Castrol MAGNATEC thế hệ mới ngăn ngừa “bệnh đô thị” cho xế cưng

Castrol MAGNATEC thế hệ mới ngăn ngừa “bệnh đô thị” cho xế cưng

money-cat

“Căn bệnh đô thị” làm hỏng động cơ ôtô

Giao thông tắc nghẽn đang trở thành “căn bệnh đô thị” khó chữa ở các thành phố lớn, ảnh hưởng không ít đến thời gian và tiền bạc cho người lái xe. Cảnh kẹt xe xuất hiện mỗi ngày ở TPHCM với hơn 786.000 ôtô và Hà Nội gần 700.000 ôtô (tính đến cuối 2020).Vấn nạn này đã gây thiệt hại cho cả hai thành phố lần lượt 1,3 tỷ USD và 1,2 tỷ USD mỗi năm, theo Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông Vận tải.

Các thiệt hại nêu trên bao gồm tổn thất lương theo giờ làm, tiêu tốn nhiên liệu… và đặc biệt là hư hỏng động cơ làm tổn hao xe cho chủ phương tiện. Chiếc xe mới vốn dĩ có thể chạy bền bỉ 10-20 năm, song chỉ sau 5 năm vật lộn nơi đô thị ùn tắc, động cơ đã hao mòn nặng nề.

Castrol MAGNATEC thế hệ mới ngăn ngừa bệnh đô thị cho xế cưng - 1

Các chuyên gia xe cho hay, giao thông tắc nghẽn khiến ôtô phải liên tục chạy-dừng, giảm tốc-tăng tốc, chạy không tải… vừa gây khó chịu cho người lái, vừa gây mài mòn vĩnh viễn cho động cơ. Dữ liệu do Castrol đo lường cụ thể tại 50 thành phố lớn trên thế giới cũng cho biết thêm, mỗi người lái xe bình thường phải chạy-dừng bình quân 18.000 lần mỗi năm (tức 50 lần mỗi ngày) do tắc đường và 75% hao mòn động cơ ôtô tích tụ cũng từ quá trình chạy-dừng này. Ngay cả các động cơ xe được trang bị công nghệ Stop-Start tiên tiến nhất, cũng khó có thể vận hành tốt trong điều kiện giao thông ùn tắc hiện nay.

Có thể bạn chưa biết, bên trong động cơ, các bộ phận kim loại cọ xát với nhau hàng nghìn lần mỗi phút. Dầu động cơ có nhiệm vụ ngăn chặn sự mài mòn và hư hại vĩnh viễn này, song cơ chế bảo vệ hiện nay chưa cho phép dầu hoạt động tối ưu trong mọi giai đoạn. Giai đoạn xe chạy là lúc màng dầu bôi trơn và ngăn cách các bộ phận chuyển động như piston, xilanh, van, trục khủyu… tốt nhất. Nhưng khi động cơ tắt, các loại dầu thông thường sẽ nguội và chảy vào bể chứa, khiến các bộ phận không được bảo vệ. Và khi khởi động lại – thời điểm lượng mài mòn động cơ xảy ra lớn nhất, dầu lại mất đến 20 phút để đạt đến nhiệt độ hoạt động tối ưu. Mỗi lần vận hành là cả một cuộc chiến khốc liệt nổ ra dưới nắp ca-pô không thể tưởng tượng nổi. Thế giới ngày càng đô thị hóa và ùn tắc giao thông chỉ có trầm trọng hơn, vậy phải làm sao để chúng ta có thể bảo vệ xế cưng “tiền tỷ” để động cơ bền bỉ theo thời gian, đỡ tốn kém chi phí sửa chữa, bảo trì mỗi tháng?

Castrol MAGNATEC thế hệ mới “trị bệnh đô thị” cho xế cưng

Với nền tảng di sản 123 năm trên toàn cầu và bề dày kinh nghiệm 25 năm tại Việt Nam, Castrol đã đặc chế ra “vaccine” Castrol MAGNATEC 5W-30 API SP trị “bệnh đô thị” cho xế cưng. Sản phẩm được xây dựng dựa trên nền tảng khoa học tiên phong, Castrol MAGNATEC 5W-30 được nâng cấp tính năng API SP sở hữu các phân tử thông minh hoạt động theo công nghệ DUALOCK đột phá mới nhất của Castrol. Sản phẩm vừa ra mắt đã đánh dấu tầm nhìn đổi mới sáng tạo cho các giải pháp dầu nhớt hàng đầu, cũng như hiểu biết sâu sắc của Castrol đối với vấn đề giao thông nhức nhối ở thị trường bản địa.

Castrol MAGNATEC thế hệ mới ngăn ngừa bệnh đô thị cho xế cưng - 2

Như vấn đề đã nêu ở trên, nếu chạy-dừng 18.000 lần mỗi năm là “bệnh đô thị” của xế cưng, thì Castrol MAGNATEC 5W-30 API SP chính là liều vaccine ngăn ngừa mài mòn và bảo vệ động cơ liên tục trong suốt quá trình này. Khi động cơ dừng, các phân tử dầu thông minh của công nghệ DUALOCK sẽ không chảy ngược vào bình chứa. Thay vào đó, các phân tử này có khả năng bám dính như nam châm, liên kết chặt chẽ với nhau trên bề mặt kim loại của động cơ, hình thành nên lớp màng dầu bảo vệ mạnh mẽ và chống mài mòn tốt hơn đến 50%. Mức bảo vệ này là bước đột phá rất lớn trong ngành dầu nhớt toàn cầu, được Castrol đánh giá khi so sánh với giới hạn mài mòn theo tiêu chuẩn của Viện Dầu mỏ Mỹ (API) và Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô châu Âu (ACEA).

Castrol MAGNATEC 5W-30 nâng cấp tính năng API SP ghi nhận hiệu quả bảo vệ động cơ liên tục ngay từ khi khởi động, trong cả 2 giai đoạn làm nóng máy và chạy-dừng, phù hợp với cả động cơ xăng và diesel. Đồng thời, sản phẩm còn được pha trộn cân bằng các Chất phụ gia chống mài mòn; Chất chống oxy hóa, Chất phân tán làm mát động cơ, Chất tẩy rửa làm sạch động cơ cho quá trình vận hành đạt hiệu suất cao nhất mà không lo ảnh hưởng đến các bộ phận trong động cơ xe. Nhờ công thức độc đáo, Castrol MAGNATEC 5W-30 được xem là trợ thủ đắc lực cho động cơ ôtô chạy mượt mà và bền bỉ tại các thành phố đông đúc, đặc biệt là TPHCM hay Hà Nội.

Castrol MAGNATEC thế hệ mới ngăn ngừa bệnh đô thị cho xế cưng - 3

Nhắc đến các siêu đô thị này chúng ta cũng không thể không nói đến nỗ lực sáng tạo của Castrol khi lựa chọn khu vực để giới thiệu giải pháp dầu nhớt “siêu bảo vệ” động cơ thế hệ mới tới người dùng. Bảng quảng cáo 3D sáng tạo có kích cỡ khủng trên 100m2, được Castrol đặt tại các giao lộ lớn nhất như ngã 4 Nguyễn Huệ (TPHCM), ngã 6 Ô Chợ Dừa (Hà Nội)… và trình chiếu sinh động về công nghệ “dầu nhớt bám dính như nam châm”. Chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện, các điểm đặt bảng quảng cáo 3D mãn nhãn này đã trở thành cứ địa check-in của không chỉ giới trẻ hai miền mà còn thu hút rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng (HuyMe, Hoàng Bách, Sam…) đến check in, sau đó chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự tương tác yêu thích của giới trẻ.

money-cat

Leave a Reply

%d bloggers like this: