5 quán xôi ăn là ghiền nổi tiếng ở Hà Nội

5 quán xôi ăn là ghiền nổi tiếng ở Hà Nội

 

Quán xôi, xôi ngon, quán ăn nổi tiếng, cửa sổ tình yêu.

 

Nổi tiếng với món xôi thịt kho ngon bá cháy, xôi bà Thu (Thợ Nhuộm) là địa chỉ bỏ túi của các tín đồ mê mẩn thức quà từ lúa nếp này. Thịt ba chỉ được chủ quán tẩm ướp đậm đà, miếng nào miếng nấy thái đẹp mắt. Trứng ốp lòng đào nấu hoàn hảo cũng trở thành lựa chọn nhiều thực khách. 35.000-50.000 đồng/bát chưa phải mức giá phù hợp để tới đây thưởng thức thường xuyên. Tuy nhiên, đối với những người sành ăn, bỏ ra số tiền lớn cho một suất xôi thịt chất lượng là hoàn toàn xứng đáng. Ảnh: _troosismeeeeee.

 

Quán xôi, xôi ngon, quán ăn nổi tiếng, cửa sổ tình yêu.

 

Xôi gà (Lương Văn Can): Bát xôi gây thương nhớ với thực khách bởi phần thịt gà chắc giòn, thái miếng vừa ăn. Nếu hầu bao dư giả, bạn có thể gọi thêm phần pate béo ngậy. Linh hồn của món ăn phải kể đến phần nước sốt rưới xôi hấp dẫn. Thay vì giải ngấy bằng dưa góp, chủ quán sử dụng hành tây và rau mùi, đi kèm bát nước dùng thơm phức để kích thích vị giác. Phở gà trộn cũng là lựa chọn của nhiều người sành ăn khi tới đây. Không gian quán nhỏ, mua mang về sẽ là gợi ý hợp lý. Mức giá dao động cho một suất xôi từ 35.000-50.000 đồng/bát. Ảnh: Tutulili618, Món ngon Hà Nội.

 

Quán xôi, xôi ngon, quán ăn nổi tiếng, cửa sổ tình yêu.

 

Tiết trời mát mẻ, đổi gió với đĩa xôi rán Hàng Điếu là một lựa chọn không tồi. Xôi ép vuông vắn, vỏ ngoài chiên ròn rụm nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm dẻo. Khách quen đến ăn thường gọi phần xôi thập cẩm, đầy đủ topping như thịt kho, trứng rán, lạp xưởng… Để giải ngấy, chủ quán khéo léo phục vụ thêm dưa chuột muối ăn kèm. Quán bán vỉa hè, mở hàng từ khoảng 17h đến tối muộn. Tuy nhiên, món ăn nhiều dầu mỡ, mức giá cho một phần xôi khá cao, dao động từ 30.000-50.000 đồng/bát. Ảnh: Mokhoethanoi, Peashalala.

 

Quán xôi, xôi ngon, quán ăn nổi tiếng, cửa sổ tình yêu.

 

Nằm ở phố Đội Cấn, xôi Bà Sử gây mê mẩn thực khách bởi món xôi chả ngon trứ danh. Chả miếng ở đây không kho sẵn mà được chủ quán giữ nguyên hương vị gốc, khi ăn mới rưới thêm nước thịt kèm tiêu để kích thích vị giác. Xôi gói gọn gàng trong lá chuối thay vì đựng hộp xốp. Mỗi buổi sáng, quán đều tập nập người xếp hàng đến ăn và mua mang về, khách hàng đa số là người lớn tuổi. Tuy nhiên, phần xôi không đi kèm dưa góp nên nhanh ngấy. Mức giá dao động từ 20.000-40.000 đồng/phần. Ngoài xôi chả truyền thống, bạn có thể gọi thêm pate, thịt kho, trứng rán… tùy theo sở thích. Ảnh: Chubehanoi, Chieechanggg.

 

Quán xôi, xôi ngon, quán ăn nổi tiếng, cửa sổ tình yêu.

 

Xôi Bà Sòn (Cầu Gỗ) là địa chỉ quen thuộc của người dân trong phố cổ vào buổi tối. Hạt xôi tròn mẩy, dẻo quyện cùng phần nước chan đậm đà. Thịt kho ở đây ghi điểm với lớp bì được chiên tỉ mỉ, giòn rụm. Hàng xôi bán vỉa hè nhưng luôn đông khách, đôi khi bạn phải đợi rất lâu mới có chỗ để ngồi ăn. Quán mở từ 8 giờ tối và đóng cửa khi bán hết hàng. Cầm bát xôi nóng hổi trên tay vào cuối ngày khiến buổi tối của bạn trở nên trọn vẹn hơn. Mức giá dao động từ 15.000-40.000 đồng/bát. Ảnh: Andiroitap.

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: