động cơ đặt giữa. Động cơ V8 hút khí tự nhiên 6.2L kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp, cho công suất 495 mã lực và mô-men xoắn 630 Nm. Đây là sức mạnh lớn nhất từng có ở một chiếc Corvette bản tiêu chuẩn.

Leave a Reply