Cần số như quả cầu pha lê trên xe sang Hàn Quốc

Cần số như quả cầu pha lê trên xe sang Hàn Quốc

money-cat

Ngoài kiểu dáng giống một chiếc hatchback gầm cao hơn là crossover, mẫu xe sang thuần điện Genesis GV60 còn dùng quả cầu pha lê làm cần số.

Cần số như quả cầu phép thuật trên ôtô điện

Genesis GV60 không phải mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe Hàn, nhưng chiếc crossover mang đến một loạt công nghệ tiên tiến cùng những thiết kế đặc biệt ấn tượng. Trong số đó là cần số dạng quả cầu pha lê.

Quả cầu pha lê từng lần đầu xuất hiện trên mẫu concept Genesis X và nằm trên bảng điều khiển trải dài từ táp-lô xuống giữa hai ghế trước. Khi xe tắt máy, tất cả những gì hiện ra là một quả cầu phát sáng.

Trên GV60, khi tài xế nhấn nút khởi động, quả cầu pha lê xoay 180 độ và để lộ ra phần kim loại chính là bộ phận điều khiển tự động. Bộ điều khiển này tạo ra rung động khi một số được chọn.

GV60 với ngoại hình được ví như hatchback gầm cao hơn là crossover. Ảnh: Genesis

GV60 với ngoại hình được ví như hatchback gầm cao hơn là crossover. Ảnh: Genesis

Genesis nói rằng quả cầu pha lê là một tính năng quan trọng để cảnh báo tài xế nếu xe khởi động hoặc tắt máy.

“GV60 là một xe điện nên nó rất yên tĩnh, vì thế sẽ là một thách thức để cho tài xế biết xe đã sẵn sàng lái đi hay chưa. Các kỹ sư và đội thiết kế của chúng tôi đã tạo ra một cách độc đáo và quyến rũ để tài xế kết hợp ăn ý với chiếc xe qua quả cầu pha lê”, Luc Donckerwolke, giám đốc sáng tạo của Genesis cho biết.

Genesis G60 từng ra mắt toàn cầu vào cuối tháng 9/2021, trang bị gói pin 77,4 kWh với tùy chọn một hoặc hai động cơ điện. Xe bán tại Hàn Quốc ngay trong năm với giá từ 58.900 USD và vừa bắt đầu bán tại Mỹ trong tháng 6 với cùng mức giá.

Mỹ Anh (theo Carscoops)

money-cat

Leave a Reply

%d bloggers like this: