Cháy trạm sạc xe điện, gần 100 xe bị thiêu rụi

Cháy trạm sạc xe điện, gần 100 xe bị thiêu rụi

Cháy trạm sạc xe điện, gần 100 xe bị thiêu rụi - 1

Rất nhiều xe cứu hỏa đã được điều đến hiện trường để kiểm soát đám cháy (Ảnh: Cartoq). 

Vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngày 8/6 ở trạm sạc xe điện nằm trong khuôn viên một bãi đậu xe của nhà ga tàu điện phía đông nam thành phố Delhi, Ấn Độ.

Cơ quan chức năng hiện chưa có kết luận về nguyên nhân vụ cháy; tuy nhiên, theo lực lượng cứu hỏa, nhiều khả năng là do chập điện, hoặc pin của một chiếc xe lôi bị nổ khi đang sạc. Hậu quả là gần 100 chiếc xe đang đỗ trong bãi đã bị thiêu rụi. May mắn là không có ai bị thương.

Cụ thể, khoảng 80 chiếc xe lôi chạy điện mới (trong đó có khoảng 30 chiếc mới tinh), 10 chiếc ô tô, 2 chiếc scooter và một chiếc motor đã bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn này.

Sở Cứu hỏa Delhi nhận cuộc gọi báo cháy vào lúc 5 giờ sáng và rất nhiều xe cứu hỏa được điều đến hiện trường nhưng chỉ có thể kiểm soát tình hình sau khi lửa đã phá hủy nhiều xe đỗ trong bãi.

Cháy trạm sạc xe điện, gần 100 xe bị thiêu rụi - 2

Vụ hỏa hoạn xuất phát từ trạm sạc xe lôi chạy điện (Ảnh: Cartoq).

Cháy trạm sạc xe điện, gần 100 xe bị thiêu rụi - 3

Một chiếc xe bị lửa nung chảy phần đuôi (Ảnh: Cartoq).

Cháy trạm sạc xe điện, gần 100 xe bị thiêu rụi - 4

Hình ảnh bên trong trạm sạc điện sau khi lửa được kiểm soát (Ảnh: New India Express).

Các trạm sạc xe điện sử dụng nguồn điện có điện áp cao, chủ yếu là các sạc với dòng điện một chiều công suất cao. Mặc dù có nhiều hệ thống an toàn, như hộp cầu chì để tự động ngắt nguồn điện, nhưng đôi khi chúng không hoạt động. 

Với việc xe điện đang ngày càng trở nên phổ biến, có nhiều trạm sạc được lắp đặt trong khu dân cư và các bãi đỗ xe. Do đó, cần có các biện pháp và nguyên tắc an toàn nghiêm ngặt để ngăn ngừa các vụ hỏa hoạn tương tự trong tương lai.

Leave a Reply