Át vía cả Son Ye Jin, tiếc là sự nghiệp quá ngắn ngủi

Át vía cả Son Ye Jin, tiếc là sự nghiệp quá ngắn ngủi

Shim Eun Ha là đại mỹ nhân hàng đầu màn ảnh Hàn những năm 90. Nữ hoàng băng giá, bảo bối xứ Hàn hay tình đầu quốc dân đều là những danh xưng mỹ miều mà khán giả, truyền thông ưu ái dành cho Shim Eun Ha. Diễn xuất đa dạng, diện mạo thanh thoát, nụ cười rạng rỡ khiến Shim Eun Ha tỏa sáng mỗi lần xuất hiện. So với thế hệ tình đầu quốc dân sau này là Son Ye Jin, Jeon Ji Hyun hay Suzy, nhan sắc Shim Eun Ha còn được đánh giá là có phần nổi bật hơn.

Nhan sắc “gây mê” của mỹ nhân bí ẩn nhất xứ Hàn: Át vía cả Son Ye Jin, tiếc là giải nghệ quá sớm - Ảnh 1.
Nhan sắc “gây mê” của mỹ nhân bí ẩn nhất xứ Hàn: Át vía cả Son Ye Jin, tiếc là giải nghệ quá sớm - Ảnh 2.
Nhan sắc “gây mê” của mỹ nhân bí ẩn nhất xứ Hàn: Át vía cả Son Ye Jin, tiếc là giải nghệ quá sớm - Ảnh 3.

Tài năng, xinh đẹp nhưng sự nghiệp của Shim Eun Ha lại rất ngắn ngủi, chỉ trong khoảng gần 10 năm. Suốt khoảng thời gian này, cô đóng trên dưới 20 tác phẩm – cả điện ảnh lẫn truyền hình. Loạt tác phẩm làm nên tên tuổi của cô trong số này phải kể đến như Cú Nhảy Cuối Cùng, Christmas in August, White Nights 3.98,… Nhờ những màn thể hiện xuất sắc của mình, cô liên tục nhận được những giải thưởng lớn của điện ảnh Hàn Quốc và luôn nằm trong top 10 nữ diễn viên xuất sắc.

Ngoài nhan sắc và năng lực diễn xuất, Shim Eun Ha còn thường xuyên được nhắc tới vì đời tư quá bí ẩn. Cô không chia sẻ về cuộc sống cá nhân càng không làm quen, kết bạn với ai trong showbiz, đến cả khi lên phim trường cũng chỉ chăm chú nghiên cứu kịch bản. Chính bởi điều này mà cô được gọi với cái tên “nữ hoàng băng giá”.

Nhan sắc “gây mê” của mỹ nhân bí ẩn nhất xứ Hàn: Át vía cả Son Ye Jin, tiếc là giải nghệ quá sớm - Ảnh 4.

Sở dĩ Shim Eun Ha giải nghệ sớm, ở thời điểm sự nghiệp đang tỏa sáng là vì cuộc hôn nhân bị hủy bỏ ở “phút 90”. Cụ thể, trong quá khứ, Shim Eun Ha trải qua cuộc tình trắc trở cùng Jung Ho Young – chồng hiện tại của Lee Young Ae. Hai người yêu nhau năm 1998 song bị gia đình nữ diễn viên phản đối kịch liệt vì Jung Ho Young đã qua một đời vợ. Vì mâu thuẫn với gia đình, cô từng bỏ nhà đi, sau đó quyết định sẽ đám cưới cùng Jung Ho Young vào tháng 9/2001 rồi sang Mỹ định cư. Hai ngày trước đám cưới, Shim Eun Ha hủy hôn, một số tin đồn rằng cuối cùng cô cũng quyết định nghe lời mẹ.

Nhan sắc “gây mê” của mỹ nhân bí ẩn nhất xứ Hàn: Át vía cả Son Ye Jin, tiếc là giải nghệ quá sớm - Ảnh 5.

Khi tin hủy hôn gây ồn ào showbiz Hàn, Shim Eun Ha chỉ nói: “Mong anh Jung Ho Young không bị tổn thương”. Cuộc tình khắc cốt ghi tâm này khiến Shim Eun Ha quyết định từ bỏ diễn xuất, mong muốn trở lại cuộc sống bình thường.

Đến mãi năm 2005, cô mới xuất hiện trở lại trên mặt báo khi thông báo kết hôn với Ji Sang Wook. Cuộc hôn nhân này từng dính tin đồn rạn nứt khi Shim Eun Ha bất ngờ phải nhập viện do uống quá nhiều thuốc ngủ. Dù vậy đến hiện tại, được biết cô và chồng vẫn hạnh phúc bên 2 con gái nhưng không bao giờ xuất hiện trước truyền thông, thậm chí còn không dùng mạng xã hội, vẫn đúng chuẩn “nữ hoàng băng giá” như ngày nào.

Nhan sắc “gây mê” của mỹ nhân bí ẩn nhất xứ Hàn: Át vía cả Son Ye Jin, tiếc là giải nghệ quá sớm - Ảnh 6.

Shim Eun Ha và Ji Sang Wook

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nhan-sac-gay-me-cua-my-nhan-bi-an-nhat-xu-han-at-via-ca-son-ye-jin-tiec-la-su-nghiep-qua-ngan-ngui-20220609084458278.chn

Leave a Reply