Cha dượng có bao giờ yêu thương con riêng của vợ?

Cha dượng có bao giờ yêu thương con riêng của vợ?

Chào bạn.

 

Có lẽ lúc này bạn đang cảm thấy bất bình trước những thay đổi về hành động cũng như thái độ của người chồng mới với các con riêng của bạn. Những cảm xúc tiêu cực đang khiến bạn dần dần muốn buông bỏ cuộc sống hôn nhân thêm một lần nữa. Chương trình xin được thấu hiểu và chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Phải đến với cuộc sống hôn nhân tập 2 là điều không một ai mong muốn. Tuy nhiên, cuộc sống nhiều khi không cho con người ta cái quyền để lựa chọn. Khi sống trong một cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, những người trong cuộc chẳng còn cách thức nào để có thể cứu vãn thì họ đành chấp nhận buông bỏ. Hôn nhân tan vỡ, người trong cuộc tìm đến một hạnh phúc mới là điều đương nhiên. Khi ly hôn, dù bố hoặc mẹ giành quyền nuôi con thì quyết định tái hôn họ không chỉ chọn chồng, chọn vợ cho bản thân mình mà còn chọn cha, chọn mẹ cho đứa con của mình – những đứa trẻ thiếu thốn tình phụ tử, tình mẫu tử. Khi đó họ có được người bạn đời cùng chia buồn chung vui đồng thời có được người chung tay chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng con cái. Bạn quyết định đến với người chồng thứ hai, chắc hẳn bạn đặt tình yêu thương, niềm tin vào anh ấy rất lớn. Chính vì thế, đừng buồn khi bản thân đã từng tin tưởng vào người chồng thứ 2 mà bạn lựa chọn. Tất cả cư xử của anh ấy ngày hôm nay đều không phải là mong muốn của bạn.

 

Trong thư bạn nói rằng, trước khi chưa kết hôn với bạn thì “anh ấy rất cởi mở, quan tâm tới các con và bạn”; nhưng sau khi về sống chung với nhau thì ở anh ấy có sự thay đổi. Tôi băn khoăn không biết trước khi đến với nhau thì bạn và chồng đã có bao nhiêu thời gian tìm hiểu nhau trước đó? Bạn có những hiểu biết như thế nào về tính cách, con người của anh ấy? Trước những sự thay đổi của anh ấy, bản thân bạn nghĩ rằng con người của anh ấy hiện tại mới là bản chất thật của anh ấy hay thời điểm này anh ấy đang có vấn đề gì trong công việc, trong cuộc sống nên có cách cư xử chưa phù hợp trong gia đình? Với bạn thì anh ấy lạnh nhạt, với con riêng của bạn thì anh ấy khắt khe; vậy với bé trai 4 tháng – là con chung giữ bạn và anh ấy thì anh ấy đối xử như thế nào? Bạn nói rằng bạn đã nhiều lần phân tích góp ý với anh ấy; nhưng đã bao giờ bạn lắng nghe hoặc cố gắng tìm hiểu xem anh ấy đang có vấn đề gì? Cách tâm sự, trao đổi của bạn đã thực sự khiến anh ấy thấy được bạn đang thực sự lắng nghe để hiểu, thông cảm, sẻ chia với anh ấy chưa; hay nó chỉ khiến anh ấy cảm thấy bạn luôn nghĩ anh ấy là một người cha dượng chưa tốt và anh ấy phải thay đổi để ứng xử tốt hơn với các con? Thực tế điều gì xảy ra cũng đều có nguyên nhân của nó, mà chỉ khi ta hiểu rõ về nó thì ta mới có thể tìm cách giải quyết phù hợp được. Có thể anh ấy hành xử như vậy là bởi anh ấy không yêu bạn, không thương các con; nhưng cũng có thể chính bản thân anh ấy đang có những áp lực về kinh tế, tài chính, về các mối quan hệ hay có điều gì chưa hài lòng trong cuộc sống gia đình mà anh ấy đang bế tắc, bất lực và không biết giải quyết như thế nào. Lúc này một cuộc trao đổi, một sự lắng nghe, thấu hiểu sẽ giúp hai bạn hiểu nhau nhiều hơn. Hoặc nếu giữa hai vợ chồng quá khó khăn để nói chuyện, tâm sự với nhau thì có thể nhờ bạn bè, người quen, những người có tiếng nói với chồng bạn để trao đổi, tác động thêm với anh ấy và là cầu nối cho hai vợ chồng bạn nhé.

 

Dù sao đây cũng là cuộc hôn nhân lần thứ 2 của bạn. Chính vì thế bạn nên suy nghĩ kỹ trong quyết định ly hôn của mình. Nếu còn có thể làm gì đó để hiểu và thông cảm với nhau nhiều hơn; để níu giữ gia đình thì bạn nên cố gắng để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Trong trường hợp bạn đã cố gắng rất nhiều rồi nhưng bạn bất lực, sức chịu đụng của bạn cũng đã chạm ngưỡng rồi mà chồng bạn vẫn không lắng nghe, thay đổi, vẫn không quan tâm đến cảm xúc của vợ và các con thì khi đó mới nên suy nghĩ tới chuyện ly hôn. Hi vọng qua những gợi mở của chương trình bản thân bạn sẽ có quyết định đúng đắn nhất, đừng quá vội vàng để nuối tiếc về sau này bạn nhé.

 

Chúc những điều may mắn nhất sẽ đến với bạn!

Leave a Reply