Chàng trai đại ngàn và phương pháp để trở thành trạng nguyên

Chàng trai đại ngàn và phương pháp để trở thành trạng nguyên

money-cat

Dựa trên phổ điểm được Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM công bố, chỉ 117 học sinh trên tổng số gần 80.000 thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL ĐH Quốc gia TP.HCM, đạt được kết quả lớn hơn 1000 điểm. Nằm trong con số hiếm hoi đó, Phạm Minh Tân – học sinh trường Chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk đã xuất sắc đạt được kết quả ấn tượng với 1048 điểm. Đồng thời, chàng trai Tây Nguyên cũng là một trong hai chủ nhân của Học bổng Trạng Kiến tháng 5, trị giá hơn 30 triệu đồng do Công ty Công nghệ Cổ phần Giáo dục Lớp học nhỏ – Kiến Guru phát động. Chia sẻ về thành công ngày hôm nay, Tân cho biết, bí quyết của em đơn giản là sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Chàng trai đại ngàn và phương pháp để trở thành trạng nguyên - Ảnh 1.

Đại diện Kiến Guru trao học bổng Trạng Kiến cho em Phạm Minh Tân

Làm chủ việc học

Khi được hỏi về phương pháp học tập, Tân cho biết, em thường ôn luyện các môn học thuộc vào buổi sáng vì những môn này đòi hỏi sự yên tĩnh. Đối với những môn cần nhiều tư duy, logic, Tân thường sắp xếp vào buổi chiều hoặc tối. Trên lớp có gì chưa hiểu, em sẽ về xem lại các bài giảng ở môn học và phần kiến thức tương ứng trên ứng dụng Kiến Guru.

Ứng dụng học tập này không chỉ có kho học liệu khổng lồ từ lớp 1-12 và kiến kiến thức luyện thi sát chương trình học mà còn giúp học chủ động với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, bằng cách tự đề xuất lộ trình học phù hợp và hiệu quả nhất cho từng học sinh. Bên cạnh đó, Tân cũng tham gia các lớp học trực tuyến trên nền tảng này để có thể hiểu bài sâu hơn, nhờ tương tác thêm cùng thầy cô.

Ngoài việc sắp xếp thời gian biểu và tận dụng công nghệ tiên tiến, nhằm tối ưu hiệu quả học tập, Tân còn bật mí thêm một bí quyết khác, đó là rèn luyện sức khỏe thể chất . Em là một người hết mình trong hoạt động ngoại khóa, thể thao sau giờ học. Bởi đối với em, chỉ khi cân bằng được giữa sức mạnh não bộ và thể chất thì bản thân mới có một tinh thần thoải mái, cùng khả năng tập trung, xử lý tình huống tốt hơn mỗi ngày.

Chàng trai đại ngàn và phương pháp để trở thành trạng nguyên - Ảnh 2.

Thành tích tốt không chỉ đến từ những giờ học trên lớp mà còn từ sự tìm tòi, tự học ở nhà

Động lực để vươn tới thành công

Tân cho biết vừa phải ôn tập song hành giữa kỳ thi THPT quốc gia và đánh giá năng lực nên đôi lúc em cũng bị choáng ngợp trước lượng kiến thức khổng lồ. Tuy nhiên, ứng dụng Kiến Guru đã và đang giúp em tổng hợp và sắp xếp các nội dung học tập một cách tối ưu và hiệu quả hơn rất nhiều. Đối với Tân, đây không chỉ là một ứng dụng học trực tuyến đơn thuần, mà còn là một người bạn giúp em vừa ôn luyện vừa thư giãn mọi lúc mọi nơi.

Không sinh ra ở vạch đích, cũng không tự gọi bản thân mình là “thiên tài”, với Phạm Minh Tân, động lực lớn nhất của em chính là gia đình. Trong khoảng thời gian học hành vất vả, ba mẹ luôn là người động viên, khích lệ , chưa bao giờ đặt lên vai em những gánh nặng về điểm số hay thứ hạng trong trường lớp. Thậm chí, phụ huynh của Tân sẵn sàng dừng mọi công việc trong ngày lại chỉ để giữ yên tĩnh cho em nghỉ ngơi sau cả đêm thức trắng ôn luyện. Chính những sự quan tâm, thấu hiểu và “truyền lửa” âm thầm ấy đã giúp Tân viết lên những kết quả vô cùng ấn tượng ngày hôm nay.

Chàng trai đại ngàn và phương pháp để trở thành trạng nguyên - Ảnh 3.

Thành công của Tân là niềm hạnh phúc của bố mẹ

Chia sẻ về ước mơ của mình, Tân cho biết em sẽ theo đuổi ngành khoa học máy tính của ngôi trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Giờ đây, khi đã gần như cầm chắc chiếc vé thông hành vào ngôi trường mơ ước, Tân và gia đình vô cùng xúc động về những nỗ lực đã qua, cũng như háo hức đón đợi để tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai.

Chàng trai đại ngàn và phương pháp để trở thành trạng nguyên - Ảnh 4.

Đại diện Kiến Guru chụp ảnh lưu niệm

Kiến Guru – Người bạn đồng hành cùng học sinh Việt Nam

Kiến Guru là startup công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực Giáo dục ở Việt Nam – và là một thành viên của Ruangguru, nền tảng học tập trực tuyến lớn bậc nhất tại Indonesia, TOP 10 tổ chức giáo dục đổi mới nhất (innovative) trên thế giới năm 2021. Kiến Guru được thành lập từ 2019, hiện nay ứng dụng học tập với công nghệ độc quyền ADAPTO – adaptive learning (học tập thích ứng) đã có hơn 2.5 triệu học sinh.

Kiến Guru hiện có 3 sản phẩm chính là ứng dụng học tập Kiến Guru, nền tảng học trực tuyến Kiến Guru Live và tính năng giải bài tập với 1 chạm Kiến Robo. Các giải pháp giáo dục đáp ứng mọi nhu cầu học tập của học sinh Lớp 1 – Lớp 12, từ hỗ trợ học sinh giải bài tập tức thì, cung cấp nguồn học liệu sinh động hấp dẫn trên nền tảng học tập cá nhân hoá tới các dịch vụ lớp học với giáo viên hàng đầu cả nước, nhằm giúp học sinh có những giải pháp tiện lợi, tối ưu hiệu quả học tập, phát huy được tiềm năng và chinh phục các ước mơ của mình.

Website: bit.ly/kgr_smart

https://kenh14.vn/chang-trai-dai-ngan-va-phuong-phap-de-tro-thanh-trang-nguyen-2022072823291063.chn

money-cat

Leave a Reply

%d bloggers like this: