Cảnh sát Séc trưng dụng siêu xe Ferrari bị tịch thu làm xe tuần tra

Cảnh sát Séc trưng dụng siêu xe Ferrari bị tịch thu làm xe tuần tra

money-cat

Lực lượng cảnh sát Séc gần đây đã bổ sung một chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia vào dàn xe tuần tra của mình mà không phải thông qua quan hệ đối tác với nhà sản xuất ô tô. Chiếc xe này thuộc diện bị tịch thu.

Cảnh sát Séc trưng dụng siêu xe Ferrari bị tịch thu làm xe tuần tra - 1

Hiện không rõ lý do chiếc siêu xe Ferrari bị thu giữ.

Một số thay đổi đã được thực hiện đối với chiếc 458 Italia để nó sẵn sàng cho nhiệm vụ của cảnh sát. Cụ thể, xe được sơn lại màu bạc đơn giản rồi dán chữ, vạch kẻ nhận diện xe cảnh sát.

Ngoài ra, chiếc xe còn được trang bị hệ thống camera mới, bộ đàm cảnh sát và súng bắn tốc độ. Cảnh sát Séc đã chi tổng cộng khoảng 340.000 CZK (14.000 USD) làm các công việc trên. Họ cũng phải chi khoảng 130.000 CZK (5.400 USD) để bảo dưỡng, đảm bảo chiếc xe vận hành trơn tru khi truy đuổi quái xế hoặc tội phạm. Chiếc xe đã được cất giữ suốt 10 năm khi bị tịch thu và mới chỉ chạy khoảng 2.000km kể từ khi xuất xưởng.

Cảnh sát Séc cho biết họ sẽ sử dụng chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia để “dằn mặt” và truy đuổi các tay đua đường phố bất hợp pháp. Nó cũng sẽ được Cục giám sát đặc biệt dùng để tìm kiếm các phương tiện bị đánh cắp, thực hiện một số nhiệm vụ tuần tra đường cao tốc…

Cảnh sát Séc cho biết đây là một trong số gần 900 chiếc xe mà họ đã thu giữ trong những năm qua, nhưng lưu ý rằng mẫu 458 không phải là “chiếc xe có giá trị nhất hoặc hiếm nhất” trong số đó. Phần lớn số xe bị cảnh sát thu giữ được bán và số tiền thu được được dùng để bù đắp thiệt hại do người phạm tội gây ra. Còn lại, như trường hợp này, sẽ được lực lượng cảnh sát trưng dụng.

Thêm một số hình ảnh chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia trong “trang phục” cảnh sát Séc:

Cảnh sát Séc trưng dụng siêu xe Ferrari bị tịch thu làm xe tuần tra - 2
Cảnh sát Séc trưng dụng siêu xe Ferrari bị tịch thu làm xe tuần tra - 3
Cảnh sát Séc trưng dụng siêu xe Ferrari bị tịch thu làm xe tuần tra - 4
Cảnh sát Séc trưng dụng siêu xe Ferrari bị tịch thu làm xe tuần tra - 5

Ảnh: Cảnh sát CH Séc

money-cat

Leave a Reply

%d bloggers like this: