Bảo Thy, Trang Trần yêu cầu khắt khe, tỷ phú Hoàng Kiều trả lương 800 triệu/năm bị chê ít

Bảo Thy, Trang Trần yêu cầu khắt khe, tỷ phú Hoàng Kiều trả lương 800 triệu/năm bị chê ít


Với mỗi người, yêu cầu họ dành cho bảo mẫu là khác nhau nhưng vẫn gây tranh cãi bởi nhiều lý do.

Với lịch trình hoạt động nghệ thuật và kinh doanh bận rộn, một số ông bố bà mẹ nhà sao Việt phải tìm đến sự hỗ trợ của bảo mẫu để giúp lo chu toàn việc con cái cũng như gia đình. Tuy nhiên mỗi bài đăng tuyển bảo mẫu của mỗi người lại gây được sự chú ý bởi những điều khác nhau, người thì tiêu chí quá cao, người thì gây sốt với mức lương khá cao nhưng vẫn bị dân tình chê ít.

Bảo Thy: Chỉ 7 tiêu chí nhưng cái nào cũng cao

Sinh con trai đầu lòng cho chồng doanh nhân Phan Lĩnh, nữ ca sĩ Bảo Thy đã tạm ngưng nhiều hoạt động nghệ thuật và kinh doanh để chăm con. Tuy nhiên một mình cô vẫn không thể xoay sở nổi với em bé. Vì thế Bảo Thy đã quyết định tìm thêm vú em nhưng cũng khá chật vật trong chuyện này.

Tuyển bảo mẫu: Bảo Thy, Trang Trần yêu cầu khắt khe, tỷ phú Hoàng Kiều trả lương 800 triệu/năm bị chê ít - 1

Một bài đăng tuyển bảo mẫu gia đình của Bảo Thy đã gây xôn xao mạng xã hội bởi những tiêu chí mà cô đưa ra được cho là quá khắt khe và điều mà mọi người quan tâm nhất là lương tháng thì lại không thấy ghi.

Cụ thể những điều kiện để được làm bảo mẫu ở gia đình Bảo Thy đó là:

– YÊU THƯƠNG BÉ và ĐÃ CÓ BỀ DÀY KINH NGHIỆM (không nhận các case chỉ chăm con, cháu trong gia đình ạ vì Thy cần người chuyên nghiệp 100%).

– Nếu đã từng học và làm việc qua các lớp điều dưỡng, hộ lý khoa NHI thì càng tốt.

– Chăm bé hiện đại, khoa học.

– Đảm bảo sức khỏe tốt. Không say xe và máy bay vì gia đình Thy đi du lịch nhiều.

– Sạch sẽ tuyệt đối.

– Không vướng bận gia đình, tinh thần thoải mái tập trung cho công việc.

– Biết nấu ăn để chuẩn bị nấu ăn dặm cho bé.

Tuyển bảo mẫu: Bảo Thy, Trang Trần yêu cầu khắt khe, tỷ phú Hoàng Kiều trả lương 800 triệu/năm bị chê ít - 3

Mọi người cho rằng để đáp ứng được tất cả những yêu cầu này thì rất khó tìm bảo mẫu và nếu người nào đáp ứng được và vào làm việc, chăm sóc con cho Bảo Thy chắc chắn sẽ là người rất xuất chúng và được nàng công chúa bong bóng trả lương hậu hĩnh.

Trang Trần: 16 yêu cầu, ưu tiên người bỏ chồng

Trang Trần luôn gây sự chú ý của cộng đồng mạng với những phát ngôn khá sốc. Bởi thế bài đăng tuyển bảo mẫu “dài cả trang giấy” của cựu người mẫu cũng khiến dân tình bàn tán sôi nổi.

Tuyển bảo mẫu: Bảo Thy, Trang Trần yêu cầu khắt khe, tỷ phú Hoàng Kiều trả lương 800 triệu/năm bị chê ít - 4

Theo Trang Trần, vì cô đã gặp phải khá nhiều tình huống trục trặc với những người giúp việc trước đó nên khi lần này tìm giúp việc cho gia đình, chăm sóc và nấu ăn cho bé Kiến, cô đã đưa ra nhiều tiêu chí chi tiết mà ở đó ưu tiên nhất là những người trong độ tuổi 25-45, đặc biệt là những người đã bỏ chồng hoặc không thích việc lấy chồng khiến mọi người cũng khá hoang mang.

Tuyển bảo mẫu: Bảo Thy, Trang Trần yêu cầu khắt khe, tỷ phú Hoàng Kiều trả lương 800 triệu/năm bị chê ít - 5

Tuyển bảo mẫu: Bảo Thy, Trang Trần yêu cầu khắt khe, tỷ phú Hoàng Kiều trả lương 800 triệu/năm bị chê ít - 6

Tuyển bảo mẫu: Bảo Thy, Trang Trần yêu cầu khắt khe, tỷ phú Hoàng Kiều trả lương 800 triệu/năm bị chê ít - 7

Tỷ phú Hoàng Kiều: Không yêu cầu khắt khe nhưng mức lương gây thắc mắc

Nếu nhưng ai đang sinh sống tại Mỹ đều biết rằng việc thuê bảo mẫu ở đó không phải là chuyện đơn giản bởi mức lương phải trả cho người bảo mẫu ở Mỹ cực kì cao và chưa tính đến nhiều điều kiện khác nữa. Tuy nhiên với điều kiện của một vị tỷ phú gốc Việt như Hoàng Kiều, nhiều người tin rằng chắc chắn ông đủ tiền để chi trả cho bảo mẫu của gia đình.

Thế nhưng trong một bài đăng tuyển tìm bảo mẫu cho 2 nhóc tỳ nhà Hoàng Kiều, vị tỷ phú gốc Việt U80 đã khiến một số người cho rằng mức lương mà ông trả cho bảo mẫu không được “hậu hĩnh”.

Cụ thể, ông chia sẻ bài tuyển bảo mẫu: “Tìm anh, chị giúp nấu ăn, giữ 2 bé trai 8 và 11 tuổi ở Ventura. Bao ăn ở, lương $35,000/năm. Yêu cầu từ 35-50 tuổi, lịch sự, sạch sẽ, yêu thương trẻ con. Chúng tôi chỉ tuyển những người hiện đang ở Mỹ”.

Tuyển bảo mẫu: Bảo Thy, Trang Trần yêu cầu khắt khe, tỷ phú Hoàng Kiều trả lương 800 triệu/năm bị chê ít - 8

Tuyển bảo mẫu: Bảo Thy, Trang Trần yêu cầu khắt khe, tỷ phú Hoàng Kiều trả lương 800 triệu/năm bị chê ít - 9

Ở độ tuổi U80, Hoàng Kiều bất ngờ đăng tin tuyển người trông trẻ.

Theo đó, công việc của người giúp việc là trông 2 bé trai và nấu ăn, được bao ăn ở và nhận lương khoảng 800 triệu đồng/năm nếu quy đổi ra tiền Việt. Mức lương thuê người trông trẻ mà Hoàng Kiều chi trả so với một số ý kiến là quá thấp so với mặt bằng chung ở Mỹ, chưa tính đến cương vị là một tỷ phú tiếng tăm.

“Làm rồi đem tiền về Việt Nam sống mới tính như vậy, chứ 35.000 đô/năm vẫn là người nghèo bên Mỹ”, một người bình luận. Được biết, thu nhập bình quân đầu người ở Mỹ trong năm 2020 là khoảng 66.144 đô/năm. Đối với công việc bảo mẫu, mức lương dao động từ 11.500 – 66.500 đô/năm và mức lương trung bình là 40.043 đô/năm. Nhiều gia đình thuộc giới siêu giàu thậm chí còn chấp nhận trả 200.000 đô/năm để thuê bảo mẫu cao cấp. Không nói đâu xa, bà xã Đan Trường cũng chi 2 tỷ đồng/năm để thuê người chăm sóc con trai.

Tuyển bảo mẫu: Bảo Thy, Trang Trần yêu cầu khắt khe, tỷ phú Hoàng Kiều trả lương 800 triệu/năm bị chê ít - 10

Bên dưới bài đăng tin tuyển người trông trẻ, cộng đồng mạng bùng nổ tranh cãi vì mức lương mà tỷ phú Hoàng Kiều đề xuất.

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/tuyen-bao-mau-bao-thy-trang-tran-yeu-cau-khat-khe-ty-p…

Đoàn Di Băng tăng lương bảo mẫu lên 120 triệu đồng/tháng, yêu cầu quá cao

Mức lương cao nhất mà Đoàn Di Băng trả cho bảo mẫu là 120 triệu đồng/ tháng.

Sao Việt và Con

Theo Chi Chi (Người đưa tin)

Leave a Reply