Cậu bé suýt gặp tai nạn giao thông nguy hiểm và lời cảnh báo các phụ huynh

Cậu bé suýt gặp tai nạn giao thông nguy hiểm và lời cảnh báo các phụ huynh

Tình huống giao thông thót tim được camera hành trình trên một xe ô tô ghi lại, cho thấy khoảnh khắc cậu bé đi xe đạp cố gắng vượt lên xe tải đi cùng chiều khi thấy chiếc xe này đang di chuyển chậm, mà dường như không quan sát thấy chiếc xe đang bật đèn xi-nhan để báo hiệu rẽ phải.

Cách di chuyển dường như đã khiến cậu bé vô tình lọt vào điểm mù của tài xế chiếc xe tải, để rồi khi chiếc xe này chuyển hướng đã cuốn chiếc xe đạp vào gầm. May mắn cậu bé bị ngã ra phía bên ngoài nên thoát chết, nhưng chắc hẳn vẫn có một phen hốt hoảng.

Đoạn clip về tình huống giao thông này đã “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội và khiến nhiều người xem thót tim. Nhiều cư dân mạng sau khi xem đoạn clip đều cho rằng cậu bé đã may mắn thoát chết trong tình huống này và dường như cậu bé đã thiếu đi kỹ năng, kiến thức cần thiết để điều khiển xe an toàn trên đường.

“Theo tôi cậu bé này đã quá chủ quan, dự định tăng tốc để lách qua mũi xe tải, nhưng không ngờ lại tự gây nguy hiểm cho chính mình. Cậu bé thật quá may mắn trong tình huống này, chỉ cần nhích thêm một tí nữa thôi là có thể đã bị chiếc xe tải cán phải hoặc bị mắc kẹt dưới xe đạp rồi bị kéo lê trên đường, lúc đó hậu quả chắc hẳn sẽ rất nghiêm trọng”, tài khoản Facebook B.Anh bình luận sau khi xem đoạn clip.

“Nhiều bậc phụ huynh dạy cho con em của mình cách đi xe đạp, sau đó mua xe cho trẻ đi mà lại quên mất không dạy trẻ những kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, đặc biệt tuyệt đối không được đi gần xe tải, xe có kích thước lớn và không được cắt mặt khi xe khác đang chuyển hướng, như cậu bé trong trường hợp này. Thật quá sức nguy hiểm”, tài khoản Facebook V.Trung bình luận về tình huống giao thông.

“Cậu bé này đi đường nhưng hình như vừa thiếu quan sát, vừa không nắm các kỹ năng an toàn cần thiết khi tham gia giao thông. Có thể vì còn nhỏ nên liều lĩnh, nhưng nếu cứ tiếp tục di chuyển như thế này trong tương lai thì rất nguy hiểm. Hy vọng bố mẹ của cậu bé có thể xem được clip này để nhắc nhở con mình kỹ hơn, tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy đến ở những lần sau”, người dùng Facebook có tên M.Trang chia sẻ.

Nhiều cư dân mạng cho rằng đoạn clip sẽ là một lời cảnh báo và bài học đáng nhớ dành cho các bậc phụ huynh, trước khi cho con em tự mình đi xe ra đường cần phải giáo dục và hướng dẫn con những kỹ năng an toàn cần thiết khi tham gia giao thông. Bên cạnh việc cần phải tuân thủ luật giao thông, trẻ đặc biệt phải ghi nhớ về khái niệm điểm mù xe tải và tuyệt đối không được chạy cắt mặt, cắt đầu xe ô tô trong tất cả mọi tình huống để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Leave a Reply